Acid amin từ đậu tương có lợi ích gì?

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Đậu tương hay còn gọi là đậu nành là nguồn cung cấp protein và acid amin quan trọng cho người và gia súc vì thành phần acid amin cân đối của nó. Nguồn acid amin từ đậu tương được đặc biệt chú ý nhờ chứa lưu huỳnh, methionine và cysteine đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng và các lợi ích sức khỏe.

Vai trò của các acid amin

Acid amin là các tiểu đơn vị chức năng của protein, khi liên kết với nhau theo các trật tự khác nhau, tạo ra nhiều loại protein quan trọng đối với sự sống. Acid amin cũng là chất trung gian quan trọng cho nhiều con đường sinh tổng hợp. Thiếu hụt một hoặc nhiều acid amin có thể tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng và phát triển của một người.

Các acid amin được đặc trưng bởi có các nhóm chức amin (−NH 2 ) và cacboxyl (−COOH) cũng như "nhóm R" là duy nhất cho mỗi acid amin. Các acid amin có nhiều ở cả dạng tạo protein (kết hợp với protein) và không tạo protein. 20 loại acid amin phổ biến, tạo protein thường là trọng tâm của nghiên cứu trong đậu tương vì chúng là đặc điểm dinh dưỡng xác định.

Trong số 20 loại acid amin đó, chín acid amin cần thiết cho con người và cả vật nuôi tiêu thụ. Đậu tương chứa một số hàm lượng của tất cả chín acid amin thiết yếu, tạo ra nền tảng dinh dưỡng thích hợp cho thức ăn chăn nuôi và thức ăn cho người.

Xem thêm các thảo dược khác tại đây: Cao dược liệu | Công ty cổ phần dược phẩm Novaco

Lợi ích của acid amin từ đậu tương

Đậu tương là nguồn cung cấp protein và acid amin quý cho người và gia súc. Cấu hình acid amin cân bằng tốt của đậu tương cung cấp tất cả các acid amin thiết yếu cũng như không cần thiết nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện dinh dưỡng.

Các acid amin có chứa lưu huỳnh tạo protein, methionine và cysteine, bị thiếu trong đậu tương và đặc biệt cần thiết trong khẩu phần của vật nuôi. Mức tăng của các acid amin này sẽ làm tăng giá trị của bột đậu tương và giảm nhu cầu bổ sung acid amin tổng hợp.

Hàm lượng protein đậu tương của một axit amin thiết yếu khác, lysine, mặc dù cao hơn so với protein của lúa mì, nhưng vẫn thấp hơn so với casein của protein sữa. Các tác động bất lợi về dinh dưỡng và các tác động khác sau khi ăn đậu tương khô sống được cho là do sự hiện diện của các chất ức chế nội sinh đối với các enzym tiêu hóa và lectin và do khả năng tiêu hóa kém.

Các lợi ích của các acid amin từ đậu tương bao gồm:

  • Giảm cholesterol do đậu nành gây ra.
  • Tác dụng chống ung thư và tác dụng bảo vệ chống lại bệnh béo phì, tiểu đường, chất gây kích ứng các bệnh về đường tiêu hóa, xương và thận.
Các phương pháp giảm nồng độ chất ức chế đậu tương bằng cách sắp xếp lại các liên kết disulfide protein, xét nghiệm miễn dịch chất ức chế trong thực phẩm đậu nành chế biến và mầm đậu nành, vai trò của isoflavone và lectin phytoestrogenic, và nhu cầu nghiên cứu trong tất cả các lĩnh vực này cũng được thảo luận.

Nhằm mục đích tận dụng tối đa các lợi ích từ đậu tương các nghiên cứu mới đây sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng về các lợi ích sức khỏe của các acid amin được tách chiết từ đậu tương. Hiện nay, nguồn acid amin từ đậu tương tại novaco vấn đang được nhiều người lựa chọn nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều giá trị dược tính. Nó vùa có thể dùng được trong các sản phẩm dược phẩm vừa dùng cho các sản phẩm thực phẩm bổ sung.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
yeulamgi Cần mua Lợi ích ít biết của các acid amin từ tằm Mẹ và Bé 1
yeulamgi Cần bán Acid amin từ đậu tương Mẹ và Bé 0
H Tổng hợp vitamin, acid amin thiết yếu cho động vật nuôi thủy sản - Vitakingdom Các dịch vụ khác 0
H Đạm EU - Cung cấp acid amin thiết yếu, kích thích tăng trọng Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
L Cung cấp vitamin tổng hợp, acid amin thiết yếu - Vitakingdom Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
yeulamgi Tác dụng của acid amin trong protein đậu nành Các dịch vụ khác 0
H Nutri Peptide – Tăng trọng dạng acid amin. Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Vitamin C – Ascorbic Acid dùng trong Nuôi trồng thủy sản Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
T Vitamin C – Ascorbic Acid dùng trong Nuôi trồng thủy sản Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
T Acid hữu cơ Aquaform phòng ngừa phân trắng Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
T Acid Citric dùng trong Nuôi trồng Thủy sản Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
T Cần bán SUPERCID AQUA - Acid hữu cơ giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh đường ruột cho tôm cá Thú Cưng - Thú Nuôi 0
Khoa Hoc Xanh Supercid Aqua - Acid hữu cơ Các dịch vụ khác 0
Khoa Hoc Xanh Aquaform – Acid hữu cơ Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Vitamin C 99% nguyên liệu, ascorbic acid cho tôm cá giảm stress giá sỉ Thú Cưng - Thú Nuôi 0