Cần bán Bật mí lợi ích của chao mà không phải ai cũng biết

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
543
0
16
Lợi quá nhiều, hại quá ít

1. Quá trình lên men không làm thay đổi lượng chất đạm (nitrogen) từ đậu hũ, mà biến chúng thành chất đạm dễ hoà tan. Tương tự với chất béo, lượng acid béo tự do phát sinh nhiều hơn, nên chao dễ tiêu hoá và dễ hấp thụ hơn.

Bật mí lợi ích của chao mà không phải ai cũng biết

2. Một lợi ích khác là, lên men cũng loại bỏ các chất phản dinh dưỡng trong đậu hũ. Chất phản dinh dưỡng trong đậu nành bị gièm pha nhiều nhất là những chất ức chế tiêu hoá protein. Kế đến là acid phytic, gây cản trở sự hấp thu sắt và kẽm. Sau cùng là các goitrogens gây khó khăn cho việc sinh sản hormone tuyến giáp.Quá trình lên men sẽ vô hiệu hoá tất cả những chất phản dinh dưỡng này.

3. Nói chung, từ đậu nành thành đậu hũ, đậu hũ thành chao, lợi ích về dinh dưỡng chỉ tăng lên chứ không giảm. Một điều e ngại (nếu có) là quá trình lên men không loại bỏ được các phytoestrogenes có trong đậu nành.Phytoestrogens này là nhóm chất có hoạt tính gần giống như hormone nữ (estrogen) ở người.Những estrogen giả dạng này khi vào cơ thể người, có khi được việc, lại có khi quậy rách việc. Lợi và hại và của chúng vẫn còn được tranh cãi, nhưng đang có nhiều nghiên cứu để tận dụng mặt lợi và khống chế mặt hại. Xin nêu ra đây vấn đề tranh cãi nóng nhất


Bật mí lợi ích của chao mà không phải ai cũng biết

4. Nhiều nghiên cứu cho thấy đậu nành có thể làm giảm rủi ro ung thư vú, nếu ăn thường xuyên đậu nành từ nhỏ. Nhưng nếu đã bị ung thư, thì đậu nành có thể kích thích tăng trưởng các tế bào ung thư vú. Phát hiện này vẫn còn đang tranh cãi. Mặc dù khoa học chưa khẳng định, nhưng nếu bị ung thư vú rồi, thì nên kiêng hoặc hạn chế ăn đậu nành cho chắc ăn.

Bật mí lợi ích của chao mà không phải ai cũng biết

5. Với ung thư tuyến tiền liệt, đậu nành không làm giảm rủi ro, nhưng có thể làm giảm tăng trưởng khối u. Nhưng bất lợi này (nếu có) cũng không ảnh hưởng đến chao. Đơn giản vì chao khá mặn, muốn ăn nhiều cũng không được. Khuyến cáo an toàn thực phẩm về chao chỉ là giảm ăn mặn hơn là lo ngại về rủi ro ung thư này nọ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
yeulamgi Cần mua Bật mí 3 lợi ích hàng đầu của cà gai leo Mẹ và Bé 0
beomkt1 Tư vấn Bật mí 5 lợi ích của ghế gỗ công viên mà bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
M Bật mí 3 tác động bất lợi của rau mầm súp lơ xanh đối với vi khuẩn HP Ẩm thực 0
yeulamgi Cần bán Bật mí lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cây hồi Mẹ và Bé 0
yeulamgi Tư vấn Bật mí 5 lợi ích sức khỏe của quế Mẹ và Bé 0
V Cần bán Bật mí lợi ích khi sử dụng sử dụng con kê bê tông trong kết cấu bê tông cốt thép Nội Thất - Xây Dựng 0
O Bật mí phương pháp kết hợp rủi ro và lợi ích trong quản trị doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Cần bán Bật mí 3 lợi ích siêu tuyệt vời của các loài thảo mộc tự nhiên Mẹ và Bé 0
H Cần bán Bật mí những vũ khí lợi hại của bếp từ Chefs EH DIH666 giúp nhiều đối thủ phải dè chừng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ducdongqh Cần bán Bật mí những lợi ích "Khủng" khi treo Tranh Dát Vàng 24k Nội Thất - Xây Dựng 0
C Tư vấn Làm sao để cười không bị hở lợi, bật mí cách cười duyên dáng nhất? Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Bật mí 5 lợi ích khi lựa chọn thuê công ty tổ chức sự kiện Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Bật mí một số lợi ích khi thuê một công ty sự kiện chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
L Bật mí lợi và hại của bọc răng sứ thẩm mỹ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
B Bật mí về lợi ích của ngực nhỏ với sức khỏe hiệu quả nhanh chóng Các dịch vụ khác 0