Recent Content by Maimin11

  1. M

    3 vị trí đau dạ dày nguy hiểm bạn nên cẩn trọng

    Hiện nay, cứ 10 người có tới 8 người Việt Nam mắc các bệnh dạ dày, bệnh lý này tuy phổ biến nhưng tiến triển dai dẳng và gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân. 1. Đau bụng thượng vị Đau do viêm loét dạ dày sẽ khác với đau do tổn thương các nội tạng khác. Bạn có thể dựa vào vị trí và mức độ của...
  2. M

    Cha mẹ cần làm gì khi trẻ nhiễm HP

    Việc điều trị khi nhiễm vi khuẩn HP ở trẻ em rất khó khăn và phức tạp do: Thứ nhất: trẻ nhỏ chưa có ý thức tự giác và tuân thủ điều trị cao như người trưởng thành. Do đó, chỉ cần cha mẹ lơ là hoặc không theo dõi bé là con trẻ sẽ tự ý ngưng dùng thuốc. Đồng thời, trẻ nhỏ đang ở giai đoạn phát...
  3. M

    Nghệ và những điều cần biết về nghệ

    Nghệ từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược trong điều trị các bệnh lý tại dạ dày. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ. Chất có tác dụng điều trị bệnh là tinh bột nghệ chứ không phải bột nghệ đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Thông thường, khoảng...
  4. M

    Hết trào ngược thực quản nhờ mầm súp lơ xanh

    Trào ngược thực quản hiện đang là căn bệnh phổ biến đối với các quốc gia phát triển, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, để điều trị được triệt để bệnh trào ngược thực quản hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu giải pháp mới giúp điều trị trào ngược thực quản nhờ mầm...
  5. M

    Bật mí 3 tác động bất lợi của rau mầm súp lơ xanh đối với vi khuẩn HP

    Vi khuẩn hp dạ dày là một mối nguy tiềm tàng đối với dạ dày và rất khó điều trị dứt điểm. Đây là chủng vi khuẩn hiếm hoi có thể tồn tại được trong lớp niêm mạc dạ dày. Do đó, chúng có khả năng thích ứng và kháng thuốc cao. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến hướng đi mới tiêu diệt hp dạ dày nhờ mầm...
  6. M

    Ngăn ngừa ung thư dạ dày nhờ mầm súp lơ xanh

    (Đây là tóm lược các thông tin vắt tắt được dẫn chứng trên các bài báo khoa học. Nếu bạn muốn đọc một bài viết chi tiết. Vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY ) Trước những tiến triển phức tạp và nghiêm trọng của ung thư dạ dày, giải pháp tốt nhất để ngăn chặn nguy cơ này là phòng ngừa ngay khi chưa xuất...
  7. M

    Khám phá kỹ thuật chế biến mầm súp lơ xanh trong các sản phẩm bảo vệ sức khỏe

    Hiện chưa có nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe được chiết xuất từ mầm súp lơ xanh. Nhưng với những công dụng tuyệt vời của nó mang lại, đây sẽ là hướng phát triển tiềm năng trong tương lai. Kỹ thuật chế biến mầm súp lơ xanh theo cách này sẽ gồm các bước cơ bản sau: - Chuẩn bị nguyên liệu: Hạt...
  8. M

    Điểm khác biệt khi trồng rau mầm theo tiêu chuẩn Viet Gap

    Rau mầm, đặc biệt là mầm súp lơ xanh thời gian gần đây rất phổ biến, bởi cách chế biến thuận tiện và giá trị dinh dưỡng từ mầm mang lại rất lớn. Link bài viết dưới đây, mình xin chia sẻ tới các bạn một số thông tin về hàm lượng dinh dưỡng, quy trình và sự khác biệt của rau mầm trồng theo tiêu...
  9. M

    Những sai lầm khi ăn rau mầm. Bạn đã biết?

    Trào lưu ăn rau mầm thời gian gần đây đang trở thành xu thế bởi tính tiện lợi trong khâu chế biến và hàm lượng dưỡng chất cao từ rau mầm mang lại. Có một điều mà mình bật mí với các bạn rằng, rau mầm, đặc biệt là mầm súp lơ xanh có chứa một lượng hoạt chất chống oxy hóa (ngừa ung thư) khủng mà...
  10. M

    Chia sẻ cách chế biến mầm vừa ngon vừa bổ dưỡng

    Có một điều mà ít ai chú ý tới đó là các hoạt chất quý trong rau mầm súp lơ xanh rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ. Chỉ ở khoảng nhiệt độ 80 - 100 độ C, sulforaphane và một số vitamin trong mầm đã bị phá hủy. Do đó, chế biến mầm súp lơ xanh là một bước rất quan trọng. 2.1. Chế biến mầm súp lơ...
  11. M

    Rau mầm súp lơ xanh giảm đau dạ dày hiệu quả. Bạn đã biết

    1. Những lợi ích tuyệt vời của rau mầm súp lơ xanh 1.1. Chữa viêm xương khớp Bệnh lý này thường gặp ở những người trung niên từ ngoài 50 tuổi trở lên. Nhưng với sự gia tăng không ngừng của dịch bệnh hiện nay, viêm xương khớp đang xuất hiện ở những độ tuổi trẻ hơn và gây ảnh hưởng trực tiếp đối...
  12. M

    Bất ngờ trước lợi ích của rau mầm súp lơ xanh đối với sức khỏe

    Rau mầm súp lơ xanh là một nguồn thực phẩm rất phổ biến đối với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, những lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá những công dụng kỳ diệu của mầm súp lơ xanh mang lại. 1. Hàm lượng dinh...
  13. M

    Viêm loét dạ dày có nên ăn chuối?

    Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày - thực quản. Khi acid dịch vị tiết ra nhiều sẽ làm tổn thương đến lớp cơ co thắt thực quản dưới gây hiện tượng trào ngược dạ dày - thực quản với các biểu hiện ợ hơi, đắng miệng, buồn nôn... Trong chuối chứa hàm lượng kali cao, thành phần...
  14. M

    Viêm loét dạ dày có nên ăn chuối?

    Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày - thực quản. Khi acid dịch vị tiết ra nhiều sẽ làm tổn thương đến lớp cơ co thắt thực quản dưới gây hiện tượng trào ngược dạ dày - thực quản với các biểu hiện ợ hơi, đắng miệng, buồn nôn... Trong chuối chứa hàm lượng kali cao, thành phần...
  15. M

    Viêm loét dạ dày có nên ăn chuối?

    Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày - thực quản. Khi acid dịch vị tiết ra nhiều sẽ làm tổn thương đến lớp cơ co thắt thực quản dưới gây hiện tượng trào ngược dạ dày - thực quản với các biểu hiện ợ hơi, đắng miệng, buồn nôn... Trong chuối chứa hàm lượng kali cao, thành phần...