Cần bán 6 lợi ích đặc biệt của nấm linh chi

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Nấm linh chi từ lâu đã được sử dụng cho các mục đích sức khỏe trong Đông y, trong nấm linh chi có chứa triterpenoids, polysacarit và peptidoglycans là những hợp chất chịu trách nhiệm cho các lợi ích sức khỏe của nó. Mặc dù nấm có thể dùng ăn tươi, nhưng người ta cũng thường sử dụng các dưới dạng bột sinh khối nấm linh chi bởi chúng có chứa các phân tử cụ thể này. Dưới đây là 6 lợi ích được nghiên cứu khoa học của nấm linh chi.

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của nấm linh chi là nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất nấm linh chi có thể ảnh hưởng đến các gen trong các tế bào bạch cầu, vốn là những phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bạn.

Hơn nữa, những nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng một số dạng của nấm linh chi có thể thay đổi con đường viêm trong các tế bào bạch cầu.

Nghiên cứu ở bệnh nhân ung thư đã chỉ ra rằng một số phân tử được tìm thấy trong nấm có thể làm tăng hoạt động của một loại tế bào bạch cầu gọi là tế bào giết người tự nhiên. Mặc dù hầu hết các lợi ích hệ thống miễn dịch của nấm Linh Chi đã được nhìn thấy ở những người bị bệnh, một số bằng chứng cho thấy nó cũng có thể giúp những người khỏe mạnh. Nó có thể tăng cường chức năng miễn dịch thông qua tác dụng của nó đối với các tế bào bạch cầu, giúp chống lại nhiễm trùng và ung thư. Điều này có thể xảy ra chủ yếu ở những người bị bệnh, vì kết quả hỗn hợp đã được nhìn thấy ở những người khỏe mạnh.

2. Đặc tính chống ung thư

Nhiều người tiêu thụ loại nấm này do đặc tính chống ung thư tiềm tàng của nó. Trên thực tế, một nghiên cứu trên 4.000 người sống sót sau ung thư vú cho thấy khoảng 59% tiêu thụ nấm linh chi. Ngoài ra, một số nghiên cứu ống nghiệm đã chỉ ra rằng nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Tuy nhiên, kết quả của những nghiên cứu này không nhất thiết tương đương với hiệu quả ở động vật hoặc con người.

Một số nghiên cứu đã điều tra xem liệu nấm linh chi có thể có lợi cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay không do ảnh hưởng của nó đối với hormone testosterone. Nấm linh chi cũng đã được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư đại trực tràng. Một số nghiên cứu cho thấy một năm điều trị bằng chiết xuất nấm linh chi đã làm giảm số lượng và kích thước của khối u trong ruột già.

Những lợi ích này bao gồm tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu của cơ thể, giúp chống ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân ung thư.

Xem thêm các dược liệu có lợi cho sức khỏe tại đây: Cao dược liệu giá gốc | Công ty cổ phần dược phẩm Novaco

3. Có thể chống mệt mỏi và trầm cảm

Một số nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra rằng nấm linh chi có thể làm giảm sự lo lắng và trầm cảm cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người có điều kiện y tế nhất định. Một nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của nó ở 132 người bị suy nhược thần kinh, một tình trạng được xác định kém liên quan đến đau nhức, chóng mặt, đau đầu và khó chịu. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sự mệt mỏi đã giảm và sức khỏe được cải thiện sau 8 tuần dùng các chất bổ sung.

4. Sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên 26 người cho thấy nấm Linh Chi có thể làm tăng cholesterol tốt HDL và giảm triglyceride. Tuy nhiên, nghiên cứu khác ở người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy không có sự cải thiện trong các yếu tố nguy cơ bệnh tim này.

5. Kiểm soát lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phân tử được tìm thấy trong nấm Linh Chi có thể làm giảm lượng đường trong máu ở động vật. Kết quả hỗn hợp đã được nhìn thấy cho lượng đường trong máu sau bữa ăn. Trong một số trường hợp, nấm linh chi làm giảm lượng đường trong máu.

6.Tình trạng chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các phân tử có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào của bạn. Do chức năng quan trọng này, có sự quan tâm đáng kể đối với thực phẩm và chất bổ sung có thể tăng cường tình trạng chống oxy hóa trong cơ thể. Một lượng nhỏ nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm linh chi có thể cải thiện lượng cholesterol hoặc đường trong máu tốt. Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu chỉ ra rằng nó không cải thiện cholesterol, đường trong máu hoặc chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu của con người đã chỉ ra rằng chiết xuất nấm linh chi không cải thiện cholestero , đường trong máu hoặc chất chống oxy hóa, nhưng nó có thể có hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi hoặc trầm cảm trong một số trường hợp. Liều của nấm linh chi thay đổi dựa trên hình thức của nấm, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn đang sử dụng hình thức nào. Tiêu thụ nấm tươi với liều cao hơn, trong khi chiết xuất nấm linh chi thì nên tiêu thụ thấp hơn. Bạn có thể tham khảo số đơn vị có nguồn bột chiết xuất nấm linh chi uy tín, chất lượng như novaco.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Những lợi ích đặc biệt của tinh dầu cây bách Các dịch vụ khác 0
miuoliu Lợi ích đặc biệt của việc chơi game bài - SanhBai.com Các dịch vụ khác 0
V SOLIDWORKS CAM là gì? - Giới thiệu chi tiết tính năng, đặc điểm, lợi ích Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Những lợi ích đặc biệt khi sử dụng trái cây sấy dẻo chất lượng Các dịch vụ khác 0
Tần Vi Lợi ích sức khỏe và công dụng đặc biệt của dầu Sacha Inchi Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Đặc Điểm Ghế Nằm Gội Đầu Cho Trẻ Và Lợi Ích Nên Mua Mẹ và Bé 0
M Cần bán Mặt nạ cà chua và những lợi ích đặc biệt chúng đem lại Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Điều trị đau vai gáy Những lợi ích tuyệt vời mà massage mang lại Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Những lợi ích xe số 50cc đem lại cho các bạn học sinh Xe máy - Xe đạp 0
M Chọn thuê văn phòng Quận 2 dịp cuối năm và 4 lợi ích doanh nghiệp không thể bỏ qua Bất động sản khác 0
T Những lợi ích tuyệt vời của vỏ chanh mang lại Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Những lợi ích khi mua xe số cho học sinh Xe máy - Xe đạp 0
S Cần bán 6 lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Lợi ích của việc phun, xăm môi Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Lợi ích tuyệt vời mà Robot hút bụi lau nhà thông minh đem lại Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0