Các hiện tượng có thể xảy ra trong phòng karaoke và cách xử lý – phần 1

vidiashop345

Thành viên mới
26/5/14
86
0
6
Các hiện tượng có thể xảy ra trong phòng karaoke và cách xử lý – phần 1


1.Tường nhà nhẵn và được đặt song song với nhau.

Đây được xem là sự cố hay gặp nhất trong phòng karaoke kinh doanh và karaoke gia đình. Vì chắc chắn rằng, trong phòng luôn tồn tại những bức tường song song và nếu không sử lý tốt sẽ gây ra hiện tượng dội âm và vang âm, điều này thật sự gây khó chịu cho người hát karaoke, cảm giác sai lệch về âm thanh, khiến chúng bị méo mó, khác hẳn âm thanh gốc.

Để khắc phục hiện tượng trên, chỉ cần đặt vật tiêu âm hoặc âm lên một trong hai bề mặt. Vật dụng tiêu âm có thể là những tấm rèm vải dày, rèm nhung hoặc các tấm tiêu âm làm bằng gỗ, bằng tre nứa, bằng mút gai (mút trứng). Bạn cũng có thể lót thảm để tăng sự sang trọng cho phòng ốc. Một cách mà thường được nhiều phòng karaoke áp dụng chính là làm tường ốc xù xì hoa văn, đảm bảo bền và đẹp cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu mã và yêu cầu người thiết kế phòng karaoke kinh doanh làm theo sở thích cá nhân của mình.2.Phản xạ âm thanh do vị trí đặt loa.

Vị trí đặt loa thông thường được đặt là ở gần tường và sát với sàn nhà, chính vì vậy đôi khi âm thanh bị phản từ tường, sàn và trần khiến tai ta nghe không phải là âm thanh gốc mà là âm thanh đi thẳng và bị méo, khiến cho âm thanh không thực và không trong trẻo như âm gốc vì chúng là tổng hợp của một mớ âm thanh được kết hợp ngẫu nhiên từ nguồn âm thanh gốc. Âm phản xạ đi tới tai nghe thường chậm trễ hơn âm trực tiếp, sinh ra hiện tượng lệch pha khiến cho âm thanh bị méo. Chính vì thế mà phản xạ âm từ hai bên tường là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao cùng một cặp loa nhưng đặt trong các căn phòng khác nhau thì tiếng cũng rất khác.

Trong thiết kế âm thanh phòng karaoke, hiện tượng phản âm vừa gây sự mất cân bằng âm thanh mà còn gây mất độ chính xác âm hình. Tuy nhiên, nếu duy trì ở mức phản xạ vừa phải sẽ làm tăng độ rộng mở sân khấu cho người hát. Nhưng điều này là cực kì khó khăn vì như thế nào là vừa đủ, nếu quá tay, sẽ làm cho âm thanh đi ngược lại tác dụng, gây mất cân bằng giữa 2 kênh âm thanh và hình ảnh.Ngoài những bức tường đặt song song dễ gây hiện tượng dội âm ra thì âm thanh cũng phản xạ từ sàn và trần. Phản xạ âm sàn ít ảnh hưởng tới nghe hơn là phản xạ từ trần vì khỏang cách giữa loa tới sàn nhỏ hơn giữa loa và trần, nên đường truyền âm thanh cũng ngắn hơn, sự sai pha sẽ ít hơn. Một kệ sách được đặt trong phòng cũng có tác dụng tiêu âm rất tốt, vừa có công dụng trang trí cực hiệu quả. Để khắc phục điều này, bạn có thể thiết kế trần nghiêng để âm thanh phản xạ lên trần sẽ lệch khỏi tai người nghe. Ngoài ra một tấm thảm đặt trên sàn sẽ hấp thụ hầu hết âm dội, thảm len thường là sự lựa chọn số một vì thảm len sẽ làm âm thanh cân bằng và tự nhiên hơn thảm làm bằng sợi tổng hơp. Đối với trần nhà, có thể sử dụng thạch cao hoặc dùng các tấm mút gai cùng các tán âm bằng gỗ cũng mang lại hiệu quả cao.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm về karaoke và phim ảnh tại đây.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 'Các đối tượng rải đinh ngày càng tinh vi, khó phát hiện' Tin tức cập nhật 0
N Tư vấn Các mẫu văn phòng đẹp, hiện đại với lối thiết kế độc đáo ấn tượng Nội Thất - Xây Dựng 0
D Các hiện tượng đau lưng thường gặp bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
kiennguyen00 Các hiện tượng dài bao quy đầu Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Các vấn đề và hiện tượng của yếu sinh lý Các dịch vụ khác 0
T Các hiện tượng chứng bệnh nhiễm trùng tai bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
Hydro Tư vấn Các Biểu Hiện Bạn Gặp Hiện Tượng Có Thể Mắc Bệnh Tuyến Tiền Liệt Các dịch vụ khác 0
H Các hiện tượng của bệnh rò hậu môn cần để ý Các dịch vụ khác 0
kiwi6688 Các hiện tượng căn bệnh trĩ và cách thức điều trị Các dịch vụ khác 0
N Vì điều gì của một trong các loại bệnh hiện tượng bị đau mỏi lưng Các dịch vụ khác 0
V Các hiện tượng có thể xảy ra trong phòng karaoke và cách xử lý – phần 2 Các dịch vụ khác 0
G Chuông gọi phục vụ MT500-2 được các nhà hàng hiện nay sử dụng Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Bộ sưu tập các đồ nội thất Hiện đai - Sang trọng - Tinh tế và Chất lượng Bất động sản khác 0
nhandat048 Cần bán Các kiểu hồ cá koi Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
vachngandep Cần bán Báo giá các mẫu vách ngăn phòng thờ hiện đại quận 3 Nội Thất - Xây Dựng 0