Tư vấn Đi tiểu nhiều lần và bị đau buốt ra máu có nguy hiểm không?

Lập Hạ

Thành viên mới
28/10/17
9
0
1
VND
Đi tiểu nhiều lần và bị đau buốt ra máu có nguy hiểm không?

Đi tiểu là quá trình đưa chất dư thừa ra cơ thể, đây là quá trình bình thường. Thế nhưng nếu bạn nhận thấy đi tiểu nhiều ra máu thì bạn cần chú ý rất nhiều, tìm hiểu căn nguyên. Có nhiều người chủ quan khi đi tiểu nhiều, nhưng khi ra cả máu thì cần đặc biệt chú ý. Vậy, cách phòng ngừa đi tiểu nhiều lần và ra máu như nào?

Những vấn đề liên quan có khả năng bạn quan tâm:

Biến chứng của bệnh tiểu nhiều lần và đau buốt ra máu là gì?
Theo các chuyên gia khám bệnh nam khoa biến chứng đi tiểu ra máu thường gồm những dấu hiệu cụ thể như:
- Biểu hiện đi tiểu đau buốt ra máu đầu tiên rất dễ nhìn thấy là sự xuất hiện của máu trong nước tiểu, lượng hồng cầu nhiều khiến nước tiểu có màu hồng hay màu nước chè để lâu hoặc nhìn thấy máu đỏ tươi trong nước tiểu.

- Một số trường hợp thấy trong nước tiểu hồng còn xuất hiện một số cục máu đông chảy ra khá nhỏ nhưng vẫn nhìn thấy (tình trạng này là biến chứng đi tiểu ra máu đại thể).

- Có nhiều người bị đi tiểu ra máu nhưng nước tiểu lại không biến đổi màu rõ rệt nên khó nhận thấy, chỉ khi đi khám bác sĩ xét nghiệm kiểm tra mới thấy lượng hồng cầu trong nước tiểu (gọi là đi tiểu đau buốt ra máu vi thể).

- Mặt khác, người bệnh còn bị tiểu rắt, tiểu buốt hoặc vùng chậu bị đau, người bệnh bị sốt cao, ớn lạnh. Những biến chứng đi tiểu ra máu này còn tùy thuộc vào vị trí bị viêm của bệnh nhân.

Đó là một số dấu hiệu đi tiểu đau buốt ra máu, bạn cần lưu ý và theo dõi xem mình xảy ra bị kèm theo những biến chứng như trên không. Nếu xảy ra thì phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám và kiểm tra.

Tiểu nhiều lần và bị ra máu là bị gì?
Các bác sỹ cho biết, tình trạng tiểu buốt tiểu nhiều lần không phải trường hợp bình thường và có thể chủ quan. Đây là dấu hiệu cho thấy nhiều căn bệnh trầm trọng có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bệnh nhân. Cụ thể, trường hợp tiểu nhiều lần và buốt là triệu chứng của các bệnh sau:

– Tiểu nhiều lần và bị đau buốt ra máu là biểu hiện đặc trưng của bệnh lậu, một bệnh xã hội lây nhiễm chủ qua trẻ trai đường làm chuyện ấy. Đây là loại bệnh nặng bởi bệnh không chỉ gây ra trường hợp khó khăn, đau đớn khi đi tiểu mà loại bệnh còn biến chứng lên nhiều bệnh: viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, viêm nhiễm phụ khoa… Khi loại bệnh phát triển thành mãn tính có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn.

– Đi tiểu buốt tiểu nhiều lần có khả năng là dấu hiệu của loại bệnh viêm niệu đạo mãn tính. Loại bệnh rất nguy hiểm vì đã phát triển mãn tính.

– Tiểu nhiều lần và bị đau buốt ra máu khi xảy ra kèm theo tình huống tiểu khó khăn, tiểu ngập ngừng, dòng tiểu yếu thì đây là dấu hiệu của loại bệnh viêm tuyến tiền liệt hay một số trường hợp bất thường về tiền liệt tuyến như phì đại, ung thư…

– Đi tiểu buốt tiểu nhiều lần là dấu hiệu của một số căn bệnh về thận hay bàng quang. Thậm chí là biến chứng sớm của tình trạng ung thư.

Do vậy đi tiểu nhiều ra máu là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau. Mức nặng của căn bệnh cũng tùy thuộc vào từng bệnh khác nhau. Nếu không khám thì không thể xác định được loại bệnh cụ thể. Khi bạn thấy triệu chứng khác thường thì bạn nên đến Bệnh viện An Việt thăm khám, được tư vấn tận tình. Bạn hãy quan tâm tới sức khỏe của mình hơn, đừng chủ quan khi nảy sinh bất kỳ biểu hiện khác thường nào.

Nếu thấy những biểu hiện ban đầu của bệnh như: đi tiểu nhiều lần, tiểu nhiều lần trong ngày cộng vào đó là cảm giác đau buốt, và nước tiểu có máu thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để làm một số xét nghiệm tìm ra căn nguyên gây bệnh để có cách điều trị phù hợp

.

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamle1991 Tư vấn Tại sao nam giới bị đi tiểu nhiều lần? [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 1
thamle1991 Tư vấn Đi tiểu nhiều lần ở nữ là bệnh gì? [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 0
Bảo Niệu Đức Thịnh Hay khát nước và đi tiểu nhiều là bệnh gì? Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Đi tiểu nhiều lần bạn hiểu như thế nào về hiện tượng nào? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Thủ tướng Ireland bị đi tiểu nhiều lần tiểu đêm mà phải từ chức Các dịch vụ khác 0
P Tại sao trời lạnh lại đi tiểu nhiều? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Trẻ bị yếu sinh lý do đi tiểu nhiều lần, đúng hay sai? Mẹ và Bé 0
C Tư vấn Đi Tiểu Nhiều Có Phải Bệnh Thận Hay Không ? Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Đi Tiểu Nhiều Lần Trong Ngày Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Các dịch vụ khác 0
K Đi tiểu nhiều ở nam giới là do đâu Các dịch vụ khác 0
L Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì Các dịch vụ khác 0
F Cần mua Đi tiểu nhiều căn do vày đâu? Máy tính để bàn 0
H Đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu? Các dịch vụ khác 0
thamle1991 Tư vấn Nam giới đi tiểu lắt nhắt là biểu hiện của bệnh gì? – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 1
Maianhle Tư vấn Đi tiểu khó là bệnh lý gì? Cách điều trị bệnh đi tiểu khó hiệu quả Các dịch vụ khác 0