Củ Nghệ Và Các Tác Dụng Hoàn Hảo Với Xương Khớp Mà Bạn Cần Lưu Tâm Vào Mùa Đông Này

zaptran

Thành viên mới
21/7/17
39
0
6
VND
không chỉ được dùng làm cho gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nghệ còn đóng vai trò như một phương thuốc chữa viêm khớp và thấp khớp hiệu quả.
Theo Health, curcumin trong nghệ mang đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất này thậm chí còn được dùng để bảo kê thân thể khỏi những tổn thương về sụn và ứng kích oxy do viêm khớp gây nên, đồng thời giúp tái tạo sụn. Tuy nhiên, nghệ còn sở hữu khả năng giảm đau, sưng rái cá, ngăn phòng ngừa cứng khớp và viêm khớp. Ví như tiêu dùng kèm sở hữu những liệu pháp điều trị khác, các chứng bệnh về xương khớp
sẽ giảm đáng kể.
đặc thù là vào mùa đông, đau nhức xương khớp - bệnh thường gặp vào mùa đông luôn nhân thời cơ để hành hạ bạn. Để không còn lo về điều này, bạn hãy tham khảo những lợi ích lý tưởng của nghệ để bổ sung ngay vào mùa đông này nhé:
Ngăn chặn viêm khớp và tê thấp

Deborah Levy, dược sĩ học kiêm nhà tư vấn y khoa trung tâm Sức khỏe Carrington Farms cho biết, viêm khớp và thấp khớp đều gây nên tình trạng đau nhức ở khớp xương. 2 Căn bệnh này chính yếu tàn phá và bào mòn lớp sụn ở khớp xương, gây đau đớn, cạnh tranh lúc di chuyển. Nghệ sở hữu khả năng ngăn đề phòng các triệu chứng của cả hai bệnh này hiệu quả.
Giảm sưng tấy và đau khớp

Đau khớp ảnh hưởng rất to tới chất lượng sống. Kenneth Offit, chuyên gia y học kiêm giám đốc chương trình điều trị những vấn đề thương tổn xương khớp tại trung tâm NorthShore, New Jersey cho biết, nghệ đã được chứng minh với khả năng giảm sưng tấy, đau nhức khớp nối và những vấn đề khác can hệ tới xương.
chua-benh-mo-mau-cao-.gif
cái thực phẩm này sở hữu tầm ảnh hưởng to tới bệnh viêm khớp. Chúng giúp giảm đau, ngăn ngừa sưng tấy hiệu quả và mang tác dụng gần giống sở hữu thuốc chống viêm ko steroid. Những người mắc bệnh thấp khớp tiêu thụ 2gm nghệ 1 ngày có thể tránh những cơn đau xảy đến hơn cả khi dùng thuốc.
loại bỏ chứng viêm

Curcumin trong nghệ với khả năng tránh hoạt chất cytokines gây viêm. Ashley Barrient, chuyên gia dinh dưỡng kiêm bác sĩ y học tại Bệnh viện Northwestern Memorial cho biết, các dòng protein này thường dẫn tuyến phố cho vi khuẩn thâm nhập trong thân thể. Bằng cách ngăn chặn hoạt động của cytokines, nghệ có thể khiến cho giảm những triệu chứng viêm ở những người mắc viêm khớp.
Xem thêm: bệnh lý dị ứng

giả dụ người bệnh ko được điều trị, bệnh viêm khớp dạng rẻ mang thể gây ra các biến chứng như thiếu máu; biến chứng lên tim như viêm màng ngoài tim, viêm cơ tim; biến chứng tạo thành những lỗ dò trong khoảng khớp ra da; biến chứng nhiễm trùng; biến chứng khớp gây tàn phế; viêm mạch máu; ung thư…
Để điều trị bệnh viêm khớp dạng tốt, trong vòng 3 tháng khi khởi phát triệu chứng bệnh và đã được chẩn đoán xác định, người bệnh cần có kế hoạch điều trị càng sớm càng thấp. Tiêu chí của điều trị là ức chế tiến trình viêm tại khớp và các mô, duy trì chức năng khớp và ngừa biến chứng khớp, điều trị những thương tổn ở khớp để giảm đau và bình phục chức năng khớp.
7ea9-1.jpg
Điều trị ngay ở quá trình sớm được gọi là thời kỳ cửa sổ, là thời cơ để khống chế bệnh. Người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa điều trị Bệnh lý nội khoa khác để kiểm soát triệu chứng viêm, đau; điều trị bằng những thuốc làm cho thay đổi bệnh (Disease-Modifying Anti-Rheumatic) hoặc những thuốc sinh vật học (biologics), thuốc phân tử nhỏ (small moleculls). Bệnh nhân được ứng dụng điều trị vật lý trị liệu, hồi phục chức năng. Người bệnh cần được điều trị và theo dõi ngừa những tác dụng phụ do thuốc gây ra về con đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn, xuất huyết tiêu hóa, về thận, hội chứng Cushing…
Trong các trường hợp đau kéo dài do tổn thương khớp, thương tổn chức năng khớp nặng nài nỉ, biến dạng khớp tiến triển nhanh, viêm bao khớp kéo dài…, bác sĩ sẽ xem xét để có chỉ định điều trị phẫu thuật giúp giảm đau khớp, cải thiện chức năng, bình phục chức năng khớp, ngăn ngừa biến dạng khớp. Thầy thuốc ngoại khoa mang thể giải phẫu cắt bao khớp, thay khớp tùy theo từng bệnh nhân.