Cần bán Dây loa Nordost được đánh giá chất lượng như thế nào?

baongoc0811

Thành viên mới
23/11/21
146
1
18
VND
Tại thị trường Việt Nam, các audiophile đã bắt đầu chú trọng đầu tư cho hệ thống dây cáp của bộ dàn âm thanh, bởi họ biết rằng dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn là những thành phần không thể thiếu và nó quyết định nhiều đến chất lượng âm thanh, đặc biệt là dây loa. Dây loa Nordost sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các audiophile bởi khả năng truyền tải tín hiệu nhanh chóng, chính xác và chi tiết.

Đánh giá về chất lượng dây loa của thương hiệu Nordost

Dây cáp là thiết bị gây khá nhiều tranh cãi trong các thiết bị âm thanh high-end, những người đam mê audio được chia thành hai nhóm, một nhóm tin rằng dây cáp có thể tạo ra sự khác biệt, nhóm còn lại thì ngược lại. Thực tế, dây cáp đóng một vai trò quan trọng trong mọi hệ thống âm thanh và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh tổng thể. Các loại dây cáp có chất lượng khác nhau sẽ có sự khác nhau về hiệu suất âm thanh mang đến cho hệ thống âm thanh.

Nordost là thương hiệu sản xuất dây cáp âm thanh hàng đầu thế giới, cặp dây cáp Red Dawn là sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng sản phẩm LEIF, bài viết này đưa ra những nhận định, đánh giá về dây cáp này.

Dây Nordost luôn sử dụng sợi dẫn lõi rắn, dù đó là dây dẹt chất liệu đồng phi oxy hay những dây dẫn thân tròn tinh vi cỡ nhỏ. Điều đó loại bỏ được hiệu ứng bề mặt và tương tác với từ trường. Khoảng cách lõi dẫn chính xác (sử dụng lốp FEP dày 5mm) giữ điện dung và độ tự cảm ở mức rất thấp, tốc độ truyền tín hiệu trên 95% tốc độ ánh sáng, âm thanh được truyền tải chính xác và rõ ràng.

Dây cáp Red Dawn được sản xuất thủ công, và tất cả các dây loa được thiết kế với jack cắm bắp chuối Z-Plug. Jack cắm bắp chuối cho kết nối chặt chẽ với các jack cắm của thiết bị được kết nối. Các dây dẫn của Nordost có chất lượng rất bền nhờ lớp vỏ FEP, và dòng dây Nordost Red Dawn đã tạo ấn tượng tốt về chất lượng dây cáp.

Các bước tiến hành lựa chọn mua dây loa tốt nhất

Dây loa là sợi dây đấu nối từ đít của cục công suất đến với loa. Nó có chứng năng truyền tải các tín hiệu điện đã được khuếch đại từ các cục công suất ra loa và tại đây loa sẽ thực hiện công đoạn cuối là chuyển hóa các tín hiệu điện năng đã được khuếch đại kia thành âm năng.

Hầu hết các nhà sản xuất Loa, Ampli, bàn trộn âm thanh, hay các thiết bị xử lý tín hiệu khác....đều rất chú tâm, nâng lưu và tìm mọi cách tối ưu hóa việc bảo toàn tránh hao hụt, biến dạng của tín hiệu. Mỗi thiết bị các kỹ thuật hay kỹ sự âm thanh đều có sự quan tâm nhất định đến một số thông số cơ bản nó mình chứng cho đẳng cấp cũng như chất lượng thực cua thiết bị ấy.

- Kiểm tra hãng sản xuất của nó: Một nhãn hiệu nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất dây loa thì hiếm khi nào một sản phẩm của họ bị lỗi hay bị kém chất lượng. Nhiều hãng còn công khái đối tác, những công trình lớn mà họ cung cấp dây để chúng ta hiểu và đáng tin hơn.

- Kiểm tra model, chủng loại, tên tuổi của loại dây loa cần mua.

- Chọn những nhà cung cấp chính thống được các hãng chỉ định là phân phối sản phẩm của họ trọng thị trường xác định. Thông thường các hãng lớn sẽ công khai những nhà cung cấp dây loa trên chính trang web của họ.

- Công nghệ nhuộm mạ ngày càng tinh vi. Nhiều hàng Trung Quốc khi xem lõi đồng rất óng, rất sáng nhưng khi chúng ta dùng dao con cạo mạnh thì các lớp mạ đồng, kẽm sáng ấy bị bong mất tạt ra toàn lõi trắng không phải đồng mà tạp chất kim loại chất lượng thấp.

- Với các kỹ thuật âm thanh thì một cách kiểm tra đơn giản đó là. Các cuộn dây loa (thường là 100m/cuộn) các hãng thường để lộ đầu mối và đầu cuối của quận dây. Các bạn chỉ cần lấy đồng hồ điện vặn sang phần đo trở kháng đo điểm đâu và điểm cuối của 100m là bao nhiêu Ohm thì sẽ nhận đinh được ngay chất lương thật của dây loa định mua.

Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn mua dây loa?

Bởi vì dây loa sẽ có rất nhiều loại được chế tạo bởi nhiều hãng, nhiều thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, việc tìm được một cặp dây có chất lượng cao mà phù hợp với túi tiền trong bối cảnh hiện nay là điều không mấy dễ dàng. Hiểu rõ vấn đề đó, ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài kinh nghiệm nên áp dụng khi lựa chọn dây loa.

Mỗi một hệ thống âm thanh hi end thông thường sẽ cần có một cặp dây loa và một cặp dây tín hiệu giữa preampli và ampli công suất. Ngoài ra, còn cần một vài cặp dây tín hiệu giữa hai thiết bị nguồn âm và pre-ampli. Chính vì vậy, khi lựa chọn bạn cần lưu ý các trường hợp sau:

- Nếu Ampli công suất nằm gần với loa thì lựa chọn dây loa ngắn còn dây tín hiệu giữa preampli và ampli sẽ dài.

- Còn nếu Ampli công suất nằm gần với thiết bị nguồn và preampli hơn thì dây tín hiệu thường sẽ ngắn còn dây loa sẽ dài.

- Bạn cần lưu ý các dàn âm thanh cần căn cứ vào giá để lựa chọn loại dây dẫn có chất lượng tốt nhất. Bởi vì các loại dàn âm thanh rẻ nếu mua dây dẫn tốt vẫn không thể lột tả được hết chất lượng âm thanh của nó.

- Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, thì chi phí cần đầu tư để mua dây dẫn sẽ là khoảng từ 10 đến 15% trong số ngân sách đầu tư cho dàn âm thanh. Bạn có thể căn cứ vào chỉ tiêu này để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Mỹ Duyênn inox các loại thanh, tấm,cuộn, dây.. Máy Móc Công Nghiệp 0
baongoc0811 Cần bán Dây loa Wireworld chính hãng mua ở đâu? Âm Thanh - Audio 0
Mỹ Duyênn Các loại inox tấm, cuộn, dây Máy Móc Công Nghiệp 0
Công ty TNHH Đầu Tư HKC Cần bán Loa hội nghị không dây Bluetooth Jabra SPEAK 510 MS (kèm mic) Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
jonhnguyen Điều gì làm nên sự tiện lợi của chiếc loa không dây Denon Home 150 Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
S Cần bán Loa di động bose soundlink color ii không dây, giá tốt Âm Thanh - Audio 0
Tịch Nguyễn Cần bán Nơi bán dây rắc (dây line EQ guitar, dây ra loa) Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
H Cần bán Bán dây rắc ra âm ly (dây line Guitar, dây ra loa) Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
H Cần bán Bán dây rắc ra âm ly (dây line Guitar, dây ra loa) Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
H Cần bán dây line EQ guitar, dây ra loa Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
H Cần bán dây line EQ guitar, dây ra loa Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T Tư vấn Lộ diện top loa không dây nghe nhạc Bose Âm Thanh - Audio 0
Trúc Khang Audio Kinh nghiệm mua dây tín hiệu và dây loa cho dàn âm thanh Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
T Tư vấn 5 mẫu loa không dây JBL cho dịp Tết Canh Tý hay nhất có thể bạn chưa biết Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
Âm thanh loa Cần bán Dây loa sommer dây loa chuyên dụng Âm Thanh - Audio 0