Brand Mention là gì? Tầm quan trọng của Brand Mention trong SEO

l tmarketingvn

Thành viên mới
4/3/22
39
0
6
VND

Brand mention là gì?​

Brand mention dịch ra tiếng Việt có thể hiểu là một đề cập về thương hiệu nào đó. Khi bạn kinh doanh, việc tạo ra một thương hiệu thôi là chưa đủ. Khi bạn bán các sản phẩm, dịch vụ thuộc thương hiệu của mình bạn sẽ nhận được những phản hồi, đánh giá từ khách hàng sau khi trải nghiệm. Các phản hồi, đánh giá này thường xuất hiện dưới dạng bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, báo chí, blog trang web, bài viết hoặc một phần nội dung khác và thương hiệu của bạn sẽ được đề cập trực tuyến. Đây chính là brand mention.

Brand Mention là gì? Tầm quan trọng của Brand Mention trong SEO
Brand mention là gì
Và đương nhiên bạn không thể bỏ qua các Brand mention này rồi vì nó chính là cơ hội để bạn biết khách hàng nghĩ gì về thương hiệu của mình. Từ đó mà có chiến lược phát triển tốt hơn.

Tầm quan trọng của Brand mention trong SEO​

Internet đã và đang thay đổi rất nhiều. Ý tưởng của PageRank về web là một biểu đồ của các trang được kết nối bởi các siêu liên kết, thể hiện mối quan hệ giữa các trang này theo một cách rất hạn chế, nhị phân (link = trust; thiếu link = thiếu độ tin cậy), hiện tại đã có phần lỗi thời.

Web ngày nay không chỉ là các liên kết và trang – đó là một hệ sinh thái toàn diện, nơi các mối quan hệ có thể được thể hiện theo một triệu cách. Đề cập đến thương hiệu không liên kết và tình cảm đằng sau nos có thể là sự thay thế kịp thời cho một tín hiệu xếp hạng không còn phù hợp..

Có nhiều bằng chứng để chứng minh rằng Brand Mention đang trở thành một yếu tố xếp hạng cốt lõi mặc dù các chiến lược xây dựng liên kết vẫn còn tác dụng đối với SEO.

  • Theo nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google Gary Illyes: “Nếu bạn xuất bản nội dung chất lượng cao và được đánh giá cao bởi một trích dẫn trên internet – và tôi không nói về chỉ liên kết, mà còn đề cập về mạng xã hội và mọi người nói về thương hiệu của bạn và thích nó. Đó là bạn đang làm rất tốt.”
  • Theo Duane Forrester, trước đây là quản lý sản phẩm cao cấp tại Bing: Năm năm trước, Bing đã tìm ra bối cảnh và tình cảm của giai điệu, và làm thế nào để liên kết đề cập mà không có một liên kết . Khi khối lượng tăng lên và độ tin cậy của đề cập này được biết đến, bạn sẽ có một cú hích trong bảng xếp hạng dưới dạng dùng thử.
  • Theo nguyên tắc Chất lượng tìm kiếm: Đánh giá chất lượng trang, bạn cũng phải tìm kiếm thông tin danh tiếng độc lập bên ngoài về trang web . Khi trang web nói một điều về bản thân, nhưng các nguồn bên ngoài có uy tín không đồng ý với những gì trang web nói, hãy tin vào các nguồn bên ngoài.
Brand Mention là gì? Tầm quan trọng của Brand Mention trong SEO
Tầm quan trọng của brand mention
Những lý do khiến Brand mention trở nên quan trọng:

  • Nó cung cấp một phép đo tốt hơn cho thẩm quyền thương hiệu: Như đã đề cập trước đó, Google đã từ bỏ việc xây dựng liên kết truyền thống như một yếu tố duy nhất để thiết lập quyền lực thương hiệu. Làm như vậy, nó sẽ cần một sự thay thế tốt hơn để thiết lập thẩm quyền và họ đã tìm thấy nó thông qua đề cập đến thương hiệu.
  • Nó cung cấp bảo vệ tốt hơn chống lại thao tác: Anchor text và các liên kết có thể dễ dàng được thao tác. Đôi khi, các liên kết sẽ quay lại một trang web hoàn toàn không liên quan đến trang web nguồn. Mặt khác, đề cập đến thương hiệu sẽ khó thao túng hơn vì việc trích dẫn hoặc đề cập trực tuyến về thương hiệu phải phù hợp và trong bối cảnh để nó được dệt liền mạch vào nội dung.
  • Nó có thể được sử dụng để tận dụng các tín hiệu xã hội cho SEO: Đề cập đến thương hiệu sẽ là một cách tốt hơn để tận dụng các tín hiệu xã hội cho SEO. Các liên kết được tạo từ phương tiện truyền thông xã hội về cơ bản là không theo dõi và chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nhưng với những thay đổi này, chia sẻ, bình luận, tweet và các trích dẫn được tạo trên mạng xã hội khác – ngay cả khi không có liên kết – giờ đây có thể là một yếu tố quan trọng để xếp hạng.
  • Nó đã quan trọng đối với Local SEO: Local SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhắm mục tiêu khách hàng từ trong một địa phương nhất định. Như đã thảo luận trước đây tại VietNet Group, các trích dẫn đã được mô tả là một yếu tố quan trọng đối với Local SEO, đặc biệt là thông tin NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) thông thường. Nhưng logic là Google sử dụng tầm quan trọng này cho bức tranh lớn hơn.
Để có thể hiểu rõ hơn thì bạn có thể xem tại đây
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Brand Mention và tầm quan trọng của nó đối với việc SEO Các dịch vụ khác 0
I Construction Brand Identity Các dịch vụ khác 0
Chuc Tran May áo thun ,áo khoác, áo đồng phục, áo khoác thời trang, local brand giá xưởng Thời trang Nam 0
hoanghung2010 Cần bán Shop bán OMEGA Thụy Sỹ chính hãng brand newfullbox, cổ xưa vàng 18K còn 15.500.000đ Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
aoxuatkhau Diện đồ Local Brand cực đẹp cho mùa hè Thời trang Nam 0
TranLinh16 Nhận may trọn gói Balo túi xách local brand Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
Antinemo Local Brand là gì? Top 5 local Brand được giới trẻ yêu thích Thời trang Nam 0
leathermen Nhãn hiệu áo khoác bên ngoài da Local Brand nào tốt và đáng mua nhất? Thời trang Nam 0
electrodunk Brand New McBook Pro 15"intelCorei9 2.9GHz-16GBRAM- 512GB SSD For Just $500usd Laptop 0
electrodunk Brand New Canon eos 5D Mark Iv 30.4Mp Digital SlrCamera For Just $800usd Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
electrodunk Brand New Apple iphone 12 Pro Max 512gb For Just $800usd Iphone 0
natatech006 Cần bán Bộ kết nối EL1018 chính hãng Beckhoff 100% Brand new Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hoanghung2010 Cần bán Shop bán đồng hồ ROLEX máy Thụy Sỹ chính hãng brand newfullbox bọc vàng 18K còn 11.500.000đ Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 3
N Tư vấn Các local brand bán ví da mà chị em nên lựa chọn Các dịch vụ khác 0
Mia Le Tư vấn Top 5 local brand “cực chất” mà các bạn nam không thể bỏ lỡ Thời trang Nam 0