Cách pha chế cà phê thơm ngon đúng điệu

bobo

Thành viên mới
14/6/18
248
0
16
VND
Thời gian hay những yếu tố khác tá động vào con người khiến những giây phút thư giản ít lại hãy tự thưởng thức 1 tách cà phê đúng nghĩa tại nhà với mẹo sau.
>> Xem thêm: cà phê đà nẵngphân phối cafe đà nẵng
Với thiết bị phù hợp và một chút thực hành, bạn hoàn toàn có thể chinh phục nghệ thuật pha cà phê Latte ngay tại nhà. Tham khảo Cách pha chế một ly cà phê Latte tại nhà trong bài viết này nhé

C%25C3%25A1ch%2Bpha%2Bch%25E1%25BA%25BF%2Bm%25E1%25BB%2599t%2Bly%2Bc%25C3%25A0%2Bph%25C3%25AA%2BLatte%2Bt%25E1%25BA%25A1i%2Bnh%25C3%25A0.png

Cách pha chế một ly cà phê Latte tại nhà

Tất cả những gì bạn cần bao gồm
• Máy pha cà phê Espresso với cây đũa hơi

• Cốc sâu kim loại có miệng

• Cốc cà phê rộng và cạn

• Sữa (sữa nguyên chất)

• Cà phê

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Làm cafe Espresso.

Bạn đã có một lượng cafe bộ hoàn hảo, bạn đã có máy pha cafe tốt. Bạn cần nén cà phê vào Tamper, để ngang trên mặt bar, tay và vai tạo thành góc 90 độ, sau đó ấn xuông với một lực khoảng 30pounds và xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, xả lại với nước và lắp và máy pha.

Bước 2: Tạo bọt sữa

Một ly cà phê latte ngon cần có bọt sữa được đánh bong mịn. Quy trình này cơ bản tạo kết cấu cho sữa. Quy trình đánh sữa được làm với 2 mục đích: tạo những micro foam và làm nóng sữa đến một nhiệt độ mong muốn. Micro foam là những âm thanh tuyệt vời khi Barista đổ sữa vào cafe.

Nên chọn sữa tươi thanh trùng, không đường, vì nó sẽ có độ xốp và mịn phù hợp. Đổ 120ml sữa vào trong ca inox chuyên dụng. Sau đó, nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa. Sữa vừa được đun, vừa tạo bọt trong giai đoạn này. Và bắt đầu tăng hơi cho đũa tạo bọt một cách nhanh chóng nhất. Khi nhiệt độ sữa lên đến gần 100 độ C, nhúng chìm hẳn đũa xuống đáy bình, sau đó định vị bình để khuấy sữa.

Nhiệt độ sữa đến 150 độ. Sử dụng nhiệt kế, hoặc dừng lại khi bạn không thể chạm vào bình cho nhiều hơn một phút.

bằng cách gõ nhẹ vào bình và xoa nhẹ nhàng bằng tay. Điều này sẽ bật bất kỳ bong bóng lớn và duy trì vi-bọt.

Bước 3: Đổ sữa đã tạo bọt và ly cà phê Espresso.

Chọn một chiếc ly gốm cao cho phù hợp. Bắt đầu đổ sữa từ tên cao, cốc cà phê nghiêng khi bạn đổ một chút sữa vào giữa cà phê espresso. Đổ xuống thấp khi tách đầy nửa. Đổ đầy cốc cho đến khi một vòng tròn bọt trắng bắt đầu hình thành. Kết thúc. Đổ ghiêng và thật chậm và rút lui sữa tại trung tâm của cốc. Chắc chắn rằng bạn cần thực hành khá nhiều lần để được ly cà phê latte có hình trái tim như hình dưới. Địa chỉ uống cà phê ngon nhất mà chúng tôi giới thiệu mintown đà nẵng