Bác Sĩ Cảnh Bảo Về Thói Quen " Ôm Điện Thoại Hàng Giờ Trong Nhà Vệ Sinh

goiphucvu

Thành viên mới
20/11/14
209
0
16
VND
Xã hội hiện đại mọi người thường dành thời gian vào các trò tiêu khiển trong lúc đi vệ sinh, ấy vậy mà đó là một thói quen không hề tốt chút nào mà chúng ta nên bỏ ngay. Sau đây là những cảnh báo và khảo sát về thói quen và hành vi này tại các quốc gia trên thế giới. Tại các nhà vệ sinh điển hình như ở các bệnh viện hiện nay họ cũng thường trang bị bộ thiết bị chuông gọi y tá để hỗ trợ nếu như bệnh nhân cần giúp đỡ hoặc ở trong đó quá lâu thì chỉ cần nhấn nút để nhân viên y tá tới hỗ trợ và đưa ra kịp thời nhất.

Khảo sát trước đây cho thấy 80% số người thích ngồi lâu khi đi vệ sinh. Và khảo sát gần đây, bao gồm 9.800 người ở 10 quốc gia, cho thấy 65% thích sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh. Với 53% lướt mạng, 38% cập nhật tin tức, 31% chơi game, 29% làm việc hoặc nhắn tin, xem video, phim, theo nhật báo South China Morning Post.
sk110701-anh1-2455.jpg


Con số phản ảnh phần nào rằng hiện nay số lượng người sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh đã tăng cao và là một con số đáng báo động. Nếu là bạn hãy nên hạn chế hoặc bỏ ngay thói quen không tốt này nhé.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc ngồi trong nhà vệ sinh trong thời gian dài có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe, theo nhật báo Anh Express.
Đi đại tiện quá lâu có thể gây ra áp lực chèn ép bên trong trực tràng và hậu môn, từ đó dẫn đến bệnh trĩ.
Chuyên gia y tế Stephanie Taylor, người sáng lập StressNoMore - thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Anh - cho biết: Nhiều người có sở thích dùng điện thoại để đọc báo hoặc lướt mạng trong khi đi vệ sinh, nhưng điều này có thể gây hại cho trực tràng.
sk110701-anh2-1447.jpg

Ngồi lâu gây thêm áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng dưới, cuối cùng có thể dẫn đến bệnh trĩ, gây khó chịu và dẫn đến chảy máu trực tràng, theo Express.
Chuyên gia y tế Stephanie Taylor cho biết thêm: Tránh ngồi trên bồn cầu quá lâu tại một thời điểm. Chỉ nên nán lại chừng nào còn cảm giác “muốn đi”, nếu không, hãy đứng dậy và làm việc khác.

Không nên đi vệ sinh lâu hơn 10 phút

Tiến sĩ Karan Rajan, bác sĩ phẫu thuật của dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), giảng viên tại Đại học Imperial College London và Đại học Sunderland (Anh), cũng cảnh báo không nên đi vệ sinh lâu hơn 10 phút, để tránh bệnh trĩ, theo kênh tin tức News 18 (Ấn Độ).
Ông cảnh báo đây là một thói quen rất có hại cho sức khỏe.
Ông khuyên: Cố gắng không đi vệ sinh quá 10 phút. Theo ông, ngồi càng lâu, “máu càng dễ đọng lại trong các tĩnh mạch trực tràng gây ra bệnh trĩ”.
Đồng thời, ông cũng chỉ ra 2 điều nên tránh khi đi vệ sinh.
Đó là không nên “rặn”. Ông cho biết, “rặn” khi đi vệ sinh sẽ dẫn đến các mạch máu sưng lên và gây ra bệnh trĩ.
Nguy hiểm hơn, nghiên cứu cho thấy bệnh trĩ làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Và lời khuyên tiếp theo là: Đừng bỏ qua chất xơ. Theo ông, mọi người nên ăn từ 2 đến 30 g chất xơ mỗi ngày, theo News 18. Ngoài ra, cũng nên uống nhiều nước.
Trên đây là các lời khuyên và nhận xét từ nhiều bác sĩ trong ngành về thói quen dùng điện thoại trong nhà vệ sinh nó có ảnh hưởng như thế nào tới chính bạn.
Nguồn : http://chuonggoiyta.vn/giai-phap/bac-si-canh-bao-ve-thoi-quen-quot-om-dien-thoai-hang-gio-trong-nha-ve-sinh-212.html