Cơ hội đầu tư bất động sản năm 2022

schanhshop

Thành viên mới
7/4/20
369
0
16
www.vaobong.plus
VND
Với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong nhiều năm qua ở mức xấp xỉ từ 6-7%, Việt Nam đang được đánh giá là điểm đến lý tưởng để đầu tư so với các nước trong khu vực, đặc biệt là mảng đầu tư vào thị trường bất động sản.
[IMG]

Các chuyên gia cho rằng có nhiều cơ hội đầu tư trong năm 2022 dành cho cả nhà đầu tư cá nhân khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Mặc dù thời gian qua, pháp lý của nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam gặp khó khăn nhưng các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn "chia sẻ" và kiên nhẫn tham gia thị trường vào giai đoạn này. Nhiều nhà đầu tư coi đây là kênh tích lũy cho các khoản đầu tư của họ bởi bất động sản tăng giá đáng kể.

Theo khảo sát của hungthinh, năm 2021, giá trị bất động sản tăng xấp xỉ từ 30-40% ở hầu hết các phân khúc về bất động sản nhà ở. Tại Việt Nam, dù đang trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn nhưng bất động sản nhà ở vẫn có chiều hướng gia tăng trong nhiều khu vực, đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết đầu tư chứng khoán và vì thế, bất động sản cũng là cơ hội. Mặc dù vậy, bất động sản là một câu chuyện muôn màu muôn vẻ, đón sóng không dễ và không phải ai đầu tư cũng thành công,

Theo chuyên gia này, năm 2022-2023, việc kiểm soát dịch bệnh của các nước trên thế giới và Việt Nam cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế còn khó khăn nguồn tiền trong nền kinh tế vẫn còn. Do đó, đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nhà ở sẽ là chiều hướng của sóng đi lên trong thời gian này.

Thế nhưng, nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi tham gia rót vốn vào thị trường này. Thị trường bất động sản nhà ở khó có thể giảm bởi nguồn cung trên thị trường thời gian qua rất thiếu ở nhiều phân khúc khác nhau; đặc biệt là phân khúc giá trị vừa phải và trung cấp. Đơn cử như đối với người dân, với từ 1-3 tỷ đồng để mua một sản phẩm nhà ở tại biên hoà universe complex cũng là một câu chuyện lớn.
[IMG]

Như vậy, nếu rủi ro có xảy ra thì tính thanh khoản của sản phẩm sẽ đáng lo hơn là giá trị bị rớt giá bởi vì những sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận người dân.

Để tận dụng những lợi thế của thị trường, cũng như tránh những rủi ro không đáng có, nếu các nhà đầu tư lướt sóng, đầu tư ngắn hạn cần cân nhắc lại phương án kinh doanh cũng như giảm thiểu kỳ vọng.

Bên cạnh đó, phải cẩn thận, kết hợp với giảm thiểu sử dụng đòn bẩy tài chính. Vay ngân hàng để đầu tư mà thời gian chờ đợi quá lâu việc lướt sóng sẽ bị hạn chế bởi vì tiền lãi gia tăng nhưng biên độ lợi nhuận lại không bù đắp được số lãi đó. Đây là câu chuyện mà các nhà đầu tư lướt sóng và ngắn hạn cũng cần cân nhắc,
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Cần bán Shantira Legasea Villas - Cơ hội đầu tư đắt giá bậc nhất Căn hộ chung cư 0
H Cơ hội tới, bạn đã sẵn sàng? ngại gì mà không chịu đầu tư? Việc tìm người 12
C Cần bán Bizhouse chỉ 15ty/căn tại Merry Land Quy Nhơn ,cơ hội x2 tài sản khi đầu tư 0932030061 Nhà bán - cho thuê 0
nguyenvanthuan Cần bán Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn, ít nhất 30% tài sản – tại NovaWorld Phan Thiết. Căn hộ chung cư 0
hienvblc1902 Cần bán Bán đất nền phân lô dự án Sapa Garden Hills, cơ hội đầu tư hấp dẫn. LH 0366336980. Đất bán - cho thuê 0
T Tư vấn Boutique hotel - Cơ hội Đầu Tư & Kinh Doanh lưu trú mới tại Việt Nam Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
N Cần bán Lô góc xẻ khe Sonasea Vân Đồn trục đường tỉnh lộ 334 cơ hội đầu tư sinh lời cao nhất. Nhà bán - cho thuê 0
N Cần bán Cơ hội đầu tư sinh lời cao tại shophouse Sonasea Vân Đồn sổ đỏ lâu dài. Đất bán - cho thuê 0
N Cần bán Cơ hội đầu tư sinh lời cao tại shophou Sonasea Vân Đồn sổ đỏ lâu dài. Đất bán - cho thuê 0
N Cần bán Cơ hội đầu tư sinh lời cao tại shophou Sonasea Vân Đồn sổ đỏ lâu dài. Nhà bán - cho thuê 0
T Cần bán Ấn tượng hành trình trải nghiệm NovaWorld Phan Thiết - Mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư !!! Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
hienvblc1902 Cần bán Bán đất nền Sapa - Sapa Garden Hills cơ hội đầu tư sinh lời bậc nhất Lào Cai Nhà bán - cho thuê 0
H Nc247info tổng hợp: Inter Milan bỏ lỡ cơ hội đòi lại ngôi đầu Serie A của AC Milan Các dịch vụ khác 0
Văn Tạo DXG Cần bán Cơ hội đầu tư đầu năm 2022 đất nền KM19 Đăk Lăk - LH 0965172574 Đất bán - cho thuê 0
MyLe8585 Cần bán KDC Ea Nhái – Cơ hội đầu tư đầu năm 2022 Đất bán - cho thuê 0
Tin liên quan