Chuyên viên quản trị kinh doanh và những kỹ năng cần có?

thinhname

Thành viên mới
1/8/20
289
0
16
VND
qt-kd.jpg

1.Khái niệm

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị.2.Tổng quan về ngành QTKD

-Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.

-Một số phân tích cho rằng quản lý (management) là một bộ phận nhỏ của quản trị (administration), đặc biệt liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật và hoạt động của một tổ chức, và khác với các chức năng điều hành hoặc chiến lược. Ngoài ra, hành chính có thể tham khảo các hoạt động quan liêu hoặc hoạt động của các công việc văn phòng thông thường, thường theo định hướng nội bộ và phản ứng hơn là chủ động. Các quản trị viên, nói chung, tham gia vào một bộ các chức năng chung để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức. Henri Fayol mô tả những "chức năng" của quản trị viên là "năm yếu tố quản trị". Đôi khi việc tạo ra sản phẩm, bao gồm tất cả các quá trình tạo ra sản phẩm mà doanh nghiệp bán, được thêm vào như yếu tố thứ sáu.

-Một quản trị viên doanh nghiệp sẽ là người giám sát doanh nghiệp và hoạt động của nó. Nhiệm vụ nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp đạt được mục tiêu và được tổ chức và quản lý hợp lý. Nhiệm vụ của một người trong vị trí này rất đa dạng và thường xuyên bao gồm đảm bảo rằng các nhân viên phù hợp được tuyển dụng và đào tạo phù hợp, lập kế hoạch cho sự thành công của doanh nghiệp và giám sát hoạt động hàng ngày. Khi thay đổi tổ chức là cần thiết, một người ở vị trí này cũng thường là người dẫn đường. Trong một số trường hợp, người khởi sự hoặc sở hữu kinh doanh là quản trị viên của nó, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, vì đôi khi một công ty thuê một cá nhân khác làm quản lý.

-Người có chức danh "quản trị viên kinh doanh" về cơ bản hoạt động như người quản lý của công ty và của những người quản lý khác. Một người như vậy giám sát những người có vị trí quản lý để đảm bảo rằng họ tuân theo chính sách của công ty và hướng đến mục tiêu của công ty một cách hiệu quả nhất.

-Ví dụ, các quản trị viên kinh doanh có thể làm việc với các nhà quản lý các phòng ban nhân sự, sản xuất, tài chính, kế toán và tiếp thị để đảm bảo rằng họ hoạt động tốt và đang làm việc phù hợp với mục đích và mục đích của công ty. Ngoài ra, họ có thể tương tác với những người bên ngoài công ty, chẳng hạn như đối tác kinh doanh và nhà cung cấp.3.Công việc hằng ngày của Quản trị kinh doanh


Tuỳ vào quy mô doanh nghiệp mà một quản lý kinh doanh có phụ trách nhiều hay ít hơn các nhiệm vụ. Về cơ bản, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các chiến lược kinh doanh và quản lý tất cả các hoạt động hàng ngày để đảm bảo hiệu quả của công ty. Công việc của quản lý kinh doanh gồm có:Đánh giá và xác định các cơ hội kinh doanh mới để thúc đẩy tỷ lệ tăng trưởng trong thị trường hiện tại và tương lai.

Thiết lập mục tiêu kinh doanh của công ty, cửa hàng.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên kinh doanh mới.

Thực hiện đánh giá nhân viên thường xuyên để xác định các vấn đề cần được thay đổi.

Thiết kế các chiến lược và kế hoạch kinh doanh để đáp ứng các mục tiêu của công ty.

Đảm bảo rằng công ty có đủ các nguồn lực như nhân sự, nguyên vật liệu và thiết bị hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Phát triển ngân sách công ty toàn diện và thực hiện phân tích ngân sách định kỳ.

Đảm bảo tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty tuân thủ nguyên tắc và chính sách pháp lý.

Đánh giá hiệu quả tổng thể của hoạt động kinh doanh.4.Trình độ yêu cầu để ứng tuyển vị trí quản trị kinh doanh


Kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo tuyệt vời rất quan trọng cho vai trò công việc này vì bạn sẽ phải làm việc nhóm hiệu quả. Các ứng viên phù hợp cũng phải là những người có tầm nhìn và khả năng phân tích thông tin xuất sắc. Một số yêu cầu với quản lý kinh doanh là:Bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học quản lý, Marketing hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

Ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý kinh doanh.

Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc.

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cả bằng văn bản và bằng lời nói.

Hiểu biết về luật kinh doanh.

Tư duy phê phán, khả năng tổ chức và sắp xếp công việc.

5.Lương của ngành quản trị kinh doanh

Tại Việt Nam, lương khởi điểm của nhân viên kinh doanh là từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng - thấp hơn nhiều ngành khác nhưng ngược lại bạn được tính thêm hoa hồng, doanh số nên tổng thu nhập sẽ cao hơn, có thể là từ 5 - 7 triệu/tháng ngay khi mới ra trường. Nếu bạn bắt đầu sự nghiệp với tấm bằng quản trị kinh doanh nhưng làm chuyên viên tài chính, bạn có thể nhận lương tối thiểu từ 5 - 8 triệu/tháng.

Kinh nghiệm không thực sự là yếu tố quyết định tiền lương của bạn trong ngành quản trị kinh doanh. Hầu hết thu nhập của bạn sẽ dựa vào thực lực, doanh số, khả năng quản lý của bạn. Tuy vậy, không ai có thể phủ nhận được rằng sau nhiều năm làm việc, bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm quý giá, các mối quan hệ tích cực, duy trì liên lạc với nhiều khách hàng,... và vì thế thu nhập của bạn sẽ tăng lên.

Chẳng hạn, những người có từ 3 - 5 năm kinh nghiệm trở lên sẽ nhận mức lương trên 70.000 USD (1,6 tỷ đồng/năm) ở Mỹ. Những vị trí quản lý có thể lên tới gần 100.000 USD/năm (hơn 2,3 tỷ đồng/năm).

Ở Việt Nam, nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu hoặc cao hơn (12 - 14 triệu). Nhân viên kỳ cựu có doanh số tốt nhận tới 35 triệu/tháng. Trưởng phòng kinh doanh - thường có từ 7 - 10 năm kinh nghiệm có lương phổ biến là từ 15 - 27 triệu, người cao nhất có thể lên tới 80 triệu/tháng.6.Các kỹ năng cần thiết của một quản trị kinh doanh

+Phải có đam mê

+Có khả năng nhìn xa trông rộng

+Có khả năng lãnh đạo

+Có Kỹ năng quản lý tốt

+Khả năng giao tiếp tốt

+Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý và hiệu quả

+Chịu được áp lực môi trường làm việc tốt7.Học quản trị kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn muốn học hoặc muốn hiểu rõ hơn về ngành Quản Trị Kinh Doanh thì bạn hay tới trung tâm GEC, một trong những trung tâm đi đầu về chất lượng giảng dạy, có thể giúp bạn có được kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để đi làm.

Cảm ơn bạn đã xem và chúc bạn thành công
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lam.cathaylifevn Tuyển quản lý tiềm năng, quản lý tập sự, chuyên viên kinh doanh Việc tìm người 0
B Chuyên viên quản trị mạng máy tính – nghề hot trong tương lai Tuyển sinh- Học Hành 0
B Trở thành chuyên viên quản trị mạng ANAT như thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
D Lớp chứng chỉ Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính Tuyển sinh- Học Hành 0
H Khóa học Chuyên viên Mua Hàng và Quản trị mua hàng tại hà nỘI 0978868612 Tuyển sinh- Học Hành 0
H Khóa học chuyên viên chuỗi cung ứng và quản trị chuỗi cung ứng cấp tốc 0978868612 Tuyển sinh- Học Hành 0
quyengdvn01 Mở lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính toàn quốc Tuyển sinh- Học Hành 0
D Khoá học chứng chỉ Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên - chuyên viên chính Tuyển sinh- Học Hành 2
T Tuyển sinh lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, lãnh đạo cấp phòng Tuyển sinh- Học Hành 0
T Chuyên viên quản trị kinh doanh trong năm 2021 và những thứ cần biết Tuyển sinh- Học Hành 0
T Chuyên viên quản trị kinh doanh trong năm 2021 Tuyển sinh- Học Hành 0
longhuynh Học chuyên viên quản trị nhân sự Tuyển sinh- Học Hành 0
truongsam Chuyên Viên Quản Lý Chất Lượng Chuyên Nghiệp (QA) Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Công việc của một chuyên viên quản trị mạng chuyên nghiệp Laptop 0
giaoducvietnam09 Khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và chuyên viên chính ở HCM Tuyển sinh- Học Hành 3