Tư vấn Cách để thiết kế ra Các loại tường hoa đứng đẹp

giahanpv

Thành viên mới
21/3/17
550
0
16
VND
Khuynh hướng vườn xanh, tường hoa theo chiều đứng đang dần được người Việt Nam ưa chuộng hơn so với vườn "nằm", sân kê chậu, chiếm diện tích sàn nhiều hơn... Với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, mảng xanh cũng muôn hoa luôn tạo cảm giác thoải mái và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, bổ sung thêm nhựa sống và là "lá phổi" của ngôi nhà. Để có tạo ra được Các loại tường hoa đứng đẹp thì cũng phải ưu tiên cách bố trí sao cho hợp lý, đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản sau:

[IMG]
Vị trí hài hoà

Để thiết kế ra Các loại tường hoa đứng đẹp thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó là vị trí. Bình thường nếu không gian nhà tương đối thoải mái thì việc bố trí tường xanh sẽ ưu tiên các vị trí có nhiều nắng gió sẽ không mấy khó khăn. Nhưng với điều kiện hạn hẹp như trong một ngôi nhà ống nhỏ, hoặc ở căn hộ nhà tập thể thì việc chọn vị trí để đặt vườn đứng trong nhà sẽ cần xem xét vấn đề tiêu "dĩ độc trị độc", tức thị đưa mảng xanh vào những nơi nhu yếu nhất, có điểm ngắm nhìn và hạn chế các tác động xấu nhiều nhất.

Cụ thể là tại các khu vực ít ngờ đâu có thể bố trí được cây xanh như bên cạnh lối vào nhà, góc phòng ăn, hay khoảng trang trí nơi phòng khách, sinh hoạt gia đình... Đặt khai thác triệt để lợi thế của mảng xanh. Lối vào, phòng khách, phòng ăn, cầu thang... bất kỳ nơi nào trong nhà cũng có thể trở thành vị trí tiện lợi để tạo vườn đứng.


[IMG]
Chọn cây hợp lý

Để cho ra Các loại tường hoa đứng đẹp thì không thể nào thiếu cây được đứng không nào. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn cây, tuỳ với nhu cầu từng người hay từng nhà, có người tuyển trạch theo gu hay theo màu sắc, nhưng cũng nên lưu ý về đặc tính của cây hợp với trong nhà hay ngoài trời mà mang vào vườn đứng cho hợp lý. Có thể điểm qua một số cây phù hợp như trầu bà ta, trầu bà trắng, trầu bà đế vương đỏ, trầu bà đế vương vàng, trầu bà đu đủ, thanh xuân, lan chi ngắn, lan chi dài, lan hạt dưa trắng, lan hạt dưa xanh, các loài hoa thân mềm, dây leo… Với các mảng tường xanh có ánh sáng trực tiếp ngoài trời thì có thể chọn thêm các cây như chuỗi ngọc, diệu đỏ, cúc nữ hoàng, đuôi chồn, dứa đỏ, lan rẻ quạt, vạn niên tùng…

Chiếu sáng tinh tế

Vườn đứng sẽ thêm lung linh nếu có sự chăm chút ánh sáng về đêm, như dùng đèn pha rọi vào mảng cây, dùng đèn lồng hoặc đèn thả. Đương nhiên không nên lạm dụng và bố trí quá mức, bởi sự tinh tế và những điểm nhấn chính sẽ giúp mảng cây thêm huyền ảo.

Bài trí thẩm mỹ

Cách bài trí đơn giản nhất là vận dụng ba yếu tố cơ bản của thiết kế cây xanh là điểm, tuyến và cụm, đơn giản nhất là tạo một mảng miếng chủ đạo xuyên suốt, rồi bổ sung thêm điểm nhấn nhẹ nhàng, hoặc từ phần nền móng sẽ xen kẽ vài cây khác biệt.

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH TMDV Cảnh Quan Hoàng Gia
Địa chỉ : 122/27 Lê Văn Thịnh, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, Tp.HCM
Hotline: 0916200433
Website: rlc.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Cách để thiết kế căn hộ của bạn trở nên đẹp và độc đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những cách để thu hút khách hàng và xây dựng chương trình khách hàng thân thiết Các dịch vụ khác 0
C Tham khảo các phong cách để thiết kế phòng tắm đẹp Các dịch vụ khác 0
noithattugia Tư vấn Cách để thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ bấm tượng nhất Các dịch vụ khác 0
T Làm cách nào để thiết kế nội thất tiết kiệm chi phí cho người mới lập gia đình Nội Thất - Xây Dựng 0
dongphucibnc Cần bán Cách để sở hữu nhanh áo đồng phục nhà hàng Ý chỉ từ 125K (miễn phí thiết kế) Thời trang Nữ 0
Ninhdx Tư vấn Một vài cách thiết kế phòng ngủ để có giấc ngủ ngon dễ dàng Nội Thất - Xây Dựng 0
T 4 cách đã được chứng minh để thiết kế tốt hơn Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Banner là gì? Cách để thiết kế banner một cách hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Cách thiết kế email để tiếp cận hộp thư đến Các dịch vụ khác 0
Nezuko Tư vấn Những điều cần để ý về tử vi phong thủy khi phong cách thiết kế tầng hầm Các dịch vụ khác 0
K Cần bán Cách lựa chọn và chỉnh sửa các thiết bị âm thanh để cấu thành nên dàn âm thanh karaoke đảm bảo Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
thietkenoithat.artbox Tư vấn Làm sao để thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản? Nội Thất - Xây Dựng 0
T Chất liệu nội thất sẽ là phương tiện để truyền tải phong cách thiết kế Bất động sản khác 0
nguyenhang95 Cần bán Cách thiết kế giá kệ để hàng giúp tối ưu diện tích Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan