Tư vấn Chăm sóc móng khỏe cần gì?

Phan Nhi

Thành viên mới
4/10/22
21
0
1
VND

1. Dinh dưỡng hợp lý​

Một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và có chứa nhiều khoáng chất, vitamin có thể giúp giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe, bao gồm cả việc giữ cho móng tay của một người chắc khỏe.
Việc tốt nhất để bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý là thông qua chế độ ăn, tăng cường ăn nhiều rau xanh và quả để bổ sung đủ loại khoáng chất và vitamin. Nhưng nếu một người không tiêu thụ đủ khoáng chất và vitamin thông qua chế độ ăn uống có thể cân nhắc việc bổ sung vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo chúng sẽ không tương tác với các loại thuốc hiện có.

2. Bổ sung biotin​

Biotin (vitamin H) là một loại vitamin thiết yếu giúp duy trì sức khỏe của hệ thần kinh, tóc và chăm sóc móng. Biotin là một loại vitamin B nguồn gốc tự nhiên trong thực phẩm, chẳng hạn như các loại đậu, cá hồi và trứng.
Tuy nhiên, biotin hòa tan trong nước, nên không lưu trữ nó trong cơ thể của họ. Do đó, một người cần bổ sung biotin thông qua chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung thường xuyên.

3. Uống nhiều nước​

Khi móng tay của một người không được cung cấp đủ chất lỏng, móng tay của họ có thể trở nên giòn và dễ gãy hơn. Để cung cấp đủ nước bạn cần uống đủ từ 1500ml đến 2000ml mỗi ngày.
Để cung cấp đầy đủ nước bạn nên mang theo nước khi ra ngoài thời gian dài, tránh sử dụng nước có chứa cồn và ngọt...
13 mẹo giúp móng tay khỏe hơn

Nên uống đủ 1500ml đến 2000ml nước mỗi ngày

4. Tránh thường xuyên làm móng gel​

Thường xuyên sử dụng sơn gel có thể làm hỏng móng tay của một người, khiến chúng bị bong tróc. Bởi tia UV mà mọi người sử dụng để làm khô sơn đánh bóng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, việc tẩy sơn móng tay cũng làm cho móng tay trở nên mỏng và yếu hơn. Cho nên để giúp móng chắc và khỏe, nên tránh việc sử dụng sơn móng tay.

5. Tránh một số sản phẩm làm móng​

Nhiều sản phẩm làm móng cũng có thể gây hư hại. Nước tẩy sơn móng tay và các phương pháp điều trị móng tay khác có thể chứa hóa chất khiến móng tay dễ gãy.
Đảm bảo rằng các sản phẩm không chứa các hóa chất độc hại, chẳng hạn như formaldehyde, trước khi áp dụng chúng lên móng tay là biện pháp tốt để chăm sóc móng cho bạn.

6. Tránh sử dụng móng tay làm công cụ​

Vai trò của móng tay là bảo vệ làn da mềm mại bên dưới chúng. Việc sử dụng chúng làm công cụ để hoàn thành công việc nên hạn chế tối đa để bảo vệ móng. Không sử dụng móng tay làm công cụ có thể giúp ngăn ngừa tổn thương và cải thiện độ chắc khỏe của móng tay.

7. Giữ móng tay ngắn​

Móng tay ngắn hơn sẽ ít bị hư hại hơn. Khi một người có móng tay dài, thì rất có khả năng móng tay của họ bị gãy, vụn, nứt hoặc vướng vào vật gì đó và tách ra gây bóng móng rất đau.
Cắt tỉa móng tay có thể giúp tránh bị gãy do tai nạn và duy trì độ chắc khỏe của chúng.
13 mẹo giúp móng tay khỏe hơn

Liên hệ: 0335591526
Website: Thích Làm Nail
Sàn: Chợ Nông Sản