Hạt óc chó có hàm lượng dinh dưỡng cao sửa dụng óc chó hàng ngày giúp bạn bổ sung vitamin và khoáng chất ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tim mạch. Và để ăn quả óc chó hàng ngày mà không khiến bạn nhàm chán thì bạn có thể tham khảo một số cách chế biến hạt óc chó sau đây.
Chúng ta chỉ cần chuẩn bị quả óc chó tươi là được. Có thể mua sẵn loại còn vỏ bên ngoài, hoặc loại được tách sẵn nếu không có thời gian, hoặc không biết cách tách. Sau đó để chảo nóng lên bếp với ít muối trước. Khi muối đã thật sự nóng thì chúng ta cho quả óc chó vào, để lửa riu riu.
Đợi đến khi quả óc chó ngả sang màu nâu vàng là được. Ngoài việc rang thô thì còn có thể cho thêm dầu ăn để tạo độ bóng cho món ăn. Với cách ăn quả óc chó rang muối thì chỉ nên làm lượng vừa đủ ăn. Khi nào hết thì làm tiếp.
Nguyên liệu:
– Yến mạch nguyên chất: 200g
– Hạt óc chó đã tách vỏ: 100g
– Nước đủ dùng, gia vị
Cách làm:
– Ngâm hạt óc chó với nước ấm để dễ dàng tách bỏ phần màng của hạt.
– Thái nhỏ hạt óc chó, nếu nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn hạt
– Cho yến mạch vào nồi, đun sôi yến mạch rồi cho hạt óc chó vào nấu cùng
– Nêm nếm gia vị vừa đủ, nấu trong khoảng 4-5 phút là chín.
Lưu ý:
Để món cháo yến mạch nấu hạt óc chó thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm thịt, cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị. Nếu bạn đang ăn kiêng thì chỉ cần ăn cháo yến mạch với hạt óc chó đều đặn sẽ cho thấy hiệu quả giảm cân, giữ dáng.
Nên chọn loại hạt còn tươi mới để sữa được thơm ngon và dậy mùi hơn. Sau đó cần phải rửa, ngâm sạch để mềm hạt. Xay nhuyễn với một ít nước để dễ vắt lấy phần nước nấu sữa. Chỉ cần bắt lên bếp để lửa nhỏ, vớt bọt và tắt bếp.
Ngoài ra, chúng ta còn có thể cho thêm lá dứa, đường phèn, đậu đen, hạt hạnh nhân… để tăng hương vị mới lạ. Cần phải để nguội trước khi cất. Và nên ưu tiên chọn chai thủy tinh để đảm bảo không sinh ra chất lạ trong sữa.
Trên đây là các cách chế biến quả óc chó ngay tại nhà. Nên chọn mua hạt óc chó tươi mới, đảm bảo chất lượng để món ăn thật sự ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy nhanh tay truy cập vào website: https://gnuts.site/ để mua ngay sản phẩm óc chó có nguồn gốc rõ ràng.
Xem thêm: Hạnh nhân và óc chó sự lựa chọn sẽ là tốt hơn?
Hướng dẫn cách chế biến hạt óc chó ngay tại nhà
1.Cách chế biến óc chó rang muối
Óc chó đã sở hữu sẵn hương vị béo bùi, giòn giòn. Nếu chúng ta kết hợp thêm với vị muối mặn sẽ giúp gia tăng cảm giác thưởng thức ngon miệng hơn. Vừa thơm, giòn, béo và mặn sẽ khiến ăn mãi không ngưng. Đảm bảo đây sẽ là cách chế biến quả óc chó được nhiều người dùng yêu thích nhất. Nhất là những người thích ăn vặt.Chúng ta chỉ cần chuẩn bị quả óc chó tươi là được. Có thể mua sẵn loại còn vỏ bên ngoài, hoặc loại được tách sẵn nếu không có thời gian, hoặc không biết cách tách. Sau đó để chảo nóng lên bếp với ít muối trước. Khi muối đã thật sự nóng thì chúng ta cho quả óc chó vào, để lửa riu riu.
Đợi đến khi quả óc chó ngả sang màu nâu vàng là được. Ngoài việc rang thô thì còn có thể cho thêm dầu ăn để tạo độ bóng cho món ăn. Với cách ăn quả óc chó rang muối thì chỉ nên làm lượng vừa đủ ăn. Khi nào hết thì làm tiếp.
2. Cháo yến mạch nấu bằng hạt óc chó
Cháo yến mạch là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn. Khi được kết hợp với hạt óc chó sẽ cho ra hương vị ngọt bùi, nhanh no, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.Nguyên liệu:
– Yến mạch nguyên chất: 200g
– Hạt óc chó đã tách vỏ: 100g
– Nước đủ dùng, gia vị
Cách làm:
– Ngâm hạt óc chó với nước ấm để dễ dàng tách bỏ phần màng của hạt.
– Thái nhỏ hạt óc chó, nếu nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn hạt
– Cho yến mạch vào nồi, đun sôi yến mạch rồi cho hạt óc chó vào nấu cùng
– Nêm nếm gia vị vừa đủ, nấu trong khoảng 4-5 phút là chín.
Lưu ý:
Để món cháo yến mạch nấu hạt óc chó thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm thịt, cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị. Nếu bạn đang ăn kiêng thì chỉ cần ăn cháo yến mạch với hạt óc chó đều đặn sẽ cho thấy hiệu quả giảm cân, giữ dáng.
3. Sữa hạt óc chó
Sữa quả óc chó là thức uống bổ dưỡng, rất tốt cho thai phụ, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ. Tùy theo từng sở thích quả óc chó ăn như thế nào sẽ có cách nấu sữa khác nhau. Có thể là nấu nguyên chất, không pha trộn để giữ hương vị và đủ chất nhất.Nên chọn loại hạt còn tươi mới để sữa được thơm ngon và dậy mùi hơn. Sau đó cần phải rửa, ngâm sạch để mềm hạt. Xay nhuyễn với một ít nước để dễ vắt lấy phần nước nấu sữa. Chỉ cần bắt lên bếp để lửa nhỏ, vớt bọt và tắt bếp.
Ngoài ra, chúng ta còn có thể cho thêm lá dứa, đường phèn, đậu đen, hạt hạnh nhân… để tăng hương vị mới lạ. Cần phải để nguội trước khi cất. Và nên ưu tiên chọn chai thủy tinh để đảm bảo không sinh ra chất lạ trong sữa.
Trên đây là các cách chế biến quả óc chó ngay tại nhà. Nên chọn mua hạt óc chó tươi mới, đảm bảo chất lượng để món ăn thật sự ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy nhanh tay truy cập vào website: https://gnuts.site/ để mua ngay sản phẩm óc chó có nguồn gốc rõ ràng.
Xem thêm: Hạnh nhân và óc chó sự lựa chọn sẽ là tốt hơn?