Tư vấn 8 mẹo để chụp hình đẹp hơn bằng điện thoạ

btn

Thành viên mới
9/4/18
29
0
1
VND
Hầu hết người sử dụng tất cả khá quen thuộc với những chức năng chụp hình cơ bản trên máy ảnh của điện thoại. Nhưng nếu muốn có những bức ảnh đẹp và độc hơn, thì 8 mẹo sau đây có thể tiện lợi cho bạn.
chup-anh-smartphone.jpg


Chỉ cùng vài thao tác xây dựng camera, chỉnh độ sáng, chọn chế độ chụp phong cảnh… bức ảnh của bạn đảm bảo sẽ đẹp hơn.

Tuyệt đối. Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

Máy ảnh điện thoại thông minh hiện nay đã được sáng tạo rất nhiều, và hầu hết các thiết bị sử dụng tay đều tạo phép bạn điều chỉnh chế độ làm nét hay phơi sáng khi chụp hình. Nếu sản phẩm tích hợp tính năng lấy nét bằng tay, thì cách cầm vô cùng gọn, chỉ cần chạm vào màn hình tại điểm muốn làm nét là được.
chup-anh-smartphone-1.jpg


Cùng chế độ phơi sáng, và nói dễ hiểu là lượng ánh sáng cho phép vào trong khung hình thì cách điều chỉnh cũng không hề phức tạp. Camera trên iPhone thiết lập mặc định chế độ này, chỉ cần chạm vào kính cảm ứng làm nét, sau đó giữ hoặc kéo để điều chỉnh phơi sáng. Tương tự với điện thoại thông minh Android, chạm vào chế độ làm nét, sau đó điều chỉnh phơi sáng thông qua thanh trượt bật lên ở phía bên cạnh và phía trên của mặt kính cảm ứng.

2. Cầm chế độ HDR

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Trên các điện thoại đẳng cấp, HDR toàn bộ nhằm mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau, để chắc chắn rằng không một vùng nào trong tấm hình bị ánh sáng yếu hoặc thừa sáng.

chup-anh-smartphone-2.jpg


Chế độ này đặc biệt phù hợp cùng chụp phong cảnh hoặc chân dung, nhất là khi có một phạm vi rộng giữa các vùng tối và sáng trên hình ảnh. Để chụp chế độ này cần phải giữ hoạt động tốt điện thoại thông minh không bị rung lắc hay tránh chụp các đối tượng đang di chuyển.

bên cạnh đó, không phải bất kỳ thiết bị Android nào cũng đều có thêm chế độ HDR. Do đó, cách tuyệt vời nhất để kiểm tra xem Smartphone có chức năng HDR hoặc không là tìm kiếm tùy chọn HDR trong chương trình máy ảnh của điện thoại thông minh. Ngoài ra, bạn nên chọn hiển thị chế độ này nổi bật trên kính cảm ứng để có khả năng kích hoạt nó bất cứ khi nào cần thiết.

3. Cầm ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho bất kỳ hình ảnh nào. Nếu ánh sáng tự nhiên đủ cho hình ảnh, thì bạn không cần phải bật chế độ đèn flash của điện thoại vì điều này sẽ có khả năng khiến hình ảnh thua kém tự nhiên hơn.

chup-anh-smartphone-3.jpg


Bạn nên định vị các đối tượng sao tạo phía trước đủ sáng, hay phía sau thì không bị rọi bóng do ánh sáng quá mạnh. Tất nhiên, trong trường hợp cần phải chụp nhanh chóng thì khó có thể chờ để chọn điều kiện sáng tốt nhất.

ở trong khung cảnh ban đêm, bạn cũng có khả năng tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng. Đảm bảo chủ thể chụp tại khu vực đủ sáng hay không ngược với ánh đèn, bạn có khả năng chụp được hình ảnh đẹp tự nhiên nhất có khả năng.

4. Giữ chắc thiết bị tránh rung nhòe

Một nhược điểm khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh so với camera chuyên dụng chính là chắc chắn độ ổn định sản phẩm. Ống của điện thoại thông minh chụp hình rất nhỏ nên rất nhạy cảm với những động tác rung tay. Chỉ cần một chuyển động nhẹ cũng có khả năng khiến cho hình ảnh bị nhòe mờ.

chup-anh-smartphone-4.jpg

Do đó điều quan trọng là giảm thiểu rung máy càng nhiều càng tốt. Thậm chí, bạn có khả năng chọn mua giá đỡ 3 chân giá rẻ sản xuất riêng tạo Smartphone để cầm. Còn nếu không, có thể tận dụng một vật cố định như bức tường, valy khi du lịch và thậm chí là cánh tay còn lại của bạn. Giữ cho máy ảnh ổn định còn cá biệt quan trọng trong trạng thái thiếu sáng, khi mà tốc độ chớp sáng của điện thoại cao hơn.

3. Áp dụng quy tắc 1/3 tạo ảnh đẹp hơn

Muốn bức ảnh có sức cuốn hút hoặc chiều sâu, bạn nên dịch chuyển chủ thể sang bên một cách tinh tế. Khung hình được chia sản xuất 9 phần toàn bộ nhau bởi 2 đường ngang và 2 cột dọc. Sau đó đặt chủ thể hay điểm cần nhấn vào một trong 4 giao điểm của các đường này, cách đó sẽ dễ dàng hướng ánh mắt người xem vào chủ đề và tạo một bố cục cân đối hơn.

chup-anh-smartphone-5.jpg


Có một số bản chất mà quý khách cũng nên chú ý như: đường chân trời tại 1/3 và 2/3 chiều cao hình ảnh, điểm nhấn của ảnh đặt toạ độ 1/3 to x 1/3 cao hoặc tận dụng nét lượn chữ S nếu có trong bối cảnh.

chương trình camera trên Smartphone thường sẽ trang bị sẵn khung hình dạng này. Trên thiết bị Android, bạn có khả năng thấy biểu tượng Lưới tại cuối kính cảm ứng, còn cùng thiết bị iOS, có khả năng vào xây dựng, chọn Ảnh&Camera rồi kích hoạt chức năng Lưới.

Xem thêm: Những thủ thật và cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mới nhất
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Mẹo hay cần nắm để cải thiện kỹ năng chụp ảnh Đồ điện tử cũ 0
T Tư vấn Đánh giá 4 mẹo cơ bản để chụp ảnh trong nhà Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
S Cần bán Các mẹo nhỏ để chụp ảnh cho bé tự nhiên nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
VivianPhan81 “Mẹo” Để Chọn Phần Mềm Quản Lý Phân Phối – DMS Các dịch vụ khác 0
M Mẹo hay tạo góc để đồ ngay ngắn, xinh xắn Các dịch vụ khác 0
Đ Cần bán Mẹo làm sao để lắp đặt camera một cách an toàn nhất Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
T Cùng áp dụng mẹo nhỏ để trở thành đầu bếp hạng nhất Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Vài mẹo để sáng tạo máy bơm nước mini Các dịch vụ khác 0
viglacera Tư vấn 7 mẹo hay để nhà tắm luôn sạch tinh như mới Nội Thất - Xây Dựng 3
educationclv Tư vấn Mẹo để thoát khỏi cơn đau đầu Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Mẹo làm sạch và vệ sinh để bảo vệ khỏi COVID-19 Căn hộ chung cư 0
GoKeyLess Tư vấn 4 mẹo để khử trùng ổ khóa điện tử Kho, Nhà xưởng 0
K Mẹo dùng thang tre thành kệ để đồ 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
H Giáo viên trường tư thục TPHCM chia sẻ mẹo để trẻ phát triển tư duy phản biện Các dịch vụ khác 0
ngoctra0324 Tư vấn Mẹo để Nâng Ngực Đẹp Tự Nhiên Với Cấy Ghép. Nước hoa - Mỹ phẩm 0