Tư vấn Các chính sách bán hàng trên Tiki mà bạn cần phải biết

POS365

Thành viên mới
29/8/19
99
0
6
www.pos365.vn
VND

1. Cách chính sách chung khi bán sản phẩm trên sàn Tiki

Khi mới bắt tay vào kinh doanh trên sàn Tiki thì bạn cần phải làm rõ những quy định và chế độ chung của sàn để kinh doanh có kết quả hơn. Muốn đăng ký bán sản phẩm trên Tiki thì bạn cần phải đảm bảo được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm theo quy định của pháp luật.

các sản phẩm phải được đảm bảo về chất lượng thì mới có thể bán sản phẩm trên sàn Tiki. Nhà bán cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan tới tài khoản, thông tin quầy hàng và giấy phép buôn bán những mặt hàng của mình.

Người bán cần phải cung ứng đủ hóa đơn cho quý khách khi có yêu cầu trong vòng 7 ngày khi đơn hàng được giao thành công. Chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm, đổi mới hay có cơ chế phục vụ quý khách hàng khi hàng hóa xảy ra lỗi. Tuân thủ đúng quy định và những cơ chế hậu mãi mà Tiki đưa ra.

Cách chính sách chung khi bán hàng trên sàn Tiki


Cách chế độ chung khi bán hàng trên sàn Tiki


Khi áp dụng giá bán trên Tiki thì đó là giá cuối cùng tới tay người tiêu dùng, sẽ không có thêm bất cứ khoản phí hay thuế khác. Người bán sẽ phải đăng ký những chương trình khuyến mãi theo quy định. Việc bảo mật thông tin người tiêu dùng là điều mà Tiki luôn rất chú trọng.

Vì vậy, việc người bán phải đảm bảo giữ bí mật về thông tin quý khách là điều quy định rất rõ khi bắt đầu ký hợp đồng bán hàng trên Tiki. Chu kỳ thanh toán cho người bán là 7 ngày và bằng hình thức chuyển khoản. Tiki cũng sẽ nhận đơn phản hồi, khiếu nại của người bán trong vòng 30 ngày.

2. Những chế độ phí và biểu phí chiết khấu

Tiki luôn mang đến cho người bán cũng như người mua những chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi và chính sách phù hợp. Đối với các mức phí cũng như mức chiết khấu cũng được Tiki tính toán hợp lí và tối ưu nhất cho người bán.

Hiện nay mức phí để bảo trì của hàng hay cải thiện quầy hàng trên Tiki vẫn chưa được áp dụng. Khi gian hàng của đơn hàng thì người bán sẽ chịu 1%/giá trị sản phẩm, đây được gọi là phí thanh toán. Đối với các trường hợp trả góp thì người bán sẽ chịu mức phí là 3%/giá trị sản phẩm.

Các chính sách phí và biểu phí chiết khấu


các chế độ phí và biểu phí chiết khấu


Với các mặt hàng có khối lượng lớn, thuộc mặt hàng không thuộc hàng hóa cồng kềnh thì mức phí là 5.000đ/sản phẩm/đơn hàng thành công. Với những mặt hàng thuộc hàng hóa cồng kềnh thì mức phí là 20.000đ/sản phẩm/đơn hàng thành công.

Còn đối với đơn hàng hoàn, với những đơn hàng cồng kềnh thì mức phí là 20.000đ/sản phẩm. Với các đơn hoàn có giá trị trên 250.000đ thì sẽ được miễn phí vận chuyển. Những đơn hàng có giá trị dưới 250.000đ thì mức phí áp dụng là 19.000đ/sản phẩm.

Nếu trường hợp người tiêu dùng chọn lựa dịch vụ TikiNow - giao hàng nhanh thì mức phí áp dụng là 39.000đ/đơn hàng. Các mức phí này đã được tính toán sao cho hợp lý nhất với người bán, cung như đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ nhiều bên.

Tìm hiểu thêm: Tiki là gì? Cách bán sản phẩm trên tiki kết quả

3. Chính sách các mô hình vận hành

3.1. Mô hình lưu kho

Đây là một hình thức mà người bán sản phẩm giữ hàng về kho của Tiki. Theo đó, Tiki sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về đơn hàng, xử lý toàn bộ đơn hàng cho đến khi quý khách lấy hàng, chịu trách nhiệm đóng gói hàng, bảo vệ và giao hàng cho khách.

Mô hình này rất tiện lợi cho người bán, vì nó sẽ không phải tốn phí lưu kho bãi tại cửa hàng hay không cần phải lo lắng về mặt hàng tồn kho. Với mô hình này của Tiki sẽ được áp dụng cho mọi loại mặt hàng buôn bán.

Chinh sách các mô hình vận hành


Mô hình lưu kho


3.2. Qua kho Tiki

Với hình thức này người bán sẽ chịu trách nhiệm đối với mặt hàng lưu kho của bản thân mình. Với hình thức này sẽ áp dụng cho các đơn hàng cồng kềnh và có thời gian sử dụng thời gian ngắn. Khi có đơn hàng mới phát sinh, người bán sẽ giao hàng cho Tiki, sau đó Tiki sẽ xử lý đơn hàng bao gồm: đóng gói sản phẩm, xuất kho và giao hàng cho khách. Với phương pháp này sẽ có 2 trường hợp là: người bán mang hàng tới kho của Tiki hoặc Tiki sẽ đến kho người bán để lấy hàng.

3.3. Người bán tự vận hành

Với mô hình này thì thường áp dụng cho những hàng hóa cồng kềnh hay có liên quan tới thủ tục giấy tờ, quyền sở hữu hay nghĩa vụ và quyền lợi của người mua… Khi áp dụng hình thức này, người bán phải chịu trách nhiệm với đơn hàng từ khâu quản lý kho, lưu kho và giao hàng cho khách. Tiki chỉ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ đăng bán sản phẩm.

Người bán tự vận hành


chính sách những mô hình vận hành


3.4. Bán hàng đa kênh

Đây là một hình thức cung cấp người bán của Tiki khi sử dụng mô hình lưu kho Tiki. Trong đó, Tiki sẽ hỗ trợ cung cấp các dịch vụ lưu kho, xử lý đơn hàng, đóng gói cũng như giao hàng cho khách. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho những đơn hàng có kích thước nhỏ. Trong trường hợp có phát sinh về hàng hóa thì người bán sẽ trực tiếp xử lý, còn trong quá trình giao hàng thì mọi vấn đề Tiki sẽ chịu trách nhiệm xử lý.

3.5 Giao hàng điện tử

Đây là một dịch vụ mà Tiki thay mắt người bán phát cho quý khách hàng những E-voucher mua hàng dịch vụ điện tử. Với trường hợp này, thông tin đơn hàng sẽ được thông báo qua hệ thống tin nhắn.

Trên đây là những thông tin về cách chính sách bán sản phẩm quan trọng trên Tiki mà POS365 muốn mang đến cho bạn. Mong rằng nó sẽ giúp ích được bạn khi tiến hàng bán hàng trên Tiki. Chúc bạn thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Lê Văn Tạo Cần bán Chính sách hấp dẫn, ưu đãi và các căn đẹp duy nhất 20/10/2021 Căn hộ chung cư 0
Văn Tạo DXG Cần bán Chính sách hấp dẫn, ưu đãi và các căn đẹp duy nhất 20/10/2021 Căn hộ chung cư 0
huandhbk1 Cần bán Westgate Bình Chánh - Chính sách giảm 5% giá trị thanh toán cho các căn hộ được đặt mua vào tháng 8 này Căn hộ chung cư 0
huandhbk1 Cần bán Westgate Bình Chánh - Chính sách giảm 5% giá trị thanh toán cho các căn hộ được đặt mua vào tháng 8 này Căn hộ chung cư 0
thanhtruc15699 Cần bán Các chính sách khi mua căn hộ Astral City Bình Dương Căn hộ chung cư 0
O Tư vấn Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook mới nhất (2021) Các dịch vụ khác 0
thienhongan Cần bán Các chính sách ưu đãi tại Đại lý phân phối sơn Jotun gía sỉ Tân Phú Nội Thất - Xây Dựng 4
doannguyen16121 Tư vấn Chính sách của các Bộ Ngành để bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải nhựa Các dịch vụ khác 0
mantran789 Các giai đoạn ICO SLC và Chính Sách Hệ Thống Hoa Hồng SLC Các dịch vụ khác 0
hazu05021999 Các chính sách hỗ trợ của ngân hàng cho dự án căn hộ Habitat Bình Dương Bất động sản khác 0
Y Chính sách bán hàng hấp dẫn các nhà đầu tư và cư dân của dự án FLC Sầm Sơn Các dịch vụ khác 0
L Động thái của các NĐT hàng đầu trước chính sách của ECB Bất động sản khác 0
S Cần bán Sách các nghị quyết của Tòa án Tối cao về Hình sự, dân sự, hành chính, kinh tế, lao động 2018 Sách - Truyện 0
S hoạt động chính lễ là hàng loạt các hoạt động triển lãm, hội thi, trưng bày, giới thiệu quảng bá văn hóa của tỉnh Phú Thọ như: hội sách Đất Tổ Các dịch vụ khác 0
L Chính sách bảo hành bàn làm việc fami và các sản phẩm khác Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan