Recent Content by luonsansang

  1. L

    Cách ngâm rượu mật ong ngon

    Cách ngâm rượu mật ong ngon Mật ong là đặc sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ dùng để sử dụng trực tiếp hay chế biến các món ăn, mật ong còn được dùng để ngâm rượu và được nhiều người mê mẩn. Cách ngâm rượu mật ong khá đơn giản nhưng hương vị của rượu mật ong thì ngon vô...
  2. L

    Các cách kết hợp rượu vang từ khai vị đến tráng miệng

    Các cách kết hợp rượu vang từ khai vị đến tráng miệng Ngoài cách chế biến, gia vị thì nguyên liệu đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định loại vang dùng kèm. Theo đó vang trắng thường dùng với loại thịt sáng màu như thịt gà, hải sản còn vang đỏ dùng với loại thịt đỏ như bò, cừu... Ví dụ cụ...
  3. L

    Phương pháp chưng cất rượu thủ công

    Phương pháp chưng cất rượu thủ công Tại Việt Nam, rượu nấu thường dùng phương pháp chưng gất phổ thông. Đó là, Dùng nồi đồng kín chứa dung dịch đường sau khi lên men tinh bột (có trong gạo, khoai, sắn…), rồi đun sôi để tách rượu ta khỏi nước và Cơm rượu. Do rượu (tức là cồn) có nhiệt độ bay...
  4. L

    Kỹ thuật nấu rượu của người Việt

    Kỹ thuật nấu rượu của người Việt • Rượu Etylic có công thức hóa học là C2H5OH, còn được gọi là Etanol, rượu Etylic cao độ được gọi là: Cồn Etylic. • Cồn Etylic được ứng dụng trong hương liệu, keo dán, sơn, vecni, thuốc sát trùng, dược phẩm nhuộm, tơ...
  5. L

    Nét đẹp về văn hóa uống rượu của người Việt

    Nét đẹp về văn hóa uống rượu của người Việt Uống rượu là một nét đẹp văn hóa của người Việt đã có từ lâu đời. Người ta nói miếng rầu là đầu câu chuyện, càng đối với những “đệ tử Lưu Linh” thì chén rượu là đầu cuộc vui. Uống rượu là một nét đẹp văn hóa của người Việt đã có từ lâu đời. Người ta...
  6. L

    Bí kíp làm rượu vang truyền thống

    Bí kíp làm rượu vang truyền thống a. Vang Đỏ Vang đỏ chỉ có thể làm từ nho đỏ và quá trình làm vang đỏ phải trải qua 6 công đoạn chính như sau: * Ép nho (Pressing / Crushing): Nho sau khi thu hoạch được tách khỏi cuống rồi được đưa vào máy ép (Quá trình ép nho diễn ra một cách từ từ sao cho...
  7. L

    Công dụng tuyệt vời của vang đỏ đối với sức khỏe

    Công dụng tuyệt vời của vang đỏ đối với sức khỏe - Giúp ăn ngon miệng Trước bữa ăn, uống một ly vang đỏ có tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. Đặc biệt, vị thơm của hoa quả và vị chát của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác them ăn. Mùi thơm và các thành phần đặc biệt khiến...
  8. L

    Những vùng đất sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới

    Những vùng đất sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới Bên cạnh thổ nhưỡng, vang ngon cũng cần đến thời tiết thuận lợi như trời ấm, ít mưa, nhiều bức xạ mặt trời, cách biệt nhiệt độ. Nắm đúng và vững các yếu tố ấy, nhà sản xuất mới chọn chính xác giống để trồng cho ra chất rượu vang đặc trưng...
  9. L

    Thời điểm thích hợp để uống rượu vang

    Thời điểm thích hợp để uống rượu vang Một công trình nghiên cứu dựa trên số liệu của 1,9 triệu người trưởng thành đã chỉ ra rằng: đàn ông và phụ nữ uống rượu vang giới hạn trong khoảng 14 đơn vị rượu mỗi tuần sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch...
  10. L

    Phân loại độ ngọt của các loại vang

    Phân loại độ ngọt của các loại vang Được sản xuất từ những quả nho hái muộn có lượng đường cao, rượu vang ngọt được đánh giá là loại rượu rất dễ uống, độ ngọt đậm và thường được dùng sau bữa ăn chính. Nhưng, bạn đã nắm được những thông tin gì về các loại rượu vang ngọt hiện có trên thị...
  11. L

    Xu thế sử dụng rượu vang của người Việt

    Xu thế sử dụng rượu vang của người Việt - Rượu Vang Một Thứ đồ uống có cồn được ưa chuộng Là thứ đồ uống phổ biến mà hầu như nam giới nào cũng biết uống chính vì vậy mà nó trở thành thứ đồ uống có cồn quen thuộc. Rượu vang là thứ đồ uống rất tinh tế và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên việc uống...
  12. L

    Phong cách khi kết hợp cùng ly rượu vang cao cấp

    Phong cách khi kết hợp cùng ly rượu vang cao cấp Thức uống có cồn quả thật là một thức uống không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chúng ta cần biết rằng điều này chỉ đúng khi chúng ta sử dụng loại thức uống này không đúng lượng cần thiết và chúng ta sử dụng loại thức uống này không kiểm soát...
  13. L

    Tiêu chí để đánh giá sản phẩm vang ngon

    Tiêu chí để đánh giá sản phẩm vang ngon Trong cuộc sống hiện nay đặc biệt với những giới kinh doanh buôn bán hoặc có cuộc sống công việc có mức cao hơn thì việc tiếp xúc với sản phẩm rượu vang có lẽ sẽ là quen thuộc hơn với họ bởi rằng họ thường phải làm việc dưới những môi trường bàn tiệc...
  14. L

    Các bước sản xuất rượu vang đỏ

    Các bước sản xuất rượu vang đỏ Hiện nay rượu vang và thức uống không quá xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy sản xuất và xuất khẩu rượu vang đang là xu hướng của nhiều các nước tại châu Âu. Việc chọn mua một loại rượu vang ngon như ‘Il Gran Passo’ Primitivo Puglia. Parva...
  15. L

    Làm gì với chai rượu vang thượng hạng của LOKOYA

    Làm gì với chai rượu vang thượng hạng của LOKOYA Lokoya là xưởng rượu vang nức tiếng tọa lạc tại vườn nho Spring Mountain District, nơi chuyên sản xuất những mẻ rượu vang với số lượng hạn chế làm từ chủng nho Cabernet được thu hoạch tại các ngọn đồi trồng nho chất...