áp lực từ Mỹ vẫn quá lớn, Huawei có thể sắp phải bán phòng ban kinh doanh máy chủ

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
612
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
Các lệnh trừng trị khiến Huawei tiếp tục gặp khó khăn trong việc mua bộ vi xử lý từ các nhà sinh sản chip của Mỹ.

Huawei được cho là đang tiến hành các cuộc đàm phán nâng cao để bán bớt mảng kinh doanh máy chủ của mình, sau khi họ gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung các bộ vi xử lý từ Intel trong bối cảnh chính phủ Mỹ đưa công ty vào danh sách đen.

Theo báo cáo của Bloomberg với nguồn tin từ những người quen thuộc với vấn đề này, đơn vị có hội sở tại Thâm Quyến đang cân nhắc ý tưởng bán mảng kinh doanh máy chủ x86 của mình cho một tập đoàn các công ty, trong đó bao gồm chí ít một người mua được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn.>>> Xem thêm: Dell T150
dù rằng giá trị xác thực của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nó có khả năng trị giá hàng tỷ quần chúng. # Tệ với một số người mua tiềm năng đang nổi lên từ cả phía chính phủ và khu vực tư nhân trong những tháng gần đây. Ngoài ra, cho đến nay, doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước có tên Henan Information Industry Investment đã nổi lên như là khách hàng có nhiều khả năng nhất, và điều này càng được củng cố bởi lý do rằng họ đã từng là đối tác kinh doanh máy chủ của Huawei.

ngày nay, vẫn chưa rõ liệu doanh nghiệp, nhà sinh sản điện tử tiêu dùng Huaqin Technology và những người khác sẽ tiến hành đấu thầu riêng lẻ hay tất cả sẽ là một phần của một tập đoàn lớn. Năm ngoái, Huawei cũng đã bán thương hiệu smartphone Honor của mình cho một tập đoàn do chính phủ thị thành Thâm Quyến đứng đầu.

sức ép từ Mỹ vẫn quá lớn, Huawei có thể sắp phải bán bộ phận kinh doanh máy chủ - Ảnh 1.

mặc dù Huawei đã từng là một người chơi lớn trên thị trường smartphone và có thời khắc chèn ép cả Samsung và Apple, nhưng tất cả đã thay đổi vào năm 2018 khi chính quyền Trump dẫn đầu một chiến dịch trừng phạt chống lại công ty Trung Quốc này.

>>> Xem thêm: Máy chủ T350Cựu tổng thống Mỹ và những người khác nhấn mạnh nguy cơ an ninh quốc gia do sử dụng chip của Huawei trong các hệ thống mạng viễn thông của nước này. Điều này cũng dẫn đến việc các tổ chức Mỹ như Qualcomm bị cấm cung cấp cho Huawei một số linh kiện, bao gồm cả linh kiện được sử dụng trong các mẫu điện thoại sáng ý 5G.

Theo một tuyên bố từ chủ tịch luân phiên của Huawei là Guo Ping, hoạt động kinh doanh mảng doanh nghiệp của Huawei đã ổn định trong những năm qua kể từ khi bộ phận tiêu dùng của họ bị "tác động đáng kể" bởi các lệnh trừng trị của Mỹ.

dù rằng phòng ban máy chủ không phải là một phần chủ chốt trong các dịch vụ của Huawei, nhưng nó đã được sử dụng để phát triển các máy chủ cho hoạt động kinh doanh điện toán đám mây bằng cách sử dụng các thiết kế dựa trên công nghệ của Arm.

Huawei hiện khước từ bình luận. Những người mua tiềm năng nói trên cũng không trả lời đề xuất bình luận.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
G Bán bồn lọc áp lực tại TP.HCM giá chỉ từ 8tr Các dịch vụ khác 0
G Bán Bồn Lọc Áp Lực Giá Rẻ Tại TP.HCM Giá Chỉ Từ 8tr Các dịch vụ khác 0
G Bán Bồn Lọc Áp Lực Gía Rẻ Tại TP.HCM Giá Chỉ Từ 30 triệu/ 3 cái Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Cần bán Đèn sưởi nhà tắm của Heizen làm từ chất liệu cao cấp là hợp kim nhôm bền bỉ, chịu áp lực, chịu nhiệt tốt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Cần bán [b]Bình áp lực Varem Italy US750461[/b] được nhập khẩu trực tiếp từ Italy. Máy Móc Công Nghiệp 0
V Cần bán [b]Bình áp lực Varem Italy US300461 và S5300461[/b] được nhập khẩu trực tiếp từ Italy. Máy Móc Công Nghiệp 0
V [b]Bình áp lực Varem Italy US300461 và S5300461[/b] được nhập khẩu trực tiếp từ Italy. Chúng thường kết hợp với máy bơm tạo thành hệ thống máy bơm nướ Máy Móc Công Nghiệp 0
N Cung cấp van điện từ, xi lanh thủy lực, lọc khí, ống hơi, đồng hồ áp suất dầu Máy Móc Công Nghiệp 0
Ánh Matra Quốc Tế Cần bán Hàng sẵn 094 339 9919, Varem US300461 Bình áp lực chính hãng 300L 16 Bar nhập khẩu Italia giá tốt nhất Máy Móc Công Nghiệp 0
V Bí quyết dọn nhà nhẹ nhàng, không áp lực Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Đồng hồ áp lực KK - Hàng chính hãng 100% Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần mua Đồng hồ áp lực Wika- Hàng mới 100% Máy Móc Công Nghiệp 0
Tracy04 Tư vấn Băng keo vải siêu dính và áp lực chịu được. Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Đồng hồ áp lực bán chạy nhất Bilalo Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Mua công tắc áp lực Danfoss KP36 giá rẻ tại Hải Phòng Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan