Cần bán Chao môn Mikiri - Vị ngon khó chối từ

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
543
0
16
VND
Thành phần trong hủ chao môn
- Đậu hũ: là thành phần quan trọng tạo nên hũ chao môn thơm lừng với hương vị béo ngậy. Đậu hũ phải trắng và miếng đậu phải chắc dày và không sử dụng loại sấy khô thì hương vị sẽ thơm và tự nhiên hơn.


1363572380-ngay-ngay-vi-chao--1-.jpg

- Muối làm chao cũng phải kĩ và không được lẫn tạp chất. Nếu muối bị lẫn nhiều tạp chất thì hũ chao sẽ không còn hương vị ngon.
- Khoai môn nên chọn những củ khoai lớn màu trắng. Trong khoai môn không chứa cholesterol, lại có nhiều chất béo tự nhiên phù hợp với những người ăn chay hay đang kiêng chất béo.


viber_image_2019-05-29_14-49-56.jpg

Cách sử dụng chao môn Mikiri

Kiểu ăn chao môn đơn giản nhất là gắp ra vài miếng cho vào chén, thêm ít nước chao rồi cho đường vào khuấy tan, vắt miếng chanh tươi lên khuấy đều rồi giằm thêm ớt, dùng làm nước chấm các món rau đậu luộc, hay chấm với đậu hủ chiên, dưa leo cà chua. Ăn hoài không chán.


rau-luoc-cham-chao-0c6f14be-372b-424c-a557-2728a04282dc.jpg

Chao môn Mikiri còn là “cặp bài trùng” với món thịt dê. Dê nướng, dê hấp, dê tái chanh, dê xào sa tế, lẩu dê… Vị béo ngậy của chao chỉ cần bám vừa đủ vào miếng thịt dê, không mặn không nhạt, cứ thế cái vị ngọt thấm đẫm đầu lưỡi làm mê hoặc biết bao nhiêu thực khách. Không chỉ dùng làm nước chấm, chao còn được ướp với thịt gà, hải sản đem chiên, nướng, hấp hoặc kho, … món nào ăn riết cũng ghiền nhờ vào mùi nồng đặc trưng của chao.