Vị bùi ngọt của hạt dẻ làm cho món gà nướng bơ được tăng thêm vị ngon rất nhiều so với khi dùng với khoai tây thường ngày.
Nguyên Liệu: 3 - 4 người
- 1 con gà vàng nhỏ
- Hạt dẻ (Chestnut)
- Bơ mặn
Các bước
- Hạt dẻ rửa sạch, khứa ngang thân 1 đường hơn nửa vòng hạt
- Bật lò nướng 180°C
- Bắc một nồi dầu vừa đủ ngập số hạt dẻ, đun nóng già rồi cho hạt dẻ đã khứa bỏ vào, tầm 1 phút là nó hé miệng hết, vớt ra để 5 phút cho nguội bớt rồi tách bỏ vỏ lấy hạt bên trong
- Hấp hạt dẻ đã tách vỏ trong 30 phút. Trong lúc hấp hạt dẻ cho gà vô bắt đầu nướng là vừa.
- Bơ mặn cắt lát mỏng dát đều con gà trong ngoài, nướng trong 1 tiếng.
Trong khi nướng thỉnh thoảng dùng muỗng múc bơ tan ra xối lên da nó đều cho thấm bơ - Sau khi nướng được 30 phút, hạt dẻ cũng vừa hấp chín, cho hạt dẻ vào khay gà nướng chung thêm 30 phút.
- Mang gà ra cắt từng phần dùng với hạt dẻ, gà nướng bơ đã mặn sẵn nên không cần nêm nếm gì, hạt dẻ bùi ngọt dùng chung rất hợp.