Tư vấn Chia sẻ những kinh nghiệm kỹ thuật setup dàn âm thanh karaoke

banghemassgenhatban

Thành viên mới
6/4/18
115
0
16
banghemassagenhatban.com
VND
Một dàn karaoke hát hay và chất lượng âm thanh lí tưởng, bên cạnh các tiêu chí ví dụ như sản phẩm chuyên nghiệp, phòng hát đạt chuẩn thì việc sắp xếp, lắp đặt và ghép nối những thiết bị như thế nào cũng là vấn đề phải được để ý. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sắp đặt & dùng âm thanh karaoke như nào cho hay nhất là chuẩn nhất.
Không gian lắp đặt âm thanh karaoke.
Trước tiên, bạn phải biết cách sử dụng và bố trí vị trí của những thiết bị âm thanh karaoke sao cho thích hợp cho căn phòng của mình.
Trong dàn âm thanh karaoke gia đình thì Loa array RCF hdl 20a là thiết bị hữu ích quyết định đến chất lượng âm thanh có tốt hay đạt chuẩn hay không. Cho nên, công việc sắp xếp vị trí của loa là cực hữu ích.
Thông thường, loa cần được để tại không gian ngang đối với tai người nghe để bảo đảm âm thanh được truyền đến tai người nghe đầy đủ nhất. Loa cần được bố trí ở những nơi cao cách mặt đất pham vi từ 2,5 – 2,8m & cách trần nhà tối thiểu là 50cm. Loa cũng không cần để sát vào tường để hạn chế bị dội âm bass. Cần để ,loa cách tường 50cm. Khoảng cách giữa những loa nên để ít nhất 2,5m & không được đặt hướng quay vào nhau do sẽ gây ra hiện tượng hút, rít. Loa phải đặt hướng về phía địa điểm người ngồi nghe.
Trường hợp trong dàn âm thanh có loa sub thì địa điểm của loa sub có thể đặt tại bất cứ đâu do loa nhận vai trò phần âm bass là âm thanh vô hướng. Vì vậy loa sub sở hữu thể để ở bất cứ vị trí nào phụ thuộc vào bố trí của không gian lắp đặt, miễn sao không gây vướng víu cho địa điểm hoặc khi di chuyển.
Sau khi đã bố trí xong vị trí của loa thì tiếp chính là đầu phát, amply và những thiết bị khác nếu có ví dụ như mixer, vang số. Những sản phẩm này nên được để tại nơi thoáng mát, không nên để trong tủ kín bởi khi vận hành, chúng sẽ tỏa nhiệt, nên nếu để trong tủ kín sẽ cho phép sản phẩm không tản được nhiệt, làm giảm độ bền của sản phẩm, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, phải nên đặt các sản phẩm đầu phát, amply lên kệ thoáng, các thiết bị cũng không nên xếp chồng sát lên nhau mà cần có khoảng cách từ 5-10cm để tản nhiệt.
Về địa điểm dùng thì các thiết bị trên không có đòi hỏi khủng ví dụ như loa phải có thể bố trí thoải mái. tuy nhiên, ampli phải được để gần loa để giảm hao tổn mức p trên dây nối. địa điểm tốt nhất là cần nên để giữa hai loa chính.
kỹ thuật dùng âm thanh karaoke
Sau khi đã lắp đặt & lắp đặt âm thanh karaoke xong thì tiến hành việc ghép nối bộ dàn âm thanh karaoke. Về quen thuộc, trên những đầu dây gắn kết cũng ví dụ như những cổng kết hợp trên sản phẩm đều có chú thích tên cũng như đánh dấu làm các màu khác nhau như đen, đỏ, vàng. Chỉ phải nên tìm đúng cổng kết hợp & cắm dây vào đúng cổng có màu tương ứng: dây màu vàng vào đúng cổng màu vàng, màu đỏ vào đúng cổng màu đỏ.
Thứ tự ghép nối những sản phẩm karaoke như sau:
Cắm dây nối micro vào với cổng micro trên amply.
Khi đấu nối các sản phẩm đối với nhau, đặc biệt là đấu nối loa và amply thì phải nên chú ý phải đấu đúng các đầu của dây nối, tránh để những cực kỳ chạm vào nhau dẫn đến hỏng amply. những thiết bị khi đấu nối nên trong trạng thái tắt – không hoạt động. cần nên nối tiếp đất cho những thiết bị âm thanh để tránh trường hợp bị giật do tĩnh điện.
Sau khi đã cắm tất cả các dây xong phải kiểm tra lại để đảm bảo các đầu nối tiếp xúc tốt, không bị lỏng lẻo dẫn đến gắn kết kém hoặc trong khi dùng đem lại các tiếng rè không thoải mái.
Một lưu ý nữa là trước khi bật các thiết bị lên để thử & căn chỉnh thì nên chỉnh những nút âm lượng về mức nhỏ nhất để không gây chết loa treble.
Trên đây là hướng dẫn thông dụng kỹ thuật dùng âm thanh karaoke của Thế giới âm thanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật âm thanh karaoke hay muốn tư vấn âm thanh karaoke hãy liên hệ đối với Thế giới âm thanh. Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp của Thế giới âm thanh luôn sẵn sàng đáp ứng & giải đáp các thắc mắc của những bạn.
Xem thêm: Bộ âm thanh sân khấu gồm: Mic, mixer, main công suất, loa
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Chia sẻ kinh nghiệm những điều cần làm khi chuyển nhà mới Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Chia sẻ những thông tin nhà cái new88 Các dịch vụ khác 0
AnHamlet Cần bán Chia sẻ kinh nghiệm phun sơn phủ gầm xe ô tô. Những lưu ý khi phun hóa chất phủ gầm xe ô tô Xe Ô tô 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Chia sẻ những giải pháp phần mềm CRM cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Chia sẻ những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Những chia sẻ cho bạn một số thông tin về pu là chất liệu gì? Các dịch vụ khác 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Chia sẻ những dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp đang cần CRM Các dịch vụ khác 0
T Thư viện 24h chia sẻ những khóa học đa dạng ngành nghề Các dịch vụ khác 0
T Thư viện 24h chia sẻ những khóa học đa dạng ngành nghề Các dịch vụ khác 0
T Thư viện 24h chia sẻ những khóa học đa dạng ngành nghề Các dịch vụ khác 0
T Hãy chia sẻ những gì bạn có và người khác sẽ chia sẻ lại cho bạn Các dịch vụ khác 0
htun147 Tư vấn Chia sẻ những khó khăn khi triển khai áp dụng ISO 17025:2017 Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Cách chia sẻ Livestream không những không bị chặn mà còn thu hút người xem Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Chia sẻ những loại hình kinh doanh khách sạn phổ biến nhất Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Chia sẻ kiến thức về những khoá học quảng cáo FB Các dịch vụ khác 0