Tư vấn Bộ Tài chính lên tiếng về quy trình bán bảo hiểm xe

Trước phản ánh doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy không tuân thủ quy định pháp luật, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm yêu cầu doanh nghiệp rà soát việc triển khai bán bảo hiểm.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về việc bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết thời gian qua nhận được phản ánh về việc một số doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có dấu hiệu bán bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới không tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành.

Bo Tai chinh len tieng ve quy trinh ban bao hiem xe hinh anh 1 5923800e3d81c7df9e90_zing.jpg
Giao dịch mua bán bảo hiểm xe máy diễn ra trên vỉa hè tại TP.HCM. Ảnh: Văn Nguyện.


Cục này đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động kiểm tra, rà soát việc triển khai bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới trong toàn hệ thống, đảm bảo thực hiện đúng quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới theo quy định pháp luật hiện hành.

Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm tiến hành chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới.

Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm và giải thích rõ về quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; quyền và nghĩa vụ của chủ xe cơ giới cho chủ xe cơ giới.

Trường hợp các doanh nghiệp bảo hiểm vi phạm, tùy theo mức độ, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm sẽ xem xét, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Trước đó, thông tin Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khiến nhiều người dân tìm mua bảo hiểm ôtô, xe máy. Một số chủ phương tiện thừa nhận mua để đối phó khi bị kiểm tra giấy tờ, chứ chưa hiểu ý nghĩa của loại bảo hiểm này.

Trên các vỉa hè tại Hà Nội và TP.HCM, đồng loạt treo biển quảng cáo đứng bán bảo hiểm xe máy giá 10.000 đồng/năm. Tuy nhiên, khách hàng không thể mua được với giá này.

Đại diện một doanh nghiệp bán bảo hiểm nói với Zing tờ bảo hiểm của doanh nghiệp mua tại vỉa hè không có giá trị về cả về mặt pháp lý hay để bồi thường. Chuyên gia cho rằng không nên mua loại bảo hiểm được bày bán trên vỉa hè bởi không được cơ quan chức năng kiểm định nên có thể là hàng giả, hàng sai quy định.

Tham khảo thêm tại: Banner là gì? Cách để thiết kế banner một cách hiệu quả
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Khóa học kế toán trưởng Doanh nghiệp trên toàn Quốc - chứng chỉ Bộ Tài Chính Tuyển sinh- Học Hành 0
H Phương pháp hoạch định tài chính cá nhân theo bộ quy tắc SMART Các dịch vụ khác 0
anhkobiet Tư vấn Vận hành kho dữ liệu, Bộ Tài Chính thêm kênh cung cấp thông tin về ngân sách Các dịch vụ khác 0
N Đào Tạo Kế Toán Trưởng Hành Chính Sự Nghiệp- Chứng Chỉ Bộ Tài Chính Tuyển sinh- Học Hành 1
V Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng khẳng định, việc xây dựng, triển khai các công cụ quản lý nợ công được kế thừa và tiếp cận hơn với thông lệ quốc tế, có t Các dịch vụ khác 0
Lớp học khai hải quan Tư vấn Học kế toán trưởng chứng chỉ bộ tài chính tại Nghệ An Tuyển sinh- Học Hành 0
M Bộ Tài Chính Đề Xuất Bịt “lỗ Hổng” Về Xác Định Giá Đất Bất động sản khác 0
Lớp học khai hải quan Tìm người Khóa Học Kế Toán Trưởng Chứng Chỉ Bộ Tài Chính Lh 0973931928 Tuyển sinh- Học Hành 0
N Học và cấp chứng chỉ kế toán viên hành chính sự nghiệp- Bộ Tài chính Tuyển sinh- Học Hành 3
giaoducvietnam09 Đào Tạo thẩm định giá bộ tài chính tphcm Tuyển sinh- Học Hành 3
D Bộ tài chính xử lý nghiêm các công ty xskt ồ ạt đầu tư ngoài nghành Thời trang Nữ 0
H Học kế toán trưởng tại hà nội - chứng chỉ bộ tài chính Tuyển sinh- Học Hành 1
T Thi cấp nhanh chứng chỉ tihọc viện tài chính kế toán thông báo tuyển sinh .chn,tiếng anh của bộ ,sở Tuyển sinh- Học Hành 0
B Đào tạo kế toán trưởng của bộ tài chính Tuyển sinh- Học Hành 6
Đăng Khoa garden Cần bán Địa chỉ thi công hòn non bộ thác nước cho hồ cá koi mang tài lộc vào nhà Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
Tin liên quan