Bí quyết thành công trong gia công CNC: Alcon - Đối tác kỹ thuật của các nhóm xe đua Công thức 1

vuquynhnga88

Thành viên mới
22/10/14
543
0
16
Hà Nội
thienhatravel.vn
(SOLIDCAM)-Được thành lập năm 1984 tại thị trấn Tamworth, Staffordshire, vương quốc Anh, công ty Alcon Components Limited nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực đua xe thể thao, là một đối tác kỹ thuật cho đội đua Honda F1 và các nhóm công thức 1 khác về các bộ phận phanh. Ngoài ra các bộ phận xe thể thao trong Audi, BMW, Ford, Honda, Peugeot, Renault và Volkswagen đều dựa trên công nghệ của Alcon, cũng như một số nhà sản xuất ô tô có uy tín trên đường bộ; bao gồm Brabus, Jaguar, Land Rover và Prodrive.
alcon1


Tiêu chuẩn chất lượng.
Khách hàng của Alcon có yêu cầu cao đối với các nhà cung cấp về: độ chính xác, chất lượng gia công cao nhất, thời gian sản xuất linh hoạt và ngắn. Thời gian đáp ứng. Đây là chìa khóa cho sự thành công của Alcon.
Các kỹ sư của Alcon luôn hợp tác chặt chẽ với khách hàng của mình. Họ lấy ý tưởng và hoàn thành thiết kế thông qua quy trình sản xuất. Điều này đòi hỏi một hệ thống 3D CAD, có thể dễ dàng nhập các định dạng CAD khác nhau của khách hàng và có khả năng lập mô hình 3D mạnh mẽ, sửa đổi và tạo hình học. Trong nhiều năm, Alcon đã sử dụng SOLIDWORKS 3D CAD cho thiết kế và kỹ thuật.
Allan Ford chia sẻ: “Đối với chúng tôi, SOLIDWORKS là một phần mềm đa năng để đẩy nhanh quá trình thiết kế của chúng tôi. Ví dụ, trong Công thức 1, trọng lượng xe luôn là vấn đề. Chúng tôi đang nghiên cứu việc giảm tối đa trọng lượng trong khi duy trì sự ổn định. Đối với điều này, chúng tôi cần một hệ thống CAD mạnh mẽ, dễ sử dụng và đồng thời hỗ trợ công cụ phân tích tích hợp. Hơn nữa, chúng tôi sử dụng SOLIDWORKS trong bộ phận sản xuất thiết kế đồ gá, kẹp các phôi gia công trên máy công cụ”.
Đánh giá và lựa chọn giải pháp CAM
Đầu tiên, Alcon sử dụng một phần mềm CAM để tạo ra G-code cho máy CNC. Nhưng sau đó, họ đã nhận thấy những hạn chế của phần mềm CAM này, do việc nó không tích hợp được trực tiếp với SOLIDWORKS.
Để tối ưu hóa quá trình tổng thể, Alcon cuối cùng đã quyết định tìm một hệ thống CAM mới. Dựa trên kinh nghiệm với hệ thống CAM cũ, 4 tiêu chí chính cho việc lựa chọn phần mềm mới đã được xác định:
1.) Tích hợp liền mạch trong SOLIDWORKS
2.) Phạm vi rộng của chức năng CAM
3.) Chức năng post processor mạnh mẽ
4.) Hỗ trợ “local” xuất sắc.
Sau khi chọn 3 hệ thống CAM khác nhau; mỗi hệ thống CAM đã được lắp đặt tại trụ sở Tamworth trong một tháng. Trong thời gian này, Alcon đã có cơ hội thử nghiệm tất cả các hệ thống trong điều kiện làm việc thực tế.
Sau cùng, Alcon quyết định chọn SolidCAM làm giải pháp CAM mới. Bob Luck, quản lý hệ thống CAD/CAM của Alcon: “Chúng tôi phát hiện ra rằng SolidCAM đã giảm một nửa thời gian lập trình NC của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi đã hài lòng với tính dễ sử dụng và sức mạnh của Solidcam 2.5D Milling. Một tiêu chí chính đối với chúng tôi là sự hỗ trợ tại Vương quốc Anh... ”
SolidCAM đã được sử dụng rộng rãi kể từ năm 2005 tại Alcon. Gần đây, một máy CNC 5 trục mới từ Hermle đã được lắp đặt và modul 5 trục đồng thời của SolidCAM được sử dụng mô phỏng và lập trình quy trình gia công. Bên cạnh tất cả những trải nghiệm tích cực với SolidCAM.
Alcon vẫn còn một số mong muốn. Bob Luck: "Chúng tôi hiện đang làm việc về những yêu cầu gia công mới được phát triển với nhiều bề mặt phức tạp. Chúng tôi muốn áp dụng modul Solid Verify trên đó, và chúng tôi cần tăng tốc quá trình này. ” SolidCAM luôn làm việc chặt chẽ và lắng nghe yêu cầu của khách hàng để phát triển các công cụ cho các phân đoạn nhu cầu.
Xem thêm tại Bí quyết gia công CNC trong lĩnh vực công nghiệp ô tô xe máy
ViHoth Corporation - Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth
Đại diện phân phối ủy quyền của hãng phần mềm SolidCAM tại Việt Nam
Trụ sở: Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: +84-24-3797 0256 - Hotline: 0982 018 497 - Email: info@vihoth.com
Website: VIHOTH - Đại diện thương hiệu của SolidCAM tại Việt Nam | ViHoth Corp cung cấp giải pháp 3D CAD/CAM/CAE/CNC
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Tư vấn Bí quyết để trở thành một chuyên viên điêu khắc chân mày chuyên nghiệp Việc Làm - Học Hành 0
D Cần thuê Bí quyết tư duy làm việc tích cực của người thành đạt Căn hộ chung cư 0
nhi3011 Tư vấn 10 bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ Các dịch vụ khác 0
Abit2020 Ghim lại những bí quyết kinh doanh trên Lazada thành công Các dịch vụ khác 0
T Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em Tin tức cập nhật 0
Abit2020 Chia sẻ bí quyết trở thành người viết content giỏi Các dịch vụ khác 0
C Bí quyết giúp nhân viên buồng phòng thành công Các dịch vụ khác 0
T CEO NutiFood: bí quyết thành công là xây nền tảng 'Đề kháng khỏe - Tiêu hóa tốt' Tin tức cập nhật 0
T CEO NutiFood: bí quyết thành công là xây nền tảng 'Đề kháng khỏe - Tiêu hóa tốt' Tin tức cập nhật 0
congnghenitco Tư vấn 7 bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ Các dịch vụ khác 0
L 8 Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Bất Biến Thành Công 100% Bất động sản khác 0
T Bí quyết sửa nhà cũ thành nhà mới đẹp khang trang Nội Thất - Xây Dựng 0
Nguoibanvang Kinh doanh tại nhà thành công nếu bạn nắm vững những bí quyết mấu chốt Các dịch vụ khác 0
yduoc1122 Tìm việc Khám phá bí quyết để trở thành thủ khoa môn Văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 Việc Làm - Học Hành 0
lienle123 Chia sẻ bí quyết trở thành chuyên gia Telemarketing Việc Làm - Học Hành 0