Cần bán Cách trồng cẩm cù (lan cẩm cù)

nhatlinh176

Thành viên mới
26/3/19
4
0
1
www.palm-landscape.com
 1. Đặc điểm cẩm cù
Cẩm cù thuộc họ Thiên lý, có nhiều tên gọi khác như lan cau, lan anh đào, lan cầu lông, lan sao, trái tim tình nhân… Trên thế giới rất nhiều loại lan cẩm cù khác nhau, được phân biệt theo hình dáng, màu sắc hoa, màu sắc lá.

Lan Cẩm cù thuộc loại cây thân leo, thân mềm, có chia đốt, ở mỗi đốt đều có rễ. Lan cẩm cù có thể sống lâu năm, chiều cao trung bình khoảng 4-7m.

Lá của lan cẩm cù có hình bầu dục, đầu hơi nhọn. Hoa cẩm cù mọc ở nách lá, có hình cầu nên gọi là lan cầu. Có loại hoa màu trắng, nhụy đỏ nhạt, tràng hoa hình tán xếp như cánh hoa anh đào, có hương thơm, được gọi là lan anh đào.

Cẩm củ nở hoa thành chùm, có hình ngôi sao năm cánh, có màu đỏ, hồng hoặc trắng, nhụy hoa nổi bật rực rỡ. Mỗi chùm nở rất nhiều lần, có thể tới hàng trăm bông, lại giữ lâu tàn (7-10 ngày).

Lan cẩm cù đa dạng về màu sắc hoa, dáng cây… nhưng đều có sức sống mãnh liệt. Cây có thể trồng ở các chậu nhỏ để treo, thích hợp trồng trong nhà.

 1. Cách trồng cẩm cù
 • Nhân giống
Có thể nhân giống lan cẩm cù bằng 2 cách: nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành và chiết cây.

 • Nhân giống bằng hạt: Có thể gieo trồng bằng hạt giống già, tuy nhiên, thời gian để cây ra quả và già để có thể gieo được. Khi trái chín, bạn nên bọc kín hạt bằng nilon để có thể bảo quản hạt lâu hơn. Khi gieo hạt, bạn nên chú ý sử dụng đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng. Tốt nhất nên để cây ở nơi bóng mát thì cây sẽ phát triển nhanh hơn. Thời gian để cây trưởng thành có thể kéo dài đến 1 năm.
 • Nhân giống bằng lá: Có thể giâm lá xuống đất trồng để đợi lá ra rễ, nhưng để phát triển thành cây thì sẽ khá lâu.
 • Nhân giống bằng cành: Đây là phương pháp nhân giống nhanh, đơn giản và dễ dàng nhất, cũng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Đoạn thân già, cứng cáp (đã có rễ càng tốt) được cắt xuống, bỏ lá ở đốt cuối, sau đó giâm xuống đất. Sau một thời gian, cây sẽ phát triển rất nhanh.
Xem thêm: nhân giống các loại cây trên sân thượng
 1. Chăm sóc lan cẩm cù
 • Đất trồng: Đất trồng cẩm cù phải luôn thoáng khí, tơi xốp, nhiều dinh dưỡng. Có thể trộn thêm xơ dừa, tro trấu, mùn cưa, gỗ mực… để đất thoáng khí. Mỗi 2 tháng, bạn nên tưới phân NPK để cây được đầy đủ dinh dưỡng.
 • Ánh sáng: Cẩm cù là một trong số ít loài hoa lan ưa sáng, cần một lượng ánh sáng phù hợp để quang hợp và trổ hoa. Nếu như đặt ở chỗ quá râm mát thì cây sẽ ít ra hoa hơn, nếu đặt ở chỗ nắng quá thì cây sẽ chậm phát triển.
 • Tỉa cành: Nên ngắt ngọn để cây ra nhiều nhánh và nhanh ra hoa hơn.
 • Tưới nước: Lan cẩm cù chịu hạn tốt, nhưng vẫn ưa độ ẩm cao. Thích hợp nhất là tưới 1 lần mỗi tuần, có thể tưới thêm vào mùa hè để đảm bảo độ ẩm cần thiết.
 • Sâu bệnh: Lan cẩm cù ít bị sâu hại tấn công, chủ yếu là bị rệp. Nếu cây nhà bạn bị nhiễm rệp thì nên mua các loại thuốc đặc trị, phun trực tiếp lên lá. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến bệnh đốm đen và nứt gốc, nên tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát cho cây.
Liên hệ để nhận thêm thông tin chi tiết: 090 858 0033
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
quyen113 Sử dụng bê tông trồng cỏ đúng cách Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Thanh nẹp nhà màng, hướng dẫn thi công nẹp zic zac cho nhà màng, cách thi công nẹp zic zắc cho nhà lưới trồng rau Nội Thất - Xây Dựng 0
Vuxuan Tư vấn Cách sử dụng chế phẩm sinh học EM gốc cho cây trồng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
N Nhà màng trồng rau, nẹp gài nhà màng, quy cách chọn nhà màng, quy cách nhà lưới tiêu chuẩn, thi công Nhà kính làm rau sạch Nội Thất - Xây Dựng 1
M Tư vấn Cách trồng Mầm súp lơ xanh ngon, sạch Ẩm thực 0
M Mầm súp lơ xanh- Cách trồng và chế biến Ẩm thực 0
D Cách trồng mướp sai quả là điều mỗi gia đình nhà nông đều mong muốn Các dịch vụ khác 0
D Cách trồng hành lá tại gia cho cả nhà ăn mãi không hết Các dịch vụ khác 0
D Cách trồng dưa hấu trong chậu cực đơn giản Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Cách trồng và chăm sóc cây táo cho nhiều quả Các dịch vụ khác 1
qnhan10a3 Tư vấn Cách trồng cây cà phê đạt hiệu quả cao Các dịch vụ khác 0
nguyenhoa658 Tư vấn Cách trồng bưởi da xanh Các dịch vụ khác 0
nguyenhoa658 Tư vấn Kỹ thuật trồng cây xanh đô thị đúng cách Máy Móc Công Nghiệp 0
B Tư vấn Cách trồng rau thuy canh tại nhà Các dịch vụ khác 0
D Cách trồng khoai tây tại nhà thực sự không hề quá khó Các dịch vụ khác 0