Công nghệ cho phép tái sử dụng nước thải của một số thiết bị hiện đại

nguyenvy321

Thành viên mới
23/8/19
662
1
18
VND
Công nghệ cho phép tái sử dụng nước thải của một số thiết bị hiện đại

Hầu hết các quốc gia trên thế giới từ lâu đã chú trọng đầu tư vào các hệ thống xử lý nước thải.

Áp dụng công nghệ xử lý hiện đại cùng nhiều phương pháp xử lý và tái sử dụng nước thải giúp giảm chi phí xử lý, vì thế mà lựa chọn tái sử dụng máy biến tần 3 pha tiết kiệm hơn.

Một số thiết bị hiện đại mà chúng ta đang sử dụng, trong đó có cả những thiết bị được tuyên bố là “hiệu quả”, thì trên thực tiễn vẫn còn rất lãng phí, và nếu chúng ta thực sự muốn đi theo hướng bền vững, thì sẽ phải tiến hành một số thay đổi lớn trên cả phương diện cá nhân cũng như thể chế.

Ví dụ, ngay cả khi sử dụng các thiết bị vệ sinh có mức xối nước thấp, thì các hệ thống thoát nước hiện đại của chúng ta vẫn đòi hỏi một lượng nước đáng kể để cuốn đi các chất thải của con người. Lượng nước này, cùng với những loại nước sạch hơn khác như nước xám (nước thải hộ gia đình từ bồn rửa nhà bếp và bồn tắm) và nước mưa, thậm chí còn cần nhiều điện và các nguồn năng lượng hơn nữa để có thể làm sạch sau đó. Nếu thắc mắc về giá bộ biến tần 3 pha, hãy liên hệ với chúng tôi.

rm6e1-2001-200v-1hp-1pha_tbn_1461293483.jpg


Việc tách biệt nước thải từ nhà vệ sinh với các loại nước khác, và sau đó chuyển đổi chúng thành các nguồn lực (phân compost, phân bón) tại địa phương sẽ là phương án tốt hơn nhiều, cho phép nước xám và nước mưa được tái sử dụng. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi một sự thay đổi rất lớn trong cả cơ sở hạ tầng và hành vi, vì thế không phải cứ muốn là thực hiện luôn được điều này.

Tương tự, giặt giũ cũng gây lãng phí nguồn nước, ngay cả khi bạn sử dụng máy giặt tiết kiệm nước, đơn giản bởi nguyên nhân của nó xuất phát từ chính bản thân việc giặt rửa. Máy giặt của chúng ta sử dụng rất nhiều nước và chất tẩy rửa để đánh bật một lượng nhỏ các chất bẩn ra khỏi vải vóc, rồi tất cả được xả xuống cống sau mỗi vòng giặt giũ, cuối cùng chúng hòa cùng với các chất lỏng khác và được đưa tới nhà máy xử lý nước thải.

Tuy nhiên, điều này có thể được thay đổi trong tương lai mà không cần tới một sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng và hành vi.

Nhóm này đã phát triển một loại công nghệ cho phép máy giặt tái sử dụng đến 95% lượng nước thải, về cơ bản cho phép giảm triệt để lượng nước cần thiết cho các dịch vụ giặt là, đặc biệt là khi sử dụng cho tập thể như trong các khách sạn hoặc bệnh viện, trường học.

Nhóm đã giành giải 3 Sáng kiến Nước của trường MIT. Một bản thử nghiệm công nghệ này hiện đang được áp dụng tại một khu nghỉ mát, nhằm tinh chỉnh thêm nữa.

Những chiếc máy giặt hiện tại đang lặp lại chu trình “sử dụng 20 lít nước và một lượng đáng kể các chất tẩy rửa chỉ để loại bỏ vết bẩn chỉ do một thìa nhỏ các hợp chất từ dầu”, và mang lại hiệu quả làm sạch “ít hơn 1%”.

Cùng với tiết kiệm nước, công nghệ này cũng được cho là có thể tái chế các chất tẩy rửa tốt, “về cơ bản, bạn có thể sử dụng một lượng nước để giặt trong vòng 6 tháng (có thêm một lượng nhỏ các chất không tái chế). Đổi lại, các chất tẩy rửa thải vào nguồn nước ngầm sẽ ít hơn nhiều”.

Không bàn về việc, liệu chúng ta có thể thấy công nghệ lọc nước cho máy giặt này xuất hiện trong các hộ gia đình sớm hay muộn, nhưng ít nhất thì thị trường cho một thiết bị như vậy là rất lớn.

Trong lúc chờ đến lúc đó, điều tốt nhất để tái chế nước giặt thải của bạn là sử dụng như nước xám trong sân vườn, nó có thể giúp làm giảm đáng kể mức tiêu thụ nước cho các mục đích về cảnh quan.

Những ưu điểm của máy biến tần 1 pha giúp bạn tiết kiệm điện năng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tvtuan86 Tư vấn Máy làm kem tươi 3 vòi Donper-Công nghệ làm kem tươi thông minh cho mùa hè tươi mát Máy Móc Công Nghiệp 0
S Cần bán Chuyên thi công lan can nhà ở, lan can sắt mỹ nghệ cho biệt thự giá cạnh tranh nhất. Nội Thất - Xây Dựng 0
thamtu123 Đầu tư công nghệ là chìa khóa cho lợi thế cạnh tranh của khách hàng Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Đại lý bán máy lạnh panasonic công nghệ hiện đại giá ưu đãi cho công trình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Công nghệ mới tạo ra hiệu quả tiết kiệm cho ngành vận tải biển Các dịch vụ khác 0
N Công nghệ mới cho phép giảm thiểu tiêu thụ năng lượng khi sản xuất ô tô Các dịch vụ khác 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin buổi tối cho người đi làm Tuyển sinh- Học Hành 0
ROTEC VN Cần bán Rotec Việt Nam bàn giao máy ép bùn khung bản tháo rũ khung tự động công nghệ mới cho khách hàng công ty cơ khí tại miền Bắc Máy Móc Công Nghiệp 0
ROTEC VN Cần bán Rotec Việt Nam bàn giao máy ép bùn khung bản tháo rũ khung tự động công nghệ mới cho khách hàng công ty cơ khí tại miền Bắc Máy Móc Công Nghiệp 0
Đặng Phương 29 Lan can ban công sắt uốn cổ điển, nghệ thuật cho biệt thự, nhà phố cổ điển - tân cổ điển Nội Thất - Xây Dựng 0
haichaukinhdoanh Cần bán Máy lạnh âm trần Reetech hiện nay cho những model nào áp dụng công nghệ biến tần Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
smartretailcomvn SmartRetail – Phân phối thiết bị công nghệ và giải pháp tập trung cho ngành Bán lẻ – Quảng cáo – Sự kiện – Giáo dục Âm Thanh - Audio 0
smartretailcomvn SmartRetail – Phân phối thiết bị công nghệ và giải pháp tập trung cho ngành Bán lẻ – Quảng cáo – Sự kiện – Giáo dục. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghi Các dịch vụ khác 0
T Viện Công nghệ Massachusetts vì sao lại là nơi du học lý tưởng cho DHS ở Mỹ Các dịch vụ khác 0
Timdaily202 Tư vấn Điện thoại Nokia - trợ thủ đắc lực cho các tài xế công nghệ Mobile 0
Tin liên quan