Cách làm bánh bông lan tại nhà siêu đơn giản

Ăn Vặt Giá Rẻ

Thành viên mới
25/5/23
11
0
1
VND

Dụng cụ​

  • 1 cái rây
  • 1 cái tô lớn
  • 1 cây phới lồng và bột
  • 1 tip hương vani
  • 1 cái nồi cơm điện
  • 1 nồi cơm điện

Các bước thực hiện​

1. Đánh bông lòng trắng trứng bằng cây phới lồng​

Bắt đầu bằng cách là bạn sẽ rây 75gr bột mì và 450gr bột bắp rây cho đến khi đạt đến độ mịn nhất định. Kế tiếp chúng sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.

Tiếp tục chúng ta cho 0,5 muỗng cà phê muối và 4 đến 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng phới lòng đánh đều tay đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn bắt đầu cho đường hoặc đường ăn kiên ( nếu muốn ăn bánh bông lan nhưng muốn tăng cân ), vừa đánh vừa cho từ từ 75gr đường vào, đánh tan rồi mới cho phần đường tiếp theo. Đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.

2. Đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột​

Cho 0,5ml muỗng cà phê vanila và cho thêm vào 4 0ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn và lòng đỏ trứng vào tô và dùng phới lồng đánh thật đều tay tất cả hỗn hợp.

Sau đó, chúng ta đổ toàn bộ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây mịn vào và đánh đều tay để tạo thành hỗn hợp mịn.

3. Trộn bột bánh​

Trước tiên bạn sẽ cho khoảng 0,3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông đều vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ phía trên và dùng phới lồng và sau đó trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn tất cả các nguyên liệu.

Tiếp tục bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông đều ban đầu và trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên).

Shop khuyên dùng chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho đến khi bột vừa hòa quyện là ngừng (trong khoảng 5 phút), chúng ta không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.

4. Nướng bánh​

Chúng ta có thể lót giấy nến bên dưới đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn và không bị dính và hư nồi. Tiếp sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).

Ngoài ra đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 45 phút để bánh đạt được độ chín nhất định.

5. Kiểm tra bánh như nào​

Khi hết thời gia mà bạn chỉnh cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu bạn cảm nhận thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.

Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm hoặc chỉnh chế độ nướng bánh (cook), đợi thêm tầm 5 – 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều hoàn toàn.

6. Thành phẩm sau thời gian bánh chính​

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp giúp cho những bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn thưởng thức bánh bông lan thơm ngon. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong các buổi sum họp của gia đình đều rất phù hợp, thơm ngon, dễ làm và bắt vị.

Nếu bạn muốn làm thêm nhiều món ăn vặt ngon tại nhà, có thể tham khảo thêm tại SMILE.