tuenhi92

Thành viên mới
15/12/20
15
0
1
VND
Kinh doanh online đang là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng để bán hàng nhiều hơn. Để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn thì việc sở hữu một website là không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo website hoàn hảo cho riêng mình đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn cách tạo website một cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

I. Chọn tên miền cho website của bạn

Chọn tên miền luôn là vấn đề đau đầu cho một người mới trong việc phát triển website. Tên miền được xem là đại diện cho thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp của bạn trên Internet vì vậy bạn hãy dựa trên mục tiêu, ý tưởng và suy nghĩ ra để đặt tên miền phù hợp.

Để chọn được một tên miền bạn hài lòng chắc là hơi khó, nhưng bạn chỉ cần cân nhắc các mẹo sau:

- Ngắn: Sẽ không ai đủ kiên nhẫn gõ một tên miền quá dài và rườm rà. Do đó, một tên miền ngắn, thân thiện với người dùng sẽ giúp khách hàng nhiều thiện cảm hơn khi truy cập.

- Gắn liền với thương hiệu: Tên miền của bạn nên giúp người truy cập hình dung công việc kinh doanh của bạn là gì.

- Chọn đúng miền mở rộng: sau dấu chấm (.) sẽ là .com, .net, .org. Bạn nên cân nhắc chọn .com, tuy nhiên nếu cần một tên miền độc nhất, chọn .io, .tech, .xyz cũng có thể là lựa chọn không tồi.

- Tên miền dễ phát âm, truyền miệng sẽ giúp khách hàng có ấn tượng hơn để ghi nhớ.

- Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang. Việc thêm các ký tự này sẽ tăng rủi ro tên miền của bạn bị gõ sai.

II. Chọn hosting cho website

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu website, nó chứa tất cả các nội dung như: bài viết, video, mã nguồn, hình ảnh,…Cũng có thể hiểu hosting là một máy chủ chạy xuyên suốt để website có thể hoạt động mọi lúc để mọi người truy cập.

Đóng vai trò quan trọng trong cách tạo website vì khi chọn được hosting phù hợp sẽ giúp tốc độ website chạy nhanh và ổn định hơn. Theo thống kê thì hầu hết khách truy cập sẽ ngay lập tức rời bỏ website nếu trang đó có tốc độ tải trang quá 3 giây. Điều đó đồng nghĩa với việc khi khách hàng truy cập vào website của bạn nhanh chóng sẽ cảm thấy hài lòng và thiết lập mối quan hệ lâu dài. Từ đó họ sẽ thường xuyên quay lại để sử dụng dịch vụ hay lựa chọn mua sản phẩm giúp tăng doanh thu cho cửa hàng.

Để sở hữu một hosting tốt, phù hợp với website ngoài tốc độ nhanh bạn cần lưu ý đến các yếu tố như: thông số kỹ thuật, băng thông, lưu lượng truy cập, nhu cầu sử dụng, mã nguồn website, dung lượng lưu trữ, khả năng nâng cấp sử dụng,… từ đó đưa ra quyết định sáng suốt, lựa chọn hosting chất lượng.

III. Chọn nền tảng cho website

Sau khi chọn máy chủ, chọn nền tảng thiết kế website sẽ vô cùng quan trong trong cách tạo website. Bạn có thể chọn 2 nền tảng là mã nguồn mở (như WordPress, Zoomla, Drupal, Magento, Open Cart ..) hoặc mã nguồn đóng do một đơn vị thiết kế website viết code.

Nói cách khác có 3 phương án để bạn có thể lựa chọn khi tạo website là:

  • Tự thiết kế website nếu bạn có kỹ năng thiết kế và lập trình nhất định.
  • Thuê đơn vị thiết kế và lập trình website cho bạn theo hình thức trọn gói 1 lần.
  • Thuê website hàng năm qua công ty thiết kế ứng dụng. Bạn chọn các giao diện theo mẫu đã thiết kế sẵn.
Sau khi đã lựa chọn nền tảng website phù hợp, bạn cần chọn được giao diện website phù hợp với ngành nghề của mình. Có giao diện đẹp là cách gây ấn tượng tốt đối với khách hàng khi lần đầu truy cập vào website của bạn. Thu hút ở đây có thể là do hình ảnh, font chữ hoặc bố cục bắt mắt. Và một điều không kém phần quan trọng đó là tính năng giúp khách hàng có thể tìm thấy mọi thứ một cách dễ dàng, dễ hiểu, dễ sử dụng và dễ điều hướng.

Bạn cần chọn giao diện theo lĩnh vực mình kinh doanh để hạn chế việc chỉnh sửa về sau. Tiếp đến cần quan tâm đến màu sắc, biểu tượng, hình ảnh và phông chữ để tạo ra sắc điệu riêng biệt. Giao diện bạn chọn nên dễ dàng trong việc biên tập và đăng tải nội dung lên website. Đây là vấn đề giúp bạn tiết kiệm thời gian trong bán hàng hơn bao giờ hết.

IV. Thiết kế nội dung website

Đây là bước cuối cùng trong cách tạo website và cũng là bước giúp bạn bán được hàng. Nội dung sẽ tạo nên chất lượng và thương hiệu của website, vì vậy bạn cần chăm chút cho nội dung phải độc đáo và hữu ích với người dùng. Website cần có các thông tin cơ bản như giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thông tin mô tả sản phẩm, giá cả, các thông báo chương trình khuyến mãi. Bạn cũng cần phải thông báo các chính sách, chương trình bảo hành, chính sách thanh toán cũng như địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email …. lên trên website. Một phần quan trọng không kém là bạn phải thường xuyên có bài viết về sản phẩm, chia sẻ các bí quyết, lợi ích khi sử dụng sản phẩm cũng như các hoạt động của doanh nghiệp

Tùy vào ngành nghề kinh doanh mà xây dựng nội dung trên website phải phù hợp. Quan trọng hơn hết bạn cần xây dựng một chiến lược phát triển cùng giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra một nội dung tốt và chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn được đánh giá cao, tăng thứ hạng và tăng sức cạnh tranh với các website khác.

V. Tạo webiste nhanh chóng cùng GoSELL

Tại Việt Nam, mô hình O2O đang được đẩy mạnh và GoSELL là phần mềm thiết kế website và kinh doanh trực tuyến nổi bật. GoSELL cung cấp website chuẩn thương mại điện tử có tích hợp vận chuyển, thanh toán và các công cụ quản lý cực kì dễ dàng. Chỉ trong vòng 10 phút bạn đã sở hữu ngay website cho riêng mình.

Khi bạn có một website chuyên nghiệp và đẹp mắt bạn đã thắng một nửa trận chiến rồi. Việc cuối cùng còn lại là bạn tìm cách quảng bá, tiếp thị để nhiều người biết đến website của bạn.

Giờ đây, bạn sẽ không còn băn khoăn cách tạo website vì đã có GoSELL hỗ trợ. Với những doanh nghiệp đang thực hiện kinh doanh online thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này để tạo lập riêng cho mình một website vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.