Cần mua Bật mí 3 lợi ích hàng đầu của cà gai leo

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Cà gai leo có tên khoa học là Solanum procumbens L, nó được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Việt Nam. Các hợp chất được phân lập từ cà gai leo bao gồm: một anthraquinon là ziganei, axit benzoic, axit salicylic, 4-hydroxybenzaldehyde, axit vanillic và indole-3-carbaldehyde. Trong một nghiên cứu mới đây báo cáo rằng cao cà gai leo được chứng minh là có tác dụng trong việc kháng khuẩn, bảo vệ hệ thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch.

Lợi ích của cà gai leo trong việc kháng khuẩn

Cà gai leo được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh khác nhau ở người và động vật, đặc biệt là rối loạn dạ dày và các bệnh ung thư khác nhau. Các chất chiết xuất từ quả và lá của cây này đã được nghiên cứu trong ống nghiệm về hoạt động kháng khuẩn chống lại 10 chủng vi khuẩn và 5 loại nấm được chọn lọc. Các chiết xuất methanolic của cả quả và lá cà gai leo đều cho thấy hoạt tính đáng kể chống lại vi khuẩn Gram dương và Gram âm nằm trong khoảng từ 4,0 đến 10,0 mg/ml.

Trong khi các dịch chiết metanol là nguyên liệu hoạt động mạnh nhất. Các chiết xuất methanol đặc biệt ức chế sự phát triển của nấm với tỷ lệ phần trăm ức chế nằm trong khoảng từ 60,26% đến 100% và 56,0% đến 100%. Các chiết xuất axeton có hoạt tính chống lại Aspergillus flavus và Pencillium notatum. 64,81%.

Hoạt động bảo vệ thần kinh

Oxy phản ứng trong số các gốc khác có thể tạo ra stress oxy hóa, nó là nguyên nhân chính gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh bao gồm bệnh Parkinson. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất thực vật có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn những bệnh lý thần kinh này. Qua đó nghiên cứu này đã xác định hoạt tính bảo vệ thần kinh chiết xuất methanol của cà gai leo. Chiết xuất methanol của cà gai leo thể hiện sự bảo vệ hoàn toàn đối với những tác động của độc tính gây ra bởi hàm lượng rotenone và dopamine 61-65 (µg/L). Hoạt động này chủ yếu là do các flavonoid (66,66% flavoneflavonol/33,33% dihidroxiflavona).

Ức chế viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch

Mục tiêu của nghiên cứu này là khám phá các hoạt động điều hòa miễn dịch, chống ung thư và chống viêm của dịch chiết methanol của quả cà gai leo trên các mô hình chuột thí nghiệm. Hoạt động điều hòa miễn dịch của quả cà gai leo được đánh giá bằng cách đánh giá trọng lượng cơ quan tương đối, độ tế bào tủy xương, hoạt tính α-esterase và bằng cách nghiên cứu hoạt động thực bào bằng thử nghiệm thanh thải carbon.

Hoạt tính chống khối u của chiết xuất quả đã được nghiên cứu chống lại dòng tế bào ung thư cổ trướng lympho (DLA) gây ra các mô hình khối u rắn và cổ trướng. Hoạt động chống viêm của chiết xuất quả cà gai leo được đánh giá bằng cách sử dụng mô hình carrageenan và formaldehyde. Kết quả thử nghiệm cho thấy cà gai leo không chỉ có thể kích thích hệ thống miễn dịch mà còn ức chế đáng kể (P <0,01) sự phát triển của khối u cấy ghép. Nồng độ glutathione và γ-glutamyl transpeptidase trong huyết thanh đã giảm đáng kể so với động vật đối chứng mang khối u. Mức độ tăng của yếu tố hoại tử khối u (TNF) -α trong kiểm soát khối u (802,6 ± 12,0) đã giảm đáng kể (P <0,01) giảm xuống 175,2 ± 16,5 sau khi điều trị S. muricatum. Mức TNF-α ở động vật bình thường được tìm thấy là 21,0 ± 3,5 pg / ml. Chất chiết xuất cũng ức chế sự phù nề do carrageenan và formaldehyde gây ra.

Như vậy, với những kết quả thử nghiệm cho thấy cà gai leo có tác dụng đầy hứa hẹn cho việc kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng thần kinh và hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư. Đó cũng là lý do vì sao dược liệu cao cà gai leo trong những năm gần đây được nhiều nhà máy sản xuất dược lựa chọn làm nguyên liệu thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung tới vậy.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
beomkt1 Tư vấn Bật mí 5 lợi ích của ghế gỗ công viên mà bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
M Bật mí 3 tác động bất lợi của rau mầm súp lơ xanh đối với vi khuẩn HP Ẩm thực 0
yeulamgi Cần bán Bật mí lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cây hồi Mẹ và Bé 0
yeulamgi Tư vấn Bật mí 5 lợi ích sức khỏe của quế Mẹ và Bé 0
V Cần bán Bật mí lợi ích khi sử dụng sử dụng con kê bê tông trong kết cấu bê tông cốt thép Nội Thất - Xây Dựng 0
O Bật mí phương pháp kết hợp rủi ro và lợi ích trong quản trị doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Cần bán Bật mí 3 lợi ích siêu tuyệt vời của các loài thảo mộc tự nhiên Mẹ và Bé 0
H Cần bán Bật mí những vũ khí lợi hại của bếp từ Chefs EH DIH666 giúp nhiều đối thủ phải dè chừng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ducdongqh Cần bán Bật mí những lợi ích "Khủng" khi treo Tranh Dát Vàng 24k Nội Thất - Xây Dựng 0
C Tư vấn Làm sao để cười không bị hở lợi, bật mí cách cười duyên dáng nhất? Các dịch vụ khác 0
B Cần bán Bật mí lợi ích của chao mà không phải ai cũng biết Ẩm thực 0
D Tư vấn Bật mí 5 lợi ích khi lựa chọn thuê công ty tổ chức sự kiện Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Bật mí một số lợi ích khi thuê một công ty sự kiện chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
L Bật mí lợi và hại của bọc răng sứ thẩm mỹ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Bật mí về lợi ích của ngực nhỏ với sức khỏe hiệu quả nhanh chóng Các dịch vụ khác 0