Tư vấn Chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả thời 4.0

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
139
0
16
VND
Xu hướng bán hàng đa kênh đã phát nổ. Khi các phương tiện truyền thông phát triển, thay đổi ý thức mua hàng của người dùng. Mạng xã hội phát triển khách hàng có thể mua điều hành ở nhiều kênh khác nhau. Chính là lý do người bán cần phát triển mô hình bán hàng đa kênh để dễ dàng tiếp cận khách hàng.

Bán hàng đa kênh có nhiều giải pháp để doanh nghiệp áp dụng. Nhưng dưới đây là những giải pháp đơn giản nhất mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào; nào cửa hàng chủ cũng nên áp dụng:

Dựng chân dung khách hàng mục tiêu
Muốn chinh phục được khách hàng trước hết là phải tìm hiểu khách hàng, hành vi mua sắm, sở thích, xu hướng của khách hàng vô cùng quan trọng.
Việc khai thác tổng hợp từ các kênh sẽ giúp doanh nghiệp có bức tranh toàn cảnh về người mua. Từ đó doanh nghiệp mới có thể mang đến cho từng nhóm đối tượng khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Tương tác với khách hàng của họ ưa thích kênh
Ví dụ khách hàng của họ cần mua đôi dép, họ sẽ tìm thấy trên website, fanpage, shopee…. Khi hiểu được bán đa kênh là gì thì may ra bạn cũng biết được tầm quan trọng của công việc. Giữ tất cả các kênh ở trạng thái “mở”, để sẵn sàng chào đón và tư vấn cho khách hàng.

Khách hàng dữ liệu hiệu quả quản lý
Dữ liệu khách hàng là chìa khóa thành công của kinh doanh trong thời đại số. Khi tham gia vào quá trình bán hàng đa kênh, bạn cần phải có chiến lược quản lý thông tin dữ liệu khách hàng, thu nhập, sản phẩm…. Vì vậy, TMĐT giải pháp và phát triển kênh bán hàng cho doanh nghiệp số được ra đời, sẽ là thủ thuật đắc lực của bạn trong vấn đề này.

Khó Khăn Thường Gặp Phải Khi Bán Hàng Đa Kênh

1. Kiểm soát lượng hàng tồn kho
Khi phát triển thêm các kênh mở rộng, thì yêu cầu về độ chính xác trong kiểm tra hàng hóa càng cao. Đồng thời luôn phải kiểm tra chặt chẽ hàng hóa bán chạy, mặt hàng nào còn tồn tại. Nếu đa kênh quy định bán hàng không được thiết lập khoa học sẽ dẫn đến hàng tồn tại, không thoát hoặc thừa hàng thừa xóa.

2. Đơn hàng trung tâm quản lý và đồng bộ cứng
Phát triển bán hàng đa kênh đồng nghĩa với đơn hàng sẽ phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu không kiểm tra chặt chẽ, thì bỏ nhầm hay bỏ đơn là hoàn thành. Bạn cần thống kê, kiểm soát và theo dõi chặt chẽ các hoạt động giao dịch của khách hàng trên một đồng hệ thống.

fXNP0vUrtAMCHPdx6x50c6ucjWb1Cra3G1EoWDB5vyvbi9Tu8lbvvJ9qYrhAGkRwkJgLU2Xap6wm-HNaADs-0SFfuT-nI6T137-GY7v0WU5SFTKXz9Jxff2Nh3oBc7z9g3de_B3f


3. Tốn thời gian chi phí cho lực lượng quản lý
Bán hàng đa kênh đồng nghĩa với việc bạn cần phải có nguồn nhân lực lớn và chức năng. Việc quản lý lượng nhân viên làm việc cho các kênh fanpage, sàn TMĐT, website,… cùng một lúc là công việc rất khó khăn. Nó hỏi người quản lý để kiểm tra chặt chẽ các hoạt động của nhân viên.

Giải pháp phát triển bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp số

Để phân phối bán lẻ đa kênh, doanh nghiệp cần phải khiến mỗi kênh bán hàng thật thuận tiện cho người mua mà vẫn luôn có sự đồng nhất. Nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt đầu nhận thức được việc chủ động thu thập, nghiên cứu dữ liệu khách hàng và triển khai bán hàng đa kênh nhưng không phải ai cũng đạt được thành công bởi quá trình này là một con đường dài, đòi hỏi nhiều công sức, sự đầu tư cùng những công cụ hiệu quả, phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.

Từ việc trang bị cho bản thân đầy đủ kỹ năng để trở thành một nhà kinh doanh đa kênh tài ba, bên cạnh đó cần phải tìm tòi học hỏi quy trình quản lý các kênh bán hàng trơn tru nhất và ứng dụng công cụ phần mềm quản lý bán hàng đa kênh để cắt giảm nhiều loại chi phí trong khâu quản lý, thuê nhân viên.

Một trong những công cụ tối ưu nhất giúp các nhà kinh doanh quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả chính là sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail của PAP Technology chuyên nghiệp sắp được đưa ra thị trường.

Ưu điểm của Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail:

Vận hành đơn giản
Với giao diện thông minh, người dùng chỉ mất 15 phút để có thể sử dụng thành thạo tất cả chức năng. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail cũng dễ dàng tương thích với nhiều loại thiết bị, đem đến cho người sử dụng trải nghiệm tối ưu nhất.

Đa dạng ngành hàng
Với sự tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, phần mềm có thể sử dụng rộng rãi cho nhiều ngành hàng. Đặc biệt, phần mềm hướng đến cả hoạt động bán buôn lẫn bán lẻ.

Tiết kiệm chi phí
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail có rất nhiều ưu đãi cho các chủ cửa hàng, ví dụ như miễn phí cài đặt, phí triển khai, nâng cấp và hỗ trợ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh với mức phí vô cùng phải chăng.


Với những tính năng mà Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail đem lại, người bán sẽ không còn e ngại khi mở rộng bán hàng ở nhiều kênh khác nhau, thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng doanh số. Bắt đầu hành trình tăng trưởng ngay với S2Retail và theo dõi thông tin thời gian ra mắt cung như dùng thử hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm mọi tính năng vượt trội tại s2retail.vn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Cập nhật một số chiến lược giúp bán hàng đa kênh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Rẽ hướng đi mới cho việc xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh thành công Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả nhất thời 4.0 Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Mách bạn 5 chiến lược giúp bán hàng đa kênh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Chiến lược bán hàng đa kênh cho người mới kinh doanh Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Thay đổi chiến lược bán hàng đa kênh để đạt thành công Các dịch vụ khác 0
T Xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh người kinh doanh cần biết Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Chiến lược email marketingl hiệu quả để tạo thêm doanh số bán hàng Laptop 0
T Tư vấn Bí quyết để triển khai chiến lược bán hàng đa kênh thành công Các dịch vụ khác 0
T Cần bán HCM - Cần trả nợ bán gấp nhà 69 Chiến Lược giá 800 triệu sổ hồng riêng Nhà bán - cho thuê 0
ThangmayVptech Chiến lược bán hàng thang máy mùa covid Các dịch vụ khác 0
mattrangmau Cần bán Xúc tiến doanh số bán ra trên iPhone 2018, Apple đưa ra chiến lược nào? Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
Q Bán căn hộ chung cư tổ 9 trung hòa, viện chiến lược 115m giá rẻ Căn hộ chung cư 0
M Tư vấn Các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Chiến lược kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả Các dịch vụ khác 0