Tư vấn 3 phương pháp xử lý nước thải bạn chưa biết

tienmoitruong

Thành viên mới
16/9/20
11
0
1
Xử lý nước thải nói chung có chứa nhiều chất ô nhiễm khác nhau, đòi hỏi phải xử lý bằng những phương pháp thích hợp khác nhau gồm: Hiện tại có 3 phương pháp xử lý nước thải phương pháp bạn cần tham khảo đó là xử lý lý học; Phương pháp xử lý hóa học và hóa lý; Phương pháp xử lý sinh học.
Phương pháp xử lý lý học
Xử lý sinh học hiếu khí với vi sinh vật sinh trưởng dạng dính bám như quá trình bùn hoạt tính dính bám, bể lọc nhỏ giọt, bể lọc cao tải, đĩa sinh học, bể phản ứng nitrate với màng cố định.
Trong nước thải thường chứa các chất không tan ở dạng lơ lửng. Để tách các chất này ra khỏi nước thải. Thường sử dụng các phương pháp cơ học như lọc qua song chắn rác hoặc lưới chắn rác, lắng dưới tác dụng của trọng lực hoặc lực li tâm và lọc. Tùy theo kích thước, tính chất lý hóa, nồng độ chất lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ cần làm sạch mà lựa chọn công nghệ xử lý nước thải thích hợp.
Phương pháp xử lý hóa học và hóa lý
Trong nguồn nước, một phần các hạt thường tồn tại ở dạng các hạt keo mịn phân tán, kích thước các hạt thường dao động từ 0,1 – 10 µm. Các hạt này không nổi cũng không lắng, và do đó tương đối khó tách loại. Vì kích thước hạt nhỏ, tỷ số diện tích bề mặt và thể tích của chúng rất lớn nên hiện tượng hóa học bề mặt trở nên rất quan trọng.
Theo nguyên tắc, các hạt nhỏ trong nước có khuynh hướng keo tụ do lực hút Vander Waals giữa các hạt. Lực này có thể dẫn đến sự kết dính giữa các hạt ngay khi khoảng cách giữa chúng đủ nhỏ nhờ va chạm. Sự va chạm xảy ra nhờ chuyển động Brown và do tác động của sự xáo trộn. Tuy nhiên trong trường hợp phân tán cao, các hạt duy trì trạng thái phân tán nhờ lực đẩy tĩnh điện vì bề mặt các hạt mang tích điện, có thể là điện tích âm hoặc điện tích dương nhờ sự hấp thụ có chọn lọc các ion trong dung dịch hoặc sự ion hóa các nhóm hoạt hóa.
Trạng thái lơ lửng của các hạt keo được bền hóa nhờ lực đẩy tĩnh điện. Do đó, để phá tính bền của hạt keo cần trung hòa điện tích bề mặt của chúng, quá trình này được gọi là quá trình keo tụ. Các hạt keo đã bị trung hòa điện tích có thể liên kết với các hạt keo khác tạo thành bông cặn có kích thước lớn hơn, nặng hơn và lắng xuống, quá trình này được gọi là quá trình tạo bông.
Phương pháp sinh học
Phương pháp sinh học được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải cũng như một số chất vô cơ như H2S, Sunfit, ammonia, Nito… dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng chất để làm thức ăn. Một cách tổng quát, phương pháp xử lý sinh học có thể phân thành 2 loại:
Phương pháp kị khí sử dụng nhóm vi sinh vật kị khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy.
Phương pháp hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa.
CTY TNHH XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT
☎ Hotline: 037 63 72 014- 036 69 36 999
♻ Website: Môi trường Nam Nhật
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
GrowellVN Tìm hiểu phương pháp phun cát kim loại xử lý bề mặt Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tổng hợp phương pháp xử lý nước thải công nghiệp Các dịch vụ khác 0
seoviet2020 Tư vấn phương pháp kiểm tra nhiệt độ Chip xử lý trên máy tính Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
C Nghiêm trọng từ hạn mặn và những phương pháp hữu hiệu xử lý Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Phương pháp xử lý khi đệm bị ướt Nội Thất - Xây Dựng 0
Aroma Garden Bé bị chấy rận và phương pháp xử lý bằng tinh dầu Mẹ và Bé 0
T Một số phương pháp xử lý bụi, lọc bụi phổ biến hiện nay Các dịch vụ khác 0
L Phương pháp tiếp nhận và xử lý dịch vụ Các dịch vụ khác 0
L Phương pháp tiếp nhận và xử lý dịch vụ Các dịch vụ khác 0
thanhtiennguyen8084 Tư vấn Phương pháp xử lí bề mặt Inox Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Sự cố thường gặp khi sơn nội thất và phương pháp xử lý Nội Thất - Xây Dựng 0
D Phương pháp xử lý nước ao nuôi tôm sau mỗi mùa tôm Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Ứng dụng các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Phương Pháp Xử Lý Nước Cứng Sử Dụng Công Nghệ Nano Tại Enterbuy Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Hiệu Quả Nhất Tại Các Nước Tiên Tiến Các dịch vụ khác 0