Tư vấn Cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm tại nhà

CongTyKyThuatHT

Thành viên mới
10/1/19
135
0
16
tphcm
kythuatht.com
VND
Bánh trung thu chay không những là món ăn thanh đạm dành cho người ăn chay mà còn phù hợp với những người ăn kiêng nhờ vào nguyên liệu thực vật vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà cho gia đình mình thưởng thức với cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm chuẩn vị thơm ngon nhất.
Đọc thêm: Tết trung thu là gì? Điểm đặc biệt Tết trung thu ở các nước Châu Á
Chuẩn bị làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm
Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

  • Bột mì: 500gr
  • Bột baking soda: 1/4 muỗng
  • Nước tro tàu: 1 muỗng
  • Màu dừa: 1/2 muỗng
  • Nước đường bánh nướng: 360gr
  • Bơ đậu phộng: 2 muỗng
  • Dầu thực vật: 80gr
banh-trung-thu-chay%20(3).jpg

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu
  • Nấm đông cô: 50 gram
  • Sườn non chay: 50 gram
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Đậu xanh: 100 gram
  • Phô mai mozzarella: 50 gram
  • Hạt điều: 30 gram
  • Mè: 100 gram
  • Hạt dưa: 100 gram
  • Mứt bí: 100 gram
  • Mứt hạt sen: 100 gram
  • Mứt gừng đỏ: 50 gram
  • Mứt chanh: 50 gram
  • Hạt điều: 100 gram
  • Lá chanh: 10 lá
  • Trứng muối chay
  • Nước đường: 100 gram
  • Dầu hào chay: 50 gram
  • Nước tương: 3 muỗng
  • Rượu mai quế lộ: 50ml
Cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm chuẩn
Tham khảo: https://banhthuanphong.com/tin-tuc/cac-loai-bot-mi-vo-banh-trung-thu.html

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị
Đầu tiên ngâm nấm đông cô vào nước sôi trong thời gian 1 tiếng rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần. Sau đó cắt chân nấm rồi xắt hình hạt lựu, vắt cho khô. Còn sườn non thì ngâm nước đến khi mềm, xé sợi và cũng cắt hạt lựu.
Đậu phộng luộc chín, rang mè trên chảo cho lên mùi thơm. Mứt bí, mứt hạt sen cắt lựu, mứt gừng cắt sợi và điều giã nhỏ. Và cắt lá chanh thành sợi
Bước 2 Làm nhân bánh
Cho đường, nước tương, dầu hào, rượu, dầu ăn, dầu mè bột ngọt và tiêu vào 1 chén và khuấy đều.
Phi hành và thêm sườn non vào xào đến khi ráo. Tiếp theo cho nấm đông cô, đậu phộng vào đảo đều, thêm nước trộn nhân và trộn liên tục khi thấm đều thì cho ra tô. Cho thêm 50g đường xay và 100 - 150g bột bánh dẻo trộn đều.
Bước 3 Làm phần trứng muối chay
Thêm đậu vào nồi hấp chín rồi xay nhuyễn, sên cho quyện lại. Thêm ít muối đường rồi sên tiếp. Tắt bếp thêm phô mai vào đảo đều đến khi phô mai tan chảy tạo màu cam trứng. Cho thêm điều giã vụn rồi trộn đều. Chia thành các viên nhỏ khoảng 15g.
banh-trung-thu-chay%20(5).jpg

Bước 4 Làm vỏ bánh trung thu chay
Bột mì vào rây qua thật mịn, trộn với baking soda trong âu, thêm nước, đường, dầu ăn, bơ đậu phộng và nước tro tàu chuẩn bị sẵn trộn đều thêm. Để bột nghỉ thời gian 30 phút. Rắc bột khô lên mặt phẳng, cho bột vừa trộn lên nhào đến khi mịn đều. Sau đó chia thành viên nhân khoảng 35g.
Bước 5 Tạo hình
Dùng cây cán bột cán mỏng rồi cho nhân vào túm lại sao cho vỏ bánh bao trọn nhân bánh. Vo tròn viên bánh.
Bước 6 Đóng khuôn bánh trung thu
Rắc ít bột khô vào khuôn sao đó cho viên bánh vào ấn chặt để tạo hình. Nên để lực đều tay giúp bánh đẹp và đồng đều khi ra hình.
Bước 7 Nướng bánh
Xếp bánh lên khay nướng lót giấy nến, sau đó cho vào nướng ở 200 độ C khoảng 7 - 10 phút rồi lấy ra là bạn đã có được chiếc bánh trung thu chay thơm ngon.
Tham khảo: Lướt qua 7 thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng bật nhất năm 2019
Cơ sở sản xuất bánh Trung Thu Thuận Phong
Địa chỉ: 63/20/2B Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
Điện Thoại: 0908 419 866
Hotline: 0939 789 183 (tư vấn)
Email: minhtandeveloper@gmail.com