Tìm việc Bí quyết đơn giản giúp “dân” văn phòng tăng thị lực cho mắt

HoangAnh68

Thành viên mới
14/6/18
26
0
1
Hà Nội
venesa.info
Nhân viên văn phòng phải tiếp xúc với máy tính hàng ngày, điều này gần như là yêu cầu bắt buộc trong công việc của họ tuy nhiên nó lại dễ gây hại cho mắt. Thế nhưng bạn đừng vội lo lắng cũng như không cần vội vã nghĩ đến cách phẫu thuật mắt. Dưới

Để mắt được thư giãn
Mắt của chúng ta phải làm việc không ngừng nghỉ suốt ngày, chỉ khi chúng ta đi ngủ thì chúng mới được nghỉ ngơi. Thế nhưng với cường độ làm việc như vậy thì khoảng thời gian nghỉ ngơi ấy là chưa đủ. Vì vậy, bạn hãy để bạn được thư giãn bất cứ khi nào có thể nhé! Hãy tạm rời khỏi màn hình máy tính, ra ngoài để mắt được tạm nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể tăng cường thị lực cho mắt bằng cách nhìn ra xa nữa đó. Dành ra khoảng nửa tiếng buổi trưa để chợp mắt cũng là một cách hay giúp mắt bạn được nghỉ ngơi.

Giữ ẩm cho mắt
Mắt khô chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mỏi mắt, ngứa, đỏ và nhức mắt… Và một khi mắt đã gặp phải những triệu chứng ấy thì bạn chẳng thể nào làm việc tiếp được. Chính vì vậy, bạn phải chú trọng việc dưỡng ẩm cho mắt. Hãy nhớ uống nước thường xuyên và sử dụng các loại dung dịch dưỡng ẩm cho mắt để giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục cho mắt
Không chỉ thân thể mới cần tập thể dục đâu bạn, đôi mắt của chúng ta cũng cần tập thể dục nữa đó. Mỗi ngày bạn hãy thực hiện những động tác sau và mắt bạn sẽ dần dần tốt lên: đặt 1 ngón tay cái phía trước mặt, cách mắt khoảng 10cm, sau đó nhìn tập trung vào nó trong vòng 5 giây, sau đó tiếp tục nhìn ra xa. Hãy lặp lại động tác này 10 lần mỗi lần tập thể dục cho mắt và bạn sẽ có được một đôi mắt sáng rõ.

Giảm độ sáng màn hình máy tính
Ai cũng biết rằng màn hình máy tính phát ra những tia bức xạ không tốt cho mắt. Nếu công việc của bạn không thể xa rời máy tính – ngọn nguồn gây tác hại cho mắt thì hãy giảm nhẹ bớt tác hại đó bằng cách giảm độ sáng màn hình của máy tính. Hãy chỉnh xuống mức mà mắt bạn cảm thấy dễ chịu và vẫn đảm bảo bạn có thể nhìn rõ mọi thứ trên màn hình là được.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý
Chế độ ăn uống cũng là một nhân tố quan trọng giúp đôi mắt của bạn sáng rõ và khỏe khoắn. Vì vậy, hãy bổ sung ngay các thực phẩm chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, lutein, selenium… vào khẩu phần ăn nhé! Chúng đều là chất bổ dưỡng đối với đôi mắt của bạn đó!

Trên đây là những bí quyết đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu dụng, chúng sẽ giúp bạn tăng cường thị lực cho đôi mắt. Chúc bạn sớm thành công và có được đôi mắt sáng nhé!

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý dành cho người tìm việc làm kế toán