Tư vấn Chấy chó – Nó có tồn tại không? Bạn truyền tải bằng cách nào? Nguy hiểm? Làm thế nào để điều trị?

antimeno

Thành viên mới
13/10/21
34
0
6
VND
Bạn có biết rằng chấy chó có tồn tại ? Và không, nó không chỉ là một biến thể của bọ chét chó. Đúng vậy, nó là một loại côn trùng di chuyển tự do trong bộ lông của động vật. Và họ có thể làm điều này bằng cách đi trên đỉnh tóc và cũng ẩn hơn nữa là ở giữa tóc.

Nhưng những biện pháp phòng ngừa thực sự mà chúng ta nên thực hiện với chấy chó là gì? Chúng có lây truyền sang người không? Nó có tệ không? Có cách nào để điều trị nó? Đây là những gì chúng ta sẽ hiểu từ bây giờ. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm về chủ đề này để bạn luôn có thể bảo vệ chú chó của mình.

Chấy chó có thực sự tồn tại hay chúng chỉ bắt nguồn từ bọ chét?
Có, có! Chấy chó là một thực tế có thể ảnh hưởng đến con chó của bạn theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chấy chó thường hoạt động trên hoặc thậm chí trên lông của con vật. Thật không may, con chó có thể phải chịu đựng rất nhiều nếu có chấy, vì loài côn trùng này sẽ gây ngứa ngáy và khó chịu ở bất kỳ tư thế nào của con chó.

Nhiều người cho rằng chấy chó chỉ là một biến thể của bọ chét. Nhưng điều này là không đúng sự thật. Xét cho cùng, bọ chét là một loại côn trùng và chấy rận là một loại khác. Sự khác biệt rất phổ biến giữa cả hai loài là kích thước vật lý của chúng. Rận lớn hơn nhiều so với bọ chét. Trong khi bọ chét chỉ là một chấm đen nhỏ thì rận lại là loài côn trùng rất lớn, có kích thước lên tới 2,5 mm.

Nếu bạn nhận thấy một số loài côn trùng khác nhau bò quanh lông chó, hãy biết rằng chúng thực sự có thể là chấy. Và trong trường hợp này, điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để hiểu cách loại bỏ chúng mà không làm chó bị thương hoặc căng thẳng hơn. Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể làm điều này trong suốt văn bản này. Tiếp tục đọc của bạn.

Chấy rận truyền từ động vật này sang động vật khác như thế nào? Con người có thể bắt được nó không?
Chấy ở chó, giống như chấy ở người, là một loại ký sinh trùng rất phổ biến và khá khó chịu. Rốt cuộc, cơn ngứa mà những con vật nhỏ bé này gây ra thực sự rất lớn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng chấy chó không truyền sang người. Đây là một tin tuyệt vời cho những người cần giải quyết tình huống nhưng lại sợ vô tình lây nhiễm cho bản thân.

Cách lây truyền chấy ở chó rất giống với cách nó xảy ra ở người. Nói cách khác, miễn là con chó ở nơi nào đó có chấy rận thì con chó của bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh dịch hạch. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải luôn giữ cho lông chó của mình sạch sẽ và vệ sinh. Nếu không thì khả năng lây truyền còn lớn hơn.

Ngoài việc lây truyền qua đường “nhảy” (khi chúng nhảy từ con chó này sang con chó khác), chấy chó cũng có thể lây truyền qua các loại đường khác, chẳng hạn như mảnh vải, vòng cổ và quần áo. Nói cách khác, nếu một con chó không có chấy nằm chung giường với một con chó có chấy, nó cũng có thể dễ dàng bị nhiễm chấy. Và điều tương tự cũng xảy ra với nhiều loại mặt hàng khác.

Cũng cần nhớ rằng chấy là loài động vật rất mỏng manh bên ngoài cơ thể chó. Nói cách khác, nếu côn trùng tránh xa sức nóng của lông động vật quá lâu, chúng sẽ không tồn tại được lâu và không thể sinh sản. Môi trường sống tự nhiên của chúng là cơ thể chó (hoặc vật chủ ấm áp khác có thức ăn tươi sống)

Xem thêm: Cách trị ve chó bmt
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Tư vấn Chấy chó – Nó có tồn tại không? Bạn truyền tải bằng cách nào? Nguy hiểm? Làm thế nào để điều trị? Thú Cưng - Thú Nuôi 0
Aroma Garden Bé bị chấy rận và phương pháp xử lý bằng tinh dầu Mẹ và Bé 0
D Cần bán Tôm mũ ni rang tỏi thơm bá chấy cũng là món được nhiều thực khách Ẩm thực 0
Y Tư vấn Gửi khô gà lá chanh đi USA, gửi khô bò đi Mỹ, gửi da heo chấy tỏi đi Mỹ Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Thùng rác nhựa 660L nhựa chống chấy Máy Móc Công Nghiệp 0
L Tư vấn Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Bá Chấy Luôn Ẩm thực 0
L Cần bán Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Ngon Bá Chấy Luôn Phụ tùng xe và dịch vụ 0
vualydon Tư vấn Mơ thấy chó cắn và những con số được giải mã sau giấc mơ Các dịch vụ khác 0
N Giường gội đầu khung gỗ sồi sơn màu óc chó sang trọng Nội Thất - Xây Dựng 0
Hạt Nhà Bee Thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó Ẩm thực 0
Hạt Nhà Bee Cách dùng hạt óc chó và những điều cần lưu ý Ẩm thực 0
Hạt Nhà Bee 8 cộng dụng của hạt óc chó đối với sức khỏe Ẩm thực 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Sau sinh bao lâu thì được ăn thịt chó? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Sinh xong có ăn được thịt chó không? Mẹ và Bé 0
dangnga Tư vấn Thủ tục nhập khẩu đồ chơi chó, mèo Các dịch vụ khác 0