Công dụng
_ Dùng trong các món ăn chay: dùng làm nước chấm, làm thực phẩm.
_ Dùng trong các món mặn: chao làm gia vị ướp thay cho nước tương, nước mắm làm hương vị món mặn phong phú hơn, kích thích vị giác ăn ngon miệng đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và cung cấp nhiều protein hơn so với nước tương, nước mắm: ướp thịt, cá, tôm, mực, vịt, thị heo rừng.
_ Các món xào: như khổ qua xào trứng, mướp xào thịt bằm… nhờ hàm lượng muối có sẵn trong lúc lên men và tác dụng kích thích ăn ngon.
Bảo quản
Giữ chao môn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Để chao trong hũ thủy tinh hoặc sứ, đậy nắp chặt tránh không khí vào trong.
_ Dùng trong các món ăn chay: dùng làm nước chấm, làm thực phẩm.
_ Dùng trong các món mặn: chao làm gia vị ướp thay cho nước tương, nước mắm làm hương vị món mặn phong phú hơn, kích thích vị giác ăn ngon miệng đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và cung cấp nhiều protein hơn so với nước tương, nước mắm: ướp thịt, cá, tôm, mực, vịt, thị heo rừng.
_ Các món xào: như khổ qua xào trứng, mướp xào thịt bằm… nhờ hàm lượng muối có sẵn trong lúc lên men và tác dụng kích thích ăn ngon.
Bảo quản
Giữ chao môn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Để chao trong hũ thủy tinh hoặc sứ, đậy nắp chặt tránh không khí vào trong.