Apple đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm thiết kế của iphone

khottabit

Thành viên mới
12/2/14
168
0
16
taiungdung86.com
VND
Apple đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm thiết kế của iPhone

Apple còn đề cập dến việc sử dụng vật liệu này cho touchpad của máy Mac khiến cho tổng thể máy có hình dạng hoàn toàn bằng kim loại. Bằng sáng chế còn đề cập đến việc sẽ ứng dụng công nghệ này lên màn hình cảm ứng.
Bạn chắc sẽ để ý có 2 dải nhựa ở đằng sau mặt lưng của iPhone 5s, iPhone 5 hoặc iPhone 6. Đó chính là nơi mà Apple đặt anten sóng của iPhone, bởi nếu sử dụng toàn bộ kim loại cho máy thì iPhone sẽ không thể thu, phát tín hiệu di động. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể tai zing tv ve may thay đổi trong tương lai và chúng ta sẽ được chứng kiến một thế hệ iPhone với thiết kế kim loại hoàn toàn, đồng nhất vì Apple đã tìm ra lời giải cho bài toán khó của mình.
20150622083542-apple.jpg

Dải nhựa này chính là nơi đặt anten sóng của iPhone 5, 5s và 6.
Trong 1 bằng sáng chế được công bố vào hôm thứ 5, Apple mô tả kế hoạch phát triển 1 chất liệu hợp kim mới (trông gần giống như kim loại anodize - vật liệu cấu thành iPhone) có khả năng tai game ban ca an xu để tín hiệu di động xuyên qua. Điều này sẽ khiến những chiếc iPhone mới sẽ trông như hoàn toàn làm bằng kim loại chứ không còn một chút cảm giác "đồ nhựa" nào nữa.
Bằng sáng chế này được mô tả như sau:
"Các thiết bị điện toán thường sử dụng thiết kế trong ngoài với vật liệu kim loại nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo ra vẻ ngoài chắc chắn. Những thiết bị này có thể bao gồm rất nhiều thành phần hoạt động phức tạp. Chẳng hạn như máy tính sử dụng miếng cảm ứng điện dung để làm touchpad còn điện thoại cần ăng ten để thu, phát sóng tín hiệu.
Một trong những thách thức về thiết kế là tạo ra thiết kế kim loại đồng nhất nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới chức năng của sản phẩm. Vì kim loại là vật liệu cản sóng tín hiệu nên bao giờ nó cũng là lựa chọn tồi khi sử dụng thiết bị thu phát sóng điện từ, ví dụ như sóng radio. Thêm vào đó, kim loại còn là vật liệu có điện dung cao nên không thể dùng làm touchpad, màn hình cảm ứng và các thiết bị điện dung khác. Theo đó, những phần bao bọc anten và cảm ứng thường được làm bằng những vật liệu khác kim loại, ví dụ như nhựa hoặc kính. Thật không may, những vật liệu này mang lại tính thẩm mỹ thấp hơn nhiều so với kim loại, tạo ra sự không liền mạch trong thiết kế".
Điều thú vị đó là Apple đang nghĩ tới việc ứng dụng công nghệ này vào rất nhiều những thứ khác nữa chứ không chỉ xoay quanh việc thay thế dải anten đằng sau iPhone. Apple còn đề cập dến việc sử dụng vật liệu này cho touchpad của máy Mac khiến cho tổng thể máy có hình dạng hoàn toàn bằng kim loại. Bằng sáng chế còn đề cập đến việc sẽ ứng dụng công nghệ này lên màn hình cảm ứng.
Bằng sáng chế của Apple đã mở ra khả năng iPhone và các MacBook trong tương lai sẽ khắc phục được điểm yếu về thiết kế kim loại của mình để đem tới cho tai uc browser mien phi người dùng những sản phẩm đẹp hơn. iPhone sẽ sử dụng 100% thiết kế kim loại nhưng vẫn bắt được sóng còn MacBook sẽ tích hợp bàn touchpad bằng kim loại đồng nhất với vỏ bên ngoài.
Tuy nhiên bằng sáng chế của Apple lại không nói rõ thời điểm áp dụng, cũng giống như rất nhiều bằng sáng chế khác của Apple. Nhưng nó cũng cho thấy sức sáng tạo và độ chỉnh chu của hãng trong việc tạo ra những kiệt tác công nghệ.

Theo: vietnamnet.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
NhatHuy Tư vấn Apple đã loại bỏ những chi tiết huyền thoại nào? Iphone 0
D Sự kiện ngày 7 tháng 9, Amazon đã khuyến mại Apple Watch 7 Các dịch vụ khác 0
D Amazon đã ưu đãi Apple Watch Series 7 của tổ chức Các dịch vụ khác 0
D Apple đã quyết tâm làm iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max quyến rũ hơn đáng nói Các dịch vụ khác 0
D Apple đã khởi đầu bán các phiên bản tân trang của Apple Watch 7 Các dịch vụ khác 0
D Apple Watch 7: Apple đã chuyển sang bộ sạc từ tính cổng C Các dịch vụ khác 0
D Apple Watch Series 7 đã gặp lỗi phần mềm sau khi mở bán Các dịch vụ khác 0
NhatHuy iPhone 13 chưa ra mắt, Apple đã chuẩn bị chip 2nm cho iPhone 15, iPhone 16 Iphone 0
T Tư vấn Apple đã xây dựng thương hiệu như thế nào? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Samsung đang dính bẫy "tai thỏ" mà Apple đã giăng?? Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
2 Người mua đã có thể tắt tính năng khiến cho chậm Apple iPhone trên iOS 11 Iphone 0
btn Cần bán Phẫu thuật camera của Galaxy S9+ để hiểu Samsung đã đi trước Apple một bước như thế nào Mobile 0
M Cần bán Trung tâm bảo hành apple tại hà nội đã công bố Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
K Apple có thể đã bán 73 triệu iphone cuối năm 2014 Iphone 0
K Apple có thể đã âm thầm sửa lỗi dễ bị bẻ cong trên iphone 6 plus Android 0