Cần bán 10 tiêu chuẩn quan trọng thiết kế nội thất phòng họp hiện đại và chuyên nghiệp

anviethouse

Thành viên mới
23/4/19
40
0
6
31
Hà Nội
anviethouse.vn
VND
Thiết kế phòng họp hiện đại là một khâu quan trọng trong thiết kế văn phòng hiện đại. Yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo các tiêu chuẩn về diện tích phòng họp, vị trí, hướng, cửa ra vào, chiều cao, nội thất, âm thanh, ánh sáng, cách âm, cách trang trí, phong thủy,… Mục tiêu thiết kế là để hướng tới một không gian phòng họp sang trọng, hiện đại, chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích phòng họp​h652ak1GDzNSKvr8a3cNgHGPpsZc5XHwzdBH4KokVmROtsrETxVIUzNviX_Zb8EMERbVD6MbOg75DJ_DeUycsnlBIGnwCzHo_dCEwhKp5Hu_PGZL4ohT4qINTQ2RFg


Về cơ bản chúng ta có 3 mẫu phòng họp được phân theo diện tích:

 • Phòng họp nhỏ
 • Phòng họp vừa
 • Phòng họp to

Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng họp​

Không gian trong phòng họp có thể ảnh hưởng lớn đến cảm xúc những thành viên trong cuộc họp. Phòng họp với thiết kế thẩm mỹ và tiện ích giúp nâng cao hiệu quả cuộc họp. Do đó cần sắp xếp phòng họp theo những tiêu chuẩn về vị trí trong không gian của tổ chức, đơn vị. Bên cạnh đó cũng cân đối vấn đề phong thủy và sự tiện ích.

Phòng họp cần thoáng đãng và nhiều ánh sáng tự nhiên​


Đảm bảo không gian riêng và yên tĩnh​ebBZDDsDztCm1m9zD-exf2_UkaxH8BDdwDOwDyushK-YcbP_ohf1i3J2wA9nISY0WKHu_GhJsCinEeFSyLKDGc4cMT8Pz_l9dOymIp6YywWEB0u0HOHr6LRbe93AoQKhông nên đặt phòng họp ở tầng quá cao hoặc quá thấp​


Tiêu chuẩn cửa ra vào phòng họp​

Phần cửa ra vào của phòng họp cũng ảnh hướng lớn tới ko gian họp và cần sắp xếp sao cho thích hợp với diện tích của phòng

 • Phòng họp với diện tích dưới 20m2 thì chỉ cần thiết kế 1 cửa ra vào.
 • Phòng họp với diện tích lớn hơn 20m2 thì nên thiết kế 2 cửa ra vào. Trong đó 1 cửa là cửa chính còn một cửa là cửa phụ để mọi người có lối ra vào thoải mái khi tham gia cuộc họp.

oAU20TCppEHmp4UCXFS_VxyZUSRMeasVAsEAv0xoCuHdji14wDaQVrAdf2z4XF2YNx4dNgj0eZiHa0W3r46mP7V61bVlWnCqSPKahh4iG7W7HE-GuwjIfd828_ClBw


Không những thế, cửa ra vào phòng họp cần tương đôi rộng để việc di chuyển được thoải mái. Có thể dùng thêm rèm che hoặc dùng kính dán mờ để tạo sự ngăn cách với ko gian bên ngoài. Đây là bí quyết giúp phòng đỡ ngột ngạt vừa giúp không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài. Hơn nữa còn tạo nên sự tập trung cho những thành viên trong cuộc họp.

Tiêu chuẩn chiều cao phòng họp​

Phòng họp nên sở hữu chiều cao là 3m để đảm bảo độ cao ráo, thông thoáng. Các văn phòng với chiều cao trần không cho phép thì chiều cao phòng họp là chiều cao tối đa của trần nhà, nhằm đảm bảo chiều cao cao nhất cho phòng họp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp​


Nội thất phòng họp cần:

 • Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạo hiệu quả cao trong các cuộc họp.
 • Đảm bảo đồng bộ, thống nhất. Cho thấy được sự chuyên nghiệp, sang trọng của phòng họp.
 • Nội thất phòng họp cần thể hiện được thương hiệu, uy tín đơn vị trong mắt người dùng và đối tác.
 • Đúng mục đích dùng.
Ví dụ như cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo doanh nghiệp hoặc đối tác quan trọng thì nội thất phòng họp, bố trí phòng họp cần sang trọng, cao cấp. Thể hiện được thương hiệu của đơn vị, doanh nghiệp.

Gợi ý tiêu chuẩn nội thất phòng họp​

Kiểu dáng nội thất​

Tùy theo lượng người tham dự họp để lựa chọn nội thất sao cho phù hợp diện tích phòng họp, mục đích sử dụng. Ngoài ra, nên chọn nội thất với kiểu dáng hiện đại, thẩm mỹ để dễ bài trí và sắp xếp.


_dnnd3fBg1Wq4cDakggwexoxGqPg63NBSYnEVKu-T_dbUf7yjpfZVIPveztlCoXl6TFDNBNIFJvMbLhSu3gxEU7jYV5QydiNq99gwgaWk8WvNEKcxBwg2MbScNlP3g


Chọn bàn phòng họp với kiểu dáng thích hợp. Theo phong thủy thì nên chọn kiểu bàn hình oval, hình tròn, hình bầu dục. Hoặc chọn bàn có những đường uốn lượn mềm mại. Đây là những mẫu bàn với ý nghĩa tụ họp sự may mắn, tài lộc. Trường hợp sử dụng bàn họp chữ nhật thì nên bo viền ở 4 góc.

Chọn ghế ngồi họp đồng bộ với bàn họp. Doanh nghiệp nên chọn chất liệu nệm bọc da hoặc lưới cho ghế ngồi. Về màu sắc hòa hợp tổng thể nội thất không gian phòng họp.

Những dòng ghế hay được sử dụng cho không gian phòng họp là ghế màu đen, ghế chân gỗ hoặc ghế xoay chân.

Phong cách nội thất​

Tùy theo quy mô và phong cách kiểu dáng nội thất văn phòng của doanh nghiệp mà chọn thiết kế thích hợp cho phòng họp. Thiết bị nội thất trong phòng cũng đồng bộ cùng thiết kế văn phòng.

Kích thước thiết bị nội thất​

Bàn họp cần sở hữu kích thước tương ứng với số người thường xuyên tham gia cuộc họp. Cùng lúc bàn ghế phải đạt kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với không gian phòng họp.

Chất liệu nội thất​

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là hai chất liệu phổ biến được sử dụng cho nội thất phòng họp.

Màu sắc nội thất​

Màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi tạo cảm giác nghiêm túc, ko làm người họp phân tâm, tạo cảm giác thoải mái. Nhưng chỉ nên chọn một gam màu chủ đạo để đỡ gây sự phân tâm cho không gian họp.

Phương pháp bố trí nội thất​


1bey5X1HRM88n-rF9v0doS5moT0dqQILnGaQcQpoRBtjZfXmwM0fEjHcwRS684hfT1WIy1oC0ciyNkUSYtHhKvM6RFqdVH3TaWSmdtH1tCoy8E5kasc3shtoeJysTg


Kích thước tiêu chuẩn:​

 • Bàn họp nên cao 70 – 76cm.
 • Ghế cao 40 – 44cm.
 • Khoảng cách giữa bàn và ghế là 28 – 32cm.
 • Khoảng cách từ mặt đất đến gầm bàn là trên 52cm.
 • Chiều dài mặt ghế là 48 – 60cm.
 • Mỗi ngăn tủ đựng tài liệu nên cao trên 22cm.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh, ánh sáng phòng họp​

Nhằm giúp cho các cuộc họp đạt kết quả cao, phòng họp cần được đầu tư những vật dụng ánh sáng, âm thanh như: đèn chiếu sáng, máy chiếu, loa, mic,…

Tiêu chuẩn ánh sáng​

Hệ thống ánh sáng phải được sắp xếp vừa đủ mang chiết áp, hoặc tắt ánh sáng để có thể giảm ánh sáng khi các thành viên xem tài liệu trên màn hình, máy chiếu và bật sáng hoặc nâng cao ánh sáng lúc họ muốn đọc tài liệu. Với phòng họp có đa dạng cửa sổ, vách kính thì nên sử dụng rèm che để tránh lọt ánh sáng từ ngoài, hạn chế gây mất tập trung cho các thành viên trong cuộc họp.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một xu hướng hiện nay. Điều này sẽ phối hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo nên sự thông thoáng, phổ thông cho ko gian.

Trang bị âm thanh​

Hệ thống âm thanh là các loa nhỏ thường được sắp xếp ở phía trước hoặc phía sau (dưới góc) phòng họp, hoặc được bố trí ở những góc trên phòng họp để người nào cũng có thể nghe thấy. Hệ thống âm thanh cần đảm bảo độ chân thực và sự rõ ràng. Chú ý khoảng cách từ vị trí đặt âm thanh cho đến vị trí ngồi của nhân viên. Với hệ thống tiêu âm, tránh gây tiếng vang trong phòng họp.

Tiêu chuẩn về thiết kế âm thanh phòng họp, tiêu âm văn phòng​

Như đã nhắc ở trên, phòng họp cơ quan là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng, tác động tới các công việc của doanh nghiệp, là nơi trao đổi các thông tin quan yếu, mang tính bảo mật cao.

Là ko gian đòi hỏi sự yên ổn tĩnh cao, cũng không thể để âm thanh phòng họp ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Do vậy, phòng họp cần được xử lý cách âm để đạt tiêu chuẩn về cách âm.

Là không gian bàn thảo công tác, nên việc giảm thiểu độ ồn, độ vẳng của âm thanh lúc bàn luận là điều rất cần phải có. Việc sử dung hệ thống tiêu âm giúp nội dung các cuộc họp được bảo mật cao đồng thời cũng không ảnh hưởng đến không gian bên ngoài.

Cách âm phòng họp là biện pháp để kiểm soát không gian phòng họp khỏi ảnh hưởng của tiếng ồn bên ngoài hoặc âm thanh bị lọt ra, làm giảm âm trong phòng họp, tác động tới người nghe trong cuộc họp.

Phương pháp tiêu âm có thể dùng các vật liệu cách âm, chống ồn như: trần thạch cao, vách ngăn âm bằng bông thủy tinh, cao su non, cách âm cho sàn, cách âm cho tường,…

Tiêu chuẩn về thông gió phòng họp​

Phòng họp cần phải đảm bảo sự thông thoáng nhất. Cho nên cần bố trí quạt thông gió hoặc hệ thống điều hòa sao cho hợp lý.

Ngoài ra thiết kế phòng họp theo kiểu kiến trúc mở cũng đang là phương pháp giảm bớt cảm giác bí bách, ngột ngạt, khó chịu của người tham gia cuộc họp.

Trang hoàng phòng họp​


Để trang trí phòng họp đẹp cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chọn vật dụng nội thất thẩm mỹ cao.
 • trang trí phòng họp bằng cây xanh.
 • trang hoàng phòng họp bằng tranh ảnh nghệ thuật, tranh phong cảnh, bằng khen,…
 • tiêu dùng rèm trang hoàng.

Phong thủy phòng họp​


 • Đồ nội thất: Nên chọn kiểu dáng bàn họp với hình tròn, oval mang với đường cong uốn lượn mềm mại không những mang đến sự sang trọng, trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa tập hợp tài lộc, giảm sát khí đem tới may mắn cho doanh nghiệp, cơ quan, công ty, công ty. Tuyệt đối không đặt bàn phòng họp dưới dầm xà ngang.
 • Đồ trang trí: Nên sử dụng những chậu cây cảnh xanh tươi, những cây phong thủy, những vật phong thủy như: kim tiền, kim ngân, cau phú quý,… nâng cao thêm sinh khí, đem lại may mắn cho doanh nghiệp.
Quý vị tham khảo thêm báo giá thi công nội thất văn phòng tại đây
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 5 tiêu chuẩn quan trọng trong việc xây dựng phòng sever đạt tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Tổng quan về tiêu chuẩn chứng nhận ISO 13485 cơ bản cho doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu Các dịch vụ khác 0
M Các tiêu chí quan trọng cho lò nướng đạt chuẩn. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Huỳnh Ngọc Hòa Cần bán Hải Quan thanh lí xe máy nhập khẩu,uy tín chất lượng,hàng tiêu chuẩn 100%. Xe máy - Xe đạp 0
K Tổng Quan Về Thép Chế Tạo Scm 440 Tiêu Chuẩn Nội Thất - Xây Dựng 0
H Như thế nào là quan tâm máy tập cơ bụng đúng tiêu chuẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dailycapdien Cần bán Cáp điều khiển 4x0.5 và 4x0.75 tiêu chuẩn Đức Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Container lạnh đủ tiêu chuẩn Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Thiết kế phòng sạch đạt tiêu chuẩn | 0972 040 898 Các dịch vụ khác 0
Beligroupvn Tư vấn Các loại kích thước pallet gỗ đạt tiêu chuẩn Kho, Nhà xưởng 0
Beligroupvn Tư vấn Các loại kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn phổ biến Kho, Nhà xưởng 0
trangphamhlv95 Chức năng vượt bật của máy lạnh âm trần daikin 5.0 hp dòng tiêu chuẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tiêu chuẩn ISO 14001- Hệ thống quản lý môi trường mới nhất Các dịch vụ khác 0
Siêu Thị Mỹ Phẩm Quy trình rửa tay theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Các dịch vụ khác 0
trandung123 New galaxy nha trang hướng tới tiêu chuẩn wellness Bất động sản khác 0