Tư vấn Điều trị ung thư cổ tử cung như thê nào

tongdung

Thành viên mới
27/5/19
65
0
6
chuabenhxahoibacgiang.com
Ung thư cổ tử cung là ung thư cổ tử cung (còn được gọi là cổ tử cung) kết nối tử cung của phụ nữ và âm đạo của cô ấy.
Ung thư cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi nhưng ảnh hưởng đến phụ nữ chủ yếu từ 30 - 45 tuổi. Nó rất hiếm ở phụ nữ dưới 25 tuổi. Ở Anh, chúng tôi có một chương trình sàng lọc cổ tử cung rất thành công, ước tính sẽ cứu sống hơn 4.000 người mỗi năm.

Nó phát triển như thế nào?
Gần như tất cả các bệnh ung thư cổ tử cung vảy là do một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến được gọi là papillomavirus ở người (HPV). Đây là lý do tại sao chính phủ Anh đang tiêm vắc-xin cho các cô gái ở độ tuổi sớm trước khi họ có khả năng tiếp xúc với vi-rút HPV (tức là trước khi họ trải qua hoạt động tình dục). Quan hệ tình dục là một hoạt động bình thường, lành mạnh và việc đeo bao cao su được khuyến cáo để bảo vệ cả hai đối tác khỏi mang thai ngoài ý muốn và giảm tiếp xúc với HPV, cũng như các điều kiện lây truyền khác.
Hầu hết phụ nữ sẽ nhiễm virut HPV ở một số giai đoạn trong cuộc đời của họ, nhưng điều này thường tự hết mà không cần điều trị.
HPV là một nhóm vi-rút, trong đó có hơn 100 loại khác nhau. Nó lây lan trong quá trình quan hệ tình dục và các loại hoạt động tình dục khác (chẳng hạn như tiếp xúc da với da của các khu vực sinh dục).
Nếu cơ thể không thể loại bỏ virus, có nguy cơ các tế bào bất thường phát triển, có thể trở thành ung thư theo thời gian.
Ung thư cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất ở phụ nữ ở độ tuổi 30 - 45; mặc dù trong những trường hợp hiếm gặp có thể xảy ra ở phụ nữ dưới 25 tuổi.
Xem thêm:
http://phongkhamvinhphuc.com/kham-phu-khoa-o-vinh-phuc/
Địa chỉ phá thai ở Vĩnh Phúc an toàn uy tín bạn nên lựa chọn hiện tại
Dấu hiệu chính của ung thư cổ tử cung - triệu chứng
Các triệu chứng của ung thư cổ tử cung không phải lúc nào cũng rõ ràng, nó có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi nó đạt đến giai đoạn tiến triển. Một số phụ nữ không gặp bất kỳ dấu hiệu ung thư cổ tử cung nào cả.
Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là bạn tham dự tất cả các cuộc hẹn sàng lọc cổ tử cung.

Chảy máu bất thường
Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu chứng ung thư cổ tử cung đầu tiên đáng chú ý. Nó thường xảy ra sau khi quan hệ tình dục.
Chảy máu bất cứ lúc nào, ngoài thời gian dự kiến hàng tháng của bạn, cũng được coi là bất thường, điều này cũng bao gồm chảy máu sau khi mãn kinh.

Các triệu chứng
khác Các dấu hiệu khác của ung thư cổ tử cung có thể bao gồm đau và khó chịu khi quan hệ tình dục và tiết dịch âm đạo có mùi khó chịu.
Tuy nhiên, đại đa số phụ nữ có các triệu chứng ung thư cổ tử cung được liệt kê ở trên không bị ung thư cổ tử cung và có nhiều khả năng gặp phải các tình trạng khác, chẳng hạn như nhiễm trùng.

Các yếu tố rủi ro
Thực tế là nhiễm trùng HPV rất phổ biến nhưng ung thư cổ tử cung tương đối hiếm gặp cho thấy chỉ một tỷ lệ rất nhỏ phụ nữ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng HPV. Dường như có các yếu tố nguy cơ bổ sung ảnh hưởng đến cơ hội phát triển ung thư cổ tử cung của phụ nữ. Bao gồm các:

Hút thuốc - phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp đôi so với phụ nữ không hút thuốc; điều này có thể được gây ra bởi tác động có hại của hóa chất được tìm thấy trong thuốc lá trên các tế bào của cổ tử cung.
Thuốc ức chế miễn dịch - những phụ nữ đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch (làm giảm sức mạnh của hệ thống miễn dịch của cơ thể) có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

Nó được chẩn đoán như thế nào?
Bạn sẽ được giới thiệu đến bác sĩ phụ khoa nếu kết quả xét nghiệm sàng lọc cổ tử cung cho thấy có những bất thường trong các tế bào của cổ tử cung. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, những bất thường không có nghĩa là bạn bị ung thư cổ tử cung.
Bạn cũng có thể được giới thiệu đến bác sĩ phụ khoa nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường, hoặc các triệu chứng ung thư cổ tử cung đáng lo ngại khác, chẳng hạn như nếu bác sĩ của bạn đã nhận thấy sự phát triển bên trong cổ tử cung của bạn trong khi kiểm tra.
Ngoài ra, bác sĩ phụ khoa hoặc y tá chuyên khoa của bạn có thể thực hiện soi cổ tử cung - một cuộc kiểm tra để tìm kiếm những bất thường trong cổ tử cung của bạn. Trong quá trình soi cổ tử cung, một kính hiển vi nhỏ có nguồn sáng ở cuối (soi cổ tử cung) được sử dụng. Cũng như kiểm tra cổ tử cung của bạn, bác sĩ phụ khoa của bạn có thể loại bỏ một mẫu mô nhỏ (sinh thiết) để có thể kiểm tra dưới kính hiển vi cho các tế bào ung thư.

Điều trị ung thư cổ tử cung
Điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào kích thước của bộ sưu tập tế bào ung thư và hình dạng của nó.
Triển vọng của một phương pháp chữa trị hoàn toàn là tốt cho ung thư cổ tử cung được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, điều này làm giảm ung thư phát triển thành hoặc xung quanh cổ tử cung.

Loại bỏ các tế bào bất thường
Nếu kết quả sàng lọc của bạn cho thấy bạn không bị ung thư cổ tử cung, nhưng có những thay đổi sinh học có thể biến thành ung thư trong tương lai, một số lựa chọn điều trị có sẵn. Bao gồm các:

Cắt bỏ vòng lớn của vùng biến đổi (LLETZ) - các tế bào bất thường được loại bỏ dưới gây tê cục bộ.
Sinh thiết hình nón - khu vực mô bất thường, có hình dạng của hình nón, được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật
Phẫu thuật
Có ba loại phẫu thuật chính cho ung thư cổ tử cung:
Trachelectomy triệt để - cổ tử cung, mô xung quanh và phần trên của âm đạo được loại bỏ, nhưng cơ thể của tử cung được đặt đúng chỗ. Điều trị ung thư cổ tử cung này chỉ phù hợp nếu chẩn đoán được thực hiện ở giai đoạn rất sớm. Ngoài ra, các hạch bạch huyết có liên quan đến khu vực này được lấy mẫu để kiểm tra sự lây lan của kính hiển vi.
Cắt tử cung - cổ tử cung và tử cung được cắt bỏ, được khuyến nghị cho ung thư cổ tử cung sớm, và trong một số trường hợp, một liệu pháp xạ trị có thể theo sau để giúp ngăn ngừa ung thư quay trở lại.
Sau phẫu thuật vùng chậu - một hoạt động chính thường chỉ được khuyến nghị khi ung thư cổ tử cung trả lại cho quá trình điều trị thành công trước đó, trong đó cổ tử cung, âm đạo, tử cung, bàng quang, buồng trứng, ống dẫn trứng và trực tràng được cắt bỏ.
Xạ trị cũng được coi là một phần của điều trị ung thư cổ tử cung; một giải pháp thay thế cho phẫu thuật nó có tỷ lệ chữa khỏi tương tự và có ưu điểm là tránh được phẫu thuật khi ung thư gần với bàng quang hoặc đại tràng.
Bạn nên biết: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc
nguồn: Cervical cancer symptoms and signs | The Eve Appeal
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
nuocmuathu90 Thuốc geftinat 250mg điều trị ung thư phổi Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
T Ung thư vú: Hiểu đúng và điều trị kịp thời Tin tức cập nhật 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi (thuốc đích thế hệ 3) Xuất xứ: Bangladesh. Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi(Thuốc đích thế hệ 3) Các dịch vụ khác 0
T Cuộc sống nữ sinh ung thư sau một năm điều trị Tin tức cập nhật 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ Các dịch vụ khác 0
B Osimert 80mg điều trị ung thư phổi Các dịch vụ khác 0