Cách làm món súp bắp

ctybepchien11

Thành viên mới
14/1/14
6
0
1
VND
Cách làm món súp bắp


Vật liệu:

- 3 trái bắp tươi loại non - 100g thịt nạc cua - 12 trứng cút, 2 hột gà - 1 củ hành tây, ngò - 100g bột năng - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm tiều - nước lèo 1,5lít.

sup-bap-cua-giam-can-sau-sinh.jpg


Cách làm:

- Hành tây xắt hạt lựu, ngò rửa sạch xắt nhuyễn. Bắp trái để sạch ráo bào mỏng từ đầu cuống xuống. Bột năng quậy với nước lạnh. Hột gà đánh tan.

- Nạc cua hấp chín. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

- Nước lèo sôi cho bắp vào trước để bắp nở và chín mong, mềm, tiếp tục cho hành tây + thịt nạc cua + trứng cút. Để lửa to cho bột năng vào quậy nhẹ tay, súp trong cho hột gà vào quay đều, nêm vừa ăn nhắc xuống.

Trình bày:

Múc súp ra thố, rắc tiêu, ngò. Dùng nóng với giấm tiều, nước tương.

Món này rất thích hợp trong suất ăn công nghiệp. Vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng.