Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Vua Bánh Tráng

Thành viên mới
24/11/22
1
0
1
VND

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon cùng nước sốt đậm vị​

Đồ ăn vặt khoái khẩu của cả nhà bạn là bánh tráng trộn? Cuối tuần này, sao chị em nội trợ không tự làm món bánh tráng trộn vừa sạch sẽ vừa ngon miệng tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhỉ.​

Trong số những món ăn vặt đường phố hiện nay thì chắc chắc bánh tráng trộn không thể nào không nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất.

Bánh tráng trộn có bán khắp mọi đường phố nẻo đường Sài Gòn tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm món ăn này tại nhà thì cũng rất dễ đó nha, cùng bắt tay vào làm với Bách hóa XANH thôi!

1 Cách làm bánh tráng trộn ngon, đơn giản tại nhà

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-ngon-cung-nuoc-sot-dam-vi-202202251706317489.jpg




Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  • 1 xấp bánh tráng
  • 5 quả trứng cút
  • 2 trái tắc
  • 1/2 quả xoài xanh
  • 20g khô bò đen
  • 20g khô bò hoặc khô mực xé sợi
  • 25g hành lá, hành tím
  • 25g rau răm
  • 25g đậu phộng rang
  • 1/4 chén dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh sa tế
  • 1/2 muỗng canh ruốc khô
  • 1/2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh
  • 1 muỗng canh nước khô bò đen
  • Nước tương
  • Hành phi
  • Dụng cụ: Kéo, tô dĩa, dao bào, găng tay nilong
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Các bước trộn bánh tráng

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt bánh tráng
thành những sợi dài vừa ăn bằng kéo.

Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào thành những sợi nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào sơ trong vài giây rồi tắt bếp đổ ra chén.

Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.

Mẹo hay: Bóc trăm trứng trong tích tắc với cách luộc trứng dễ bóc vỏ này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Bước 2 Trộn bánh tráng

Cho bánh tráng đã cắt vào tô lớn, cắt nhỏ rau răm cho vào.

Sau đó thêm xoài bào sợi, ruốc khô, sa tế, khô bò, khô bò đen, khô mực, muối tôm, đậu phộng và nước cốt của 1 quả tắc vào tô.

Rưới thêm nước khô bò đen, mỡ hành, ít nước tương, hành phi. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp lên.

Cho bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút luộc và đậu phộng rang. Vậy là món bánh tráng trộn đã được hoàn thành rồi, thưởng thức ngay nhé.

Trộn bánh tráng
Trộn bánh tráng

Bước 3 Thành phẩm

Bánh tráng trộn sau khi trộn xong là có thể thưởng thức ngay, hương vị không thua gì ngoài hàng quán mà bạn hay ăn. Sự hòa trộn giữa các nguyên liệu rất hấp dẫn như rau răm, khô bò, đậu phộng, ruốc, trứng cút, nước sốt,...

Thành phẩm
Thành phẩm

2 Bí quyết làm nước sốt trộn bánh tráng

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-ngon-cung-nuoc-sot-dam-vi-202209061109423744.jpg


Nguyên liệu làm nước sốt trộn bánh tráng

  • 1 muỗng canh giấm ăn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước sốt me
  • 1 muỗng canh đậu phộng rang
  • Tỏi, ớt và sa tế
Nguyên liệu làm nước sốt trộn bánh tráng
Nguyên liệu làm nước sốt trộn bánh tráng


35 cách làm bánh tráng trộn phổ biến tại nhà khác​

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-ngon-cung-nuoc-sot-dam-vi-202202251709036615.jpg




Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế

  • 200g bánh tráng
  • 1 trái xoài xanh
  • Rau răm, tỏi phi, hành phi
  • Gia vị: Sa tế, muối xay Tây Ninh
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rau răm rửa sạch, để ráo. Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi mỏng.

Sơ chế rau răm và xoài
Sơ chế rau răm và xoài

Bước 2 Cắt bánh tráng

Cắt bánh tráng thành những sợi dài đều vừa ăn.

Cắt bánh tráng
Cắt bánh tráng

Bước 3 Trộn bánh tráng

Dùng một bình xịt nước, xịt lên bánh tráng để làm mềm bánh tráng vừa hơi ẩm. Cho 1 muỗng canh muối xay Tây Ninh, 2 muỗng canh sa tế rồi trộn đều. Ở bước này bạn có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.

Trộn bánh tráng
Trộn bánh tráng

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Rắc tỏi phi, hành phi vào và trộn đều.

Hoàn thành món ăn
Hoàn thành món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Bánh tráng trộn sa tế sẽ có bánh tráng dai mềm, mùi vị sa tế nồng đặc trưng hơi cay cay đầu lưỡi kết hợp với xoài xanh chua chua cùng một ít rau răm hòa quyện rất hấp dẫn.

Bánh tráng trộn sa tế hấp dẫn, đẹp mắt
Bánh tráng trộn sa tế hấp dẫn, đẹp mắt

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-ngon-cung-nuoc-sot-dam-vi-202202251709281646.jpg




Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

  • 1 xấp bánh tráng
  • 200g thịt xay
  • Tắc, tỏi, hành lá, hành phi, sa tế, đậu phộng, ruốc khô
  • Gia vị: Muối tôm
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

Cách làm làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu


Rửa sạch 200g hành lá, cắt nhỏ. 2 tép tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Đậu phộng giã nhuyễn. Xay hoặc băm nhuyễn thịt.

Sơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành
Sơ chế các nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 2 Phi thơm tỏi

Cho vào 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm.

Phi thơm tỏi làm bánh tráng trộn mỡ hành
Phi thơm tỏi làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 3 Làm mỡ hành

Cho thịt xay vào chảo dầu vừa rồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho ½ muỗng canh hạt nêm và một ít muối vào để thịt được thấm vị.

Đảo đều đến khi thịt chín thì cho hành lá vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Hoặc bạn có thể tắt bếp rồi cho hành lá vào.

Xào thịt bằm với hành lá làm bánh tráng trộn mỡ hành

Bước 4 Trộn bánh tráng

Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho thịt bằm vào trộn đều. Thêm 2 muỗng sa tế, 1 muỗng canh nước tắc, xoài băm, tỏi phi, đậu phộng và rau răm rồi trộn đều là hoàn thành.

Trộn bánh tránh với thịt bằm

Bước 5 Thành phẩm

Bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị của nhiều người. Bánh tráng kết hợp với vị cay cay của sa tế, vị bùi bùi của đậu phộng, vị thơm của tỏi phi, hành phi và đặc biệt là thịt bằm rất lạ miệng.

Bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh tráng trộn chay




Cùng đến với Vua bánh tráng để tận hưởng những hương vị khó cưỡng nhé...