Cần bán Breguet marine tourbillon équation marchante 5887 phiên bản 2020

Một trong những chiếc đồng hồ Breguet kỳ lạ nhất đang được sản xuất hiện nay, Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 - sự kết hợp của cơ chế tourbillon, lịch vạn niên (perpetual calendar) và phương trình thời gian. Bên cạnh sự phức tạp, chiếc đồng hồ còn hấp dẫn về mặt cơ học: các biến chứng truyền thống bên trong được thực hiện theo cách hiện đại và thực tế.

đồng hồ phương trình thời gian Marine Tourbillon Équation Marchante 5887


Phương trình thời gian (equation of time) dựa vào một cam open-worked sản xuất thông qua kỹ thuật quang khắc LIGA công nghệ cao. Lồng tourbillon được chế tạo từ titan nhẹ với bộ thoát silicon kháng từ hiện đại, trong khi đó, cơ chế cuộn dây cót automatic được trang bị một rotor ngoại vi.

Breguet mới đây vừa giới thiệu một loạt mẫu đồng hồ mới với các biến chứng lớn, trong đó Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 được giới thiệu với bản màu rose-gold cổ điển quen thuộc và mặt số màu xám đá phiến. Mặc dù về cơ chế bên trong bộ máy, nó giống hệt với hai mô hình đã ra mắt trước đó (phiên bản bạch kim với mặt số màu xanh và phiên bản rose-gold với mặt số màu bạc) nhưng mẫu đồng hồ mới trông có vẻ nổi bật và hài hòa hơn hẳn, đồng thời cũng mang đến một cái nhìn rõ ràng hơn về thẩm mỹ đồng hồ thể thao của Marine bằng cách tăng thêm tone màu cho chúng.

đồng hồ lịch vạn niên Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887


Là một facelift, kích thước của Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 vẫn không thay đổi, có đường kính tương đối lớn 43,9mm nhưng chỉ dày 11,75mm nhờ vào cơ chế chuyển động siêu mỏng bên trong.

Giống như bộ máy, thẩm mỹ trên bộ vỏ và mặt số là sự pha trộn giữa mới và cũ. Nói đến truyền thống, không thể không nhắc đến các thiết kế fluted đặc trưng của đồng hồ Breguet, nhưng không dừng lại ở đó, nó còn được kết hợp với các vấu tích hợp hiện đại.

đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887


Mặt số làm từ vàng nguyên khối được chạm khắc họa tiết Guilloche truyền thống nhưng theo mô-típ sóng hiện đại và cách điệu. Trên con đường trở về với truyền thống của mặt số bất đối xứng lâu đời nhà Breguet, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vòng thời gian của nó nằm hơi lệch tâm một chút. Trong đó, bản màu rose-gold cổ điển lần nữa được áp dụng cho các chữ số La Mã và bộ kim đồng hồ theo phong cách Breguet. Đương nhiên, một điểm không thể thiếu ở Marine chính là các chi tiết được phủ dạ quang Super-Luminova.

mặt số đồng hồ  Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887


Lịch vạn niên (perpetual calendar) hiển thị thứ trong tuần và tháng trong năm qua cặp cửa sổ đôi nằm phía trên của mặt số, ngày trong tháng được hiển bị bằng một trang đo chữ C từ 1 - 31. Mặc dù lịch vạn niên là một trong những tính năng cao cấp nhất thuộc bộ grand complication của đồng hồ cơ phức tạp, nhưng ở đây, cốt lõi của đồng hồ vẫn là phương trình thời gian - có nghĩa là nó hiển thị thời gian chính xác của Mặt Trời trong thực tế - được đọc bằng một cây kim phút phụ với đầu kim hình Mặt Trời. Điều này thuận tiện hơn nhiều, vì thời gian Mặt Trời rõ ràng có thể đọc được ngay trên mặt số, thay vì phải cộng thêm hoặc trừ bớt mức chênh lệch thời gian trên đồng hồ so với thực tế. Nhưng kỳ thực thì phần lớn người Việt Nam không hứng thú gì lắm với tính năng này, thậm chí nhiều người cho rằng nó không thật sự cần thiết.

MỘT CAM ĐẶC BIỆT

Trong khi một chiếc đồng hồ thông thường hoạt động với cam và cảm biến, thì một chiếc đồng hồ phương trình thời gian lại được tích hợp hệ thống bánh răng vi sai, do đó kim phương trình thời gian hoạt động như một kim phút độc lập thứ cấp, hiển thị thời gian theo chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời, không cứ nhất thiết là phải 24 giờ/ngày trong suốt cả năm. Trên thực tế, ngày Mặt trời rõ ràng có sự chênh lệch trung bình khoảng 30 phút so với ngày 24 giờ thông thường mà chúng ta vẫn thường nhận định.

Cam hình quả thận gắn vào đĩa sapphire của đồng hồ phương trình thời gian Breguet


—— Cam hình quả thận gắn vào đĩa sapphire

Bí mật đằng sau phương trình thời gian có thể nhìn thấy ở ô cửa tại vị trí 5 giờ, nằm chung với tourbillon. Qua cửa sổ, bạn có thể thấy cam cho phương trình thời gian được gắn trên một đĩa sapphire và được khắc các chữ cái đại diện cho tháng trong năm.

Tháng hiện tại được chỉ định bằng một cảm biến có thiết lập hồng ngọc, chuyển động theo chu vi bên trong của cam hình quả thận khi nó thực hiện một vòng quay một năm. Nói dễ hiểu, đĩa sapphire bên ngoài của cửa sổ tourbillon sẽ quay chậm, và tháng hiện tại sẽ được đọc bằng một mũi tên tam giác nhỏ bên trên. Hình dạng của cam quả thận gần giống với quỹ đạo hình elip của Trái đất quanh Mặt trời, do đó chuyển động của cảm biến cũng chính là phương trình thời gian.

tourbillon và phương trình thời gian của đồng hồ Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887


Ngay phía sau cam, được gắn trên cùng một trục là tourbillon với lồng titan chứa một sợi tóc silicon, bánh xe thoát và nĩa pallet. Nhờ các thành phần nhẹ này, bộ máy quản lý dự trữ năng lượng trong 80 giờ mặc dù tần số tương đối cao là 4 Hz.

mặt lưng đồng hồ  Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887


— Mặt lưng đồng hồ trong suốt, qua đó có thể thấy cầu, thùng barrel và rotor ngoại vi đều được chạm khắc thủ công

Cơ chế chuyển động bên trong là 581DPE automatic, phát triển từ cơ chế chuyển động tourbillon siêu mỏng được tìm thấy trong Tourbillon Extra-Plat 5367.

Bề dày của nó có thể chịu ảnh hưởng nhờ các tính năng khác nhau, bao gồm một thùng barrel gắn trên ổ lăn thay vì trục truyền thống cũng như rotor ngoại vi hẹp, có trọng lượng bạch kim, thay vì rotor đầy đủ thông thường trên đỉnh của bộ máy.

Các cánh quạt rotor ngoại vi với cạnh răng bên trong và được chạm khắc tinh tế  bộ máy breguet


—— Các cánh quạt rotor ngoại vi với cạnh răng bên trong và được chạm khắc tinh tế

Cuối cùng là khả năng kháng nước của nó. Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 chịu nước ở 100 mét, có thể tham gia cùng bạn với những hoạt động nhẹ nhàng dưới nước, nhưng không lý tưởng cho những chuyến lặn biển sâu của bạn.

Breguet Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 sẽ sớm được cập nhật tại Luxury Shopping trong thời gian sắp tới, follow fanpage https://fb.me/Luxuryshoppingvn/ để cập nhật tin tức mới nhất bạn nhé!

Luxury ShoppingKhám phá những mẫu đồng hồ Breguet Marine khác tại Luxury Shopping:

MSP: 91929
Breguet Marine Chronograph 8827st/5w/986 Watch 34.6mm
443,620,000 VND


MSP: 90494
Breguet Marine Alarme 5547bb/y2/5zu Musicale Watch 40mm
930,480,000 VND

MSP: 67977
Breguet Marine 5827 5827BR/Z2/5ZU Chronograph 42mm
716,630,000 VND


MSP: 67976
Breguet Marine 5827BR/Z2/RM0 Chronograph 42mm
1,171,630,000 VND

MSP: 67967
Breguet Marine 5827BR/12/5ZU Rose Watch 42mm
716,625,000 VND


MSP: 67960
Breguet Marine 5823 5823PT/H2/5ZU Automatic 42mm
1,235,325,000 VND
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
donghohanghieu Cần bán Breguet Reine De Naples 8918 phiên bản mặt số tráng men 2020 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
donghohanghieu Cần bán Longines heritage military marine nationale Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
doosanpowerctv Cần bán Doosan Marine Engine- Nhà sản xuất động cơ số 1 thế giới Nội Thất - Xây Dựng 0
vietk52044 Ống nhòm Nikon marine 7X50CF WP Iphone 0
vietk52044 Ống nhòm Nikon Marine 7X50IF HP WP Tropical Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
H Cần bán Cần tiền bán lô khu biệt thự nghỉ dưỡng Marine City giá chỉ 11tr5/m2. Sổ riêng từng nền Nhà Đất - Bất Động Sản 0
H Cần bán 18TR/M2. Đất nền MẶT TIỀN Khu đô thị MỚI MARINE CITY Với vị trí cực đẹp Nhà Đất - Bất Động Sản 0
B Làm đẹp da tự nhiên với beauty marine collagen Các dịch vụ khác 1
P General conditions of marine insurance on goods summary of the risks covered by icc(a), (b) and (c) Các dịch vụ khác 0
donghohanghieu Cần bán Vacheron constantin traditionnelle tourbillon for her 2020 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
nam123456 Tư vấn Tìm Hiểu Về Chiếc Đồng Hồ Corum Ti-bridge Tourbillon Tại Basel 2010 Các dịch vụ khác 0
nam123456 Tư vấn Đồng Hồ Richard Mille 58-01 Tourbillon World Timer Phiên Bản Giới Hạn Các dịch vụ khác 0
Huỳnh Như Cần bán Đồng hồ tourbillon memorigin 666666v (phiên bản rắn) Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 1
Huỳnh Như Tourbillon memorigin 11111 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 1
D Cần mua Ra mắt đồng hồ jaeger-lecoultre master grande tradition tourbillon cylindrique Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0