bàn nguội cơ khí; bàn nguội; Xe đẩy dụng cụ 3 ngăn có bảng treo dụng cụ; xe đẩy 3 ngăn; xe đẩy ba ngăn; tủ dụng cụ; tủ cơ khí; tủ sắt; tủ dụng cụ cao

TranPhuc6789

Thành viên mới
26/9/20
1
0
1
Phương pháp 5S và những lợi ích đối với công việc

Đến làm việc ở Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng về tinh thần kỷ luật, tính tổ chức cao, bạn phải thay đổi những thói quen không tốt: bừa bộn, qua loa, đại khái… để không ảnh hưởng đến công việc chung. 5S, một phương pháp làm việc do người Nhật thiết lập, sẽ là một công cụ hữu hiệu để bạn dễ dàng hòa nhập, cũng là cách để tạo dựng sự tin tưởng ở nơi làm việc.

1. 5S là gì?

5S là nền tảng cơ bản để thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng. Xuất phát từ quan điểm, nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn.♦ SEIRI (Sàng lọc): Là xem xét, phân loại, chọn lựa và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. Nên dán nhãn “đỏ” vào những dụng cụ, thiết bị vàvật liệucầnthiếtgiữlại.♦ SEITON (Sắp xếp): Là bố trí, sắp đặt mọi thứ ngăn nắp theo trật tự hợp lý để dễ dàng, nhanh chóng cho việc sử dụng, giảm thiểu thời gian tìm kiếm, loạibỏ nhữnghành động dư thừa gây lãng phí thời gian.♦ SEISO (Sạch sẽ): Là giữ gìn vệ sinh tại nơi làm việc, máy móc, thiết bị để đảm bảo môi trường, mỹ quan tại nơi làm việc.♦ SEIKETSU (Săn sóc): Là duy trì thường xuyên những việc đã làm, cải tiến liên tục nơi làm việc để đạt được hiệu quả cao hơn là điều rất quan trọng và cần thiết.♦ SHITSUKE (Sẵn sàng): Giáo dục mọi người có ý thức, tạo thói quen tự giác tuân thủ nghiêm ngặt các qui định tại nơi làm việc. Hãy biến mọi việc làm tốt đẹp trở thành thói quen, niêm yết kết quả đánh giá 5S.
2. Lợi ích của việc 5S:


♦ Khi thực hiện 5S, những thứ không cần thiết sẽ được loại bỏ khỏi nơi làm việc; những vật dụng cần thiết được xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặt ở những vị trí thuận tiện cho người sử dụng; máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản. Các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, tạo sự hoà đồng của mọi người, qua đó mọi người làm việc có thái độ tích cực, có trách nhiệm và ý thức trong công việc.

♦ Nơi làm việc trở nên sạch sẽ và ngăn nắp hơn, tăng cường phát huy sáng kiến cải tiến, mọi người làm việc có kỷ luật. Các điều kiện hỗ trợ luôn sẵn sàng cho công việc. Chỗ làm việc trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

♦ Dễ dàng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc, tạo tinh thần và bầu không khí làm việc cởi mở, từ đó năng suất làm việc được tăng lên đáng kể.

Một nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe; một không khí làm việc tập thể cởi mở; một tinh thần làm việc hăng say - đó là những gì mà kỹ năng 5S đem lại cho bạn.Triết lý của 5S đơn giản, không đòi hỏi phải biết các thuật ngữ khó. Mặt khác, bản chất con người ai cũng thích sạch sẽ, thoải mái và an toàn tại nơi làm việc. Vì thế, để công việc đạt hiệu quả, hãy rèn luyện 5S hàng ngày, ngay từ hôm nay.


bàn nguội cơ khí, bàn nguội, Xe đẩy dụng cụ 3 ngăn có bảng treo dụng cụ, xe đẩy 3 ngăn, xe đẩy ba ngăn, tủ dụng cụ, tủ cơ khí, tủ sắt, tủ dụng cụ cao cấp, tủ đồ nghề, tủ chống cháy, kệ hàng trọng tải nặng, kệ hàng nhà kho, kệ hàng carton flow, kệ hàng double deep, kệ hàng drive in, kệ hàng selective, xe đẩy dụng cụ, xe đẩy đồ nghề, tủ dụng cụ cơ khí, xe đẩy dụng cụ, qt-d04b-1, tủ dụng cụ cơ khí qt-d04b-1, Bàn nguội cơ khí cao cấp QT-BN10tủ dụng cụ QT-H06, tủ dụng cụ cơ khí, tủ đồ nghề, tủ công nghiệp, tủ chuyên nhà máy,
 

Attachments

Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cần bán Bàn nguội cơ khí NPRO Máy Móc Công Nghiệp 0
U Cần bán Bàn thao tác, bàn nguội, bàn cơ khí Máy Móc Công Nghiệp 0
namnpro Bàn nguội cơ khí Máy Móc Công Nghiệp 0
namnpro Cần bán Bàn nguội cơ khí Máy Móc Công Nghiệp 0
namnpro Cần bán Bàn nguội cơ khí 1000kg Máy Móc Công Nghiệp 1
U Cần bán Bàn nguội làm việc, bàn thao tác cơ khí, bàn nguội kết hợp ngăn kéo Máy Móc Công Nghiệp 0
U Cần bán Bàn thao tác, bàn nguội cơ khí Máy Móc Công Nghiệp 0
U Cần bán Bàn thao tác, bàn nguội, bàn cơ khí Máy Móc Công Nghiệp 0
U Cần bán Bàn thao tác, bàn nguội cơ khí Máy Móc Công Nghiệp 0
U Cần bán Bàn thao tác, bàn cơ khí, bàn nguội Máy Móc Công Nghiệp 0
Ngô Toàn Cần bán Bàn Nguội Cơ Khí, Bàn Nguội Gia Công Cơ Khí Giá Rẻ Phụ tùng xe và dịch vụ 0
vachngandep Cần bán các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp với mẫu thiết kế độc đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Tại sao không nên đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ và cách hóa giải Nội Thất - Xây Dựng 0
Khải Dương Anh Khăn giấy rút hộp vuông Linh An, khăn giấy rút để bàn giá sỉ Đồng Tháp Các dịch vụ khác 0
Khải Dương Anh Khăn giấy trang trí bàn tiệc, khăn giấy vuông, khăn ăn napkin Đồng Tháp Các dịch vụ khác 0