Tư vấn Bằng trung cấp có giá trị như thế nào? Có thi đại học được không

lambanghnhanh

Thành viên mới
4/6/20
18
0
1
lambangnhanh.vn
Trong bối cảnh của xã hội hiện đại, học Trung cấp đã không còn là sự lựa chọn thứ 2 sau Đại học, Cao đẳng mà ngược lại còn được nhiều bạn trẻ chọn lựa hàng đầu. Bởi lẽ, chỉ với từ 1 – 3 năm học, hệ Trung cấp mở ra nhiều cơ hội phát triển mới mẻ và không kém phần hấp dẫn.

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng, báo đài, mỗi ngày chúng ta được chứng kiến những thống kê, báo cáo số lượng sinh viên sau khi ra trường chật vật trên hành trình tìm việc, thậm chí rơi vào tình trạng thất nghiệp nhiều vô số kể và tỷ lệ cứ tăng qua mỗi năm.

Trong đó, cử nhân là chiếm tỷ lệ cao nhất. Đứng trước bối cảnh đó, có nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 đã mạnh dạn chọn cho mình ngành nghề phù hợp tại các trường Trung cấp.

So với các bậc học khác, hệ Trung cấp mang lại nhiều lợi ích như rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, điều kiện tuyển sinh, đặc biệt là giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Nội dung hot nhất trong tuần: làm bằng có hồ sơ gốc ở đâu?

Bằng Trung cấp có giá trị như thế nào?
Chứng thực tay nghề, trình độ chuyên môn
Sau khi tốt nghiệp, ngoài những kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên còn được nhận bằng Trung cấp chứng thực cho việc các bạn đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện bài bản và có đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ nghề.

Chương trình đào tạo của hệ Trung cấp thường chú trọng đến thời gian thực hành, lý thuyết lồng ghép, đan xen với thực hành bám sát yêu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng.Từ đó, tạo điều kiện cho sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc và tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đây là một lợi thế rất lớn cho sinh viên hệ Trung cấp, bởi doanh nghiệp hiện nay rất ưu tiên các ứng viên không cần qua đào tạo lại.

Học 1 được 2 – Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến
Điều kiện tuyển sinh của hệ Trung cấp khá đơn giản và mở rộng với nhiều đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau, từ những bạn học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT đến đối tượng như học văn bằng 2, người đi làm… Do đó, đối với những bạn chỉ vừa tốt nghiệp THCS sẽ có cơ hội hoàn thành chương trình học phổ thông ngay trong chương trình trung cấp.Bên cạnh đó, thời gian đào tạo Trung cấp chỉ kéo dài tối đa 3 năm đối với những bạn học Trung cấp sau khi tốt nghiệp cấp 2. Nhờ vậy, so với những bạn đồng trang lứa chọn lựa bậc học khác, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được tiếp xúc với công việc từ sớm, có cơ hội rèn luyện tay nghề thành thạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế. Cũng chính vì vậy, bạn sẽ dễ tìm được việc làm và nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Bằng Trung cấp có thi Đại học được hay không?
Trước đây, có một số thông tin cho rằng những bạn học Trung cấp không được phép thi Đại học, tuy nhiên nhận định này là không chính xác. Khi hoàn thành hệ trung cấp, sinh viên được phép thi vào các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành nghề, đơn vị giảng dạy mà bạn lựa chọn sẽ được chia thành từng trường hợp khác nhau tương ứng với mức thời gian đào tạo khác nhau.

Cụ thể như tại Khoản 1, 2 Điều 38 của Luật Giáo dục quy định: “Đào tạo trình độ Đại học được thực hiện từ 4 đến 6 năm học tùy theo ngành nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp; từ 2,5 – 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng chuyên ngành; từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng chuyên ngành”.

Trong thời điểm hiện nay, một số ngành nghề có tích chất đặc thù thường đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản hơn là chú trọng bằng cấp. Vì thế, bạn hãy dựa vào đam mê và sở trường của bản thân để chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhé!

Xem thêm về chúng tôi tại đây:

lambangnhanh.vn

https://genius.com/lambangnhanhvn
Reddy Hesselberg (lmbngnhanh) on Pinterest
Làm Bằng Nhanh | OpenStreetMap
https://qiita.com/lambangnhanhvn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Bằng trung cấp nấu ăn cấp nhanh cho người đi làm Việc Làm - Học Hành 0
T Tư vấn Học nhanh bằng trung cấp thư viện – thiết bị trường học Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Kế toán học 8 tháng cấp Bằng – cơ hội duy nhất xét trong tháng 12 Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Tin học 8 tháng cấp Bằng cho cán bộ công chức viên chức Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Học nghề Nấu ăn lấy Bằng Trung cấp trong 8 tháng - có giới thiệu việc làm Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Luật học nhanh 8 tháng có Bằng – xét tuyển đợt duy nhất tháng 12 Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Cơ hội có Bằng Trung cấp Thư viện Thiết bị trường nhanh nhất trong 8 tháng Việc Làm - Học Hành 1
nguyenhanh225 Trung cấp Văn thư lưu trữ 8 tháng có bằng - Cơ hội duy nhất trong tháng 12 Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Xét đợt duy nhất khóa học Trung cấp Kế toán 8 tháng cấp Bằng cho người vừa học vừa làm Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Mở lớp Trung cấp Công nghệ thông tin 8 tháng cấp Bằng cho cán bộ công chức viên chức Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Nấu ăn cấp tốc 8 tháng cấp Bằng tốt nghiệp - có giới thiệu việc làm Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Luật nhanh 8 tháng có bằng cho người đi làm Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Thư viện Thiết bị trường học 8 tháng có bằng- chỉ xét trong tháng 12 Việc Làm - Học Hành 0
nguyenhanh225 Cơ hội duy nhất học Trung cấp Văn thư lưu trữ 8 tháng có bằng? Việc Làm - Học Hành 0
lamgiayto Tư vấn Quy trình và thủ tục làm bằng Trung cấp nghề điện tại lamgiayto.net Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan