Cách viết CV xin việc làm thêm

iqueen.gbvn

Thành viên mới
9/6/18
251
0
38
VND
Với thị trường làm thêm đa dạng hiện nay dành cho sinh viên, người làm việc tự do, người làm việc công sở,... thì cách viết CV xin việc làm thêm không chỉ là cách thể hiện phong cách cá nhân mỗi người trong công việc, đời sống mà khi càng gây ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng lại càng có cơ hội tiến gần hơn đến những công việc mơ ước. Vậy cách viết CV xin việc làm thêm thế nào là chuẩn nhất?

cach-viet-cv-xin-viec-lam-them-1Cách viết CV xin việc làm thêm: Các phần cơ bản không thể thiếu trong CV

Việc viết CV hiện nay không còn quá xa lạ nữa đối với các ứng viên tìm việc, cho dù là làm việc part-time hay full-time. Bạn có thể gõ tìm kiếm cách viết CV trên internet, nó sẽ hiện ra nhiều kết quả, nhưng bạn cũng vẫn không biết mình nên viết như thế nào cho đúng. Vì thế nắm được các phần không thể thiếu của CV, sẽ giúp bạn biết cách viết CV xin việc làm thêm được đầy đủ và hiệu quả hơn.


Những phần bạn cần lưu ý và chú trọng trong một CV là:

Thông tin cá nhân của bạn trên CV:
Đây là một điều không thể thiếu cho mọi CV xin việc, cho dù đó là xin việc làm thêm. Nhà tuyển dụng cần biết chắc mình đang nhận CV của ai, và họ có thể liên lạc với bạn thế nào nếu bạn trúng tuyển. Dù đây là những thông tin cơ bản và đơn giản, nhưng cũng vẫn rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn đưa sai sót thông tin, hay thông tin không được chuẩn hóa. Nhất là phần email của bạn, cần tạo lập và đưa vào một email có cú pháp chuyên nghiệp, ví dụ phuonguyen06@gmail.com, ntcatthy1505@gmail.com

Mục tiêu hướng đến trong công việc của bạn:
Đây chính là phần rất quan trọng, giúp bạn thành hay bại trong việc được nhà tuyển dụng đồng ý xem xét CV và phỏng vấn nếu có. Tùy vào công việc mà bạn ứng tuyển, bạn có thể viết mục tiêu khác nhau. Bí quyết tại đây chính là bạn nên thể hiện rõ sự quan tâm của bạn đến công việc, mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và làm thế nào để bạn có thể hoàn thành mục tiêu đó. Và nên nhớ, lợi ích chung của công ty luôn đặt lên trên lợi ích cá nhân của bạn.

Học vấn của bạn trong thời gian qua hoặc thời điểm hiện tại:
Bạn nên ghi rõ ràng mình có trình độ học vấn như thế nào. Nếu đang học đại học, thì bạn cần ghi rõ trường, ngành, số năm học. Còn nếu bạn chỉ tốt nghiệp THPT, thì bạn cũng cần nêu rõ nơi học, năm tốt nghiệp.


cach-viet-cv-xin-viec-lam-them-2
Nêu lên kinh nghiệm đã có trong thời gian qua về công việc từng làm:
Một mục nữa không thể thiếu khi viết CV, chính là kinh nghiệm làm việc. Bạn nên nêu ra những kinh nghiệm phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Hãy nêu lên kinh nghiệm theo thứ tự thời gian. Và những điều bạn cần ghi trong mục này gồm tên công ty bạn từng làm, vị trí công việc và thời gian làm trong bao lâu (1 tháng, 3 tháng,...), chiết tiết công việc bạn phụ trách, và những thành tích (nếu có).

Thật ra, khi xin việc làm thêm, các doanh nghiệp thường không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu bạn nêu càng chi tiết, thì cơ hội được nhận của bạn sẽ cao hơn. Nếu nếu bạn xin việc lần đầu, thì hãy nêu lên những kỹ năng mình có, hay những câu lạc bộ mình đã tham gia, cũng sẽ rất giúp ích cho bạn đấy.

Những kỹ năng bạn có được:
Đây là phần bạn cần nhìn nhận khách quan, và nêu ra những kỹ năng mình có cách trung thực nhất. Nên ưu tiên trình bày các kỹ năng liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Cách viết CV xin việc làm thêm: Trình bày CV hợp lý

cach-viet-cv-xin-viec-lam-them-3Có thể bạn đã nắm chắc các phần có trong một CV. Và những nội dung trong từng phần được bạn trau chuốt rất kỹ, những bạn chưa biết cách trình bày sao hợp lý nhất. Việc trình bày một bản CV đẹp mắt, hợp lý sẽ là ấn tượng tốt giúp nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn. Vậy cách viết CV xin việc làm thêm nên được trình bày như thế nào?

- Bạn hãy viết nháp ra mọi thông tin mình cần đưa vào CV, chọn lọc thật kỹ nhưng chi tiết đắt giá nhất, có thẻ gây ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng.
- Trình bày các mục rõ ràng, tiêu đề mục cần viết lớn ví dụ thông tin cá nhân, mục tiêu công việc… để nhà tuyển dụng biết. Và mỗi mục như vậy, tránh trình bày dạng đoạn văn mà nên trình bày theo từng gạch ngang đầu dòng.
- Sắp xếp thứ tự hợp lý, phần thông tin cá nhân luôn nên đặt đầu tiên, sau đó đến các thông tin khác như mục tiêu, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc…
- Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu CV đẹp trên internet để tìm cho mình một mẫu CV hợp lý nhất và trình bày theo đó.

Mong rằng, với chia sẻ này, sẽ giúp bạn biết cách viết CV xin việc làm thêm hiệu quả và thuận lợi. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những công việc làm thêm cho mình, bạn cũng có thể truy cập vào website TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH VĨNH PHÚC, nơi có vô vàn những việc làm đang chờ đón bạn. Hy vọng, bạn sẽ có một CV thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.


Đọc thêm nhiều bài viết thú vị của chúng tôi để chinh phục công việc bạn mơ ước tại đây!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Hướng dẫn cách viết cv ấn tượng nhất tạo cv xin việc cho sinh viên mới ra trường Việc tìm người 0
Headhunter HRchannels Tư vấn Cách viết mail xin nghỉ việc phù hợp, đúng chuẩn Các dịch vụ khác 0
H Tìm việc Cách viết CV xin việc vị trí nhân viên bán hàng đúng chuẩn nhất! Tuyển sinh- Học Hành 0
H Chỉ bạn cách viết CV xin việc cho sinh viên ngành dược Tuyển sinh- Học Hành 0
H Tìm việc Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc mới nhất Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tư vấn Chia sẻ cách viết cv xin việc kế toán ấn tượng cho các ứng viên Tuyển sinh- Học Hành 0
tuanqn235 Tư vấn Du học Đài Loan: Hướng dẫn cách viết Study Plan xin học bổng Tuyển sinh- Học Hành 0
K Cách viết mẫu cv xin việc đơn giản bằng tiếng Anh Tuyển sinh- Học Hành 0
H 9 cách viết CV xin việc ấn tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
Linh 1204 Chỉ dẫn cách viết CV xin việc chuẩn đốn tim nhà tuyển dụng Các dịch vụ khác 0
Vagabonds agency Tư vấn Cách lên kế hoạch viết nội dung facebook hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
I Cách viết CV qua mail Người tìm việc 0
lammkt Cần bán Cách tăng like bài viết trong group hiệu quả nhất 2023 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nochu2011 Tư vấn Hướng dẫn chi tiết cách viết review kiếm thêm thu nhập trên Trentips Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Hello sagano Tư vấn Từ khóa SEO – Cách đặt từ khóa tối ưu trong bài viết 2022 Các dịch vụ khác 0