Đơn giản hóa hệ thống mạng trong môi trường ảo thông qua công nghệ Intel

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
934
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
Tuy công nghệ ảo hóa đã đạt được những thành công khăng khăng thì vẫn còn hạn chế về kết cấu mạng với công nghệ Gigabit Ethernet (GbB). GbB được sử dụng trong Networking Virutalized Hosts thường phụ thuộc vào kết nối vật lý – kết nối dùng để chia lưu lượng mạng cho hai hệ thống ảo và vật lý, trong khi mà chỉ giới hạn băng thông trong 1 Gbps. Do đó, phí cho việc quản lý và trang bị ngày càng tăng lên cũng như khả năng tiêu thụ năng lượng.

khi mà công nghệ 10 Gigabit Ethernet (10GbE) ra đời, nhà quản và công ty bắt đầu cân nhắc về việc sử dụng công nghệ mới này nhằm giúp đơn giản hóa hệ thống của họ. Việc xây dựng khá là nhiều luồng mạng lên trên một số lượng ít các kêt nối 10 GbE có thể giúp tiết kiệm phí và giảm độ phức tạp của hệ thống. Tuy nghiên, một số đơn vị lo ngại rằng khả năng bảo mật có thể bị có ảnh hưởng do sự tụ họp của các dòng lưu thông mạng. Suy nghĩ này đã ngăn cản nhiều công ty sử dụng triệt để những lợi ích mà công nghệ mới này mang lại.

Từ kinh nghiệp sử dụng kết hợp các hệ thống như Dell, Intel và VMware cùng với những cải tiến trong Dell PowerEdge Server, Intel 10GbE Server Adapter và phần mềm VMware vSphere 4 có thể giúp doanh nghiệp không còn phải lo lắng về những vấn đề trên.

1- Triên khai hiệu quả môi trường ảo

Một thực tại thông thường khi khai triển host ảo trong môi trường vật lý là phải lắp đặt tác dụng mạng vào một cổng GbE cho trước, thêm cổng để phù hợp với nhu cầu hoặc khi mà băng thông tăng. Những cỗng thường được lắp đặt theo cặp nhằm đảm bảo tính năng ngừa. Kết quả là số lượng cổng mạng trở thành phức tạp và tốn kém từ đó gia tăng chi phí về phần cứng và năng lượng sử dụng.

Phương thức này có thể gây quá vận chuyển trên cấu hình vật lý. Mô hình ảo hóa tốt nhất đã được hướng dẫn trong lần đầu khai triển công nghệ ảo hóa, và một giản đồ mạng vật lý thường được mở rộng cho Cửa hàng hạ tầng ảo. Phần mở mang này dẫn tới việc sử dụng một kết nối vật lý biệt lập nhằm tách biệt lưu lượng và băng thông cấp thiết.

Hơn nữa, ở các phiên bản trước của VMware đòi hỏi kết nối có sẵn cho Virutal Machines (VMs) và cho mỗi loại luồng như: VM, Service Console Connections, IP Storage và VMware vMotion. Qui trình bảo mật cũng dẫn đến việc phân tích luồng mạng ra thành từng cổng biệt lập, bởi vì chức năng Trunk của IEEE 802.1Q chỉ được hỗ trợ giữa Switch-Switch.

Việc phân tách cổng 10GbE thành rất nhiều luồng băng thông có thể giảm ý nghĩa của việc sử dụng công nghệ 10GbE. Ví dụ: khi mà chia kết nối thành bốn kênh với băng thông của mỗi kênh lần lượt là 4 Gbps, 2 Gbps, 1 Gbps và 1 Gbps. Việc chia băng thông này dẫn đến việc kết nối chỉ được giới hạn với tối đa cho phép phụ thuộc vào mỗi kênh. Không giống với khi sử dụng kết nối mở, băng thông sẽ được chia cho khá nhiều ứng dụng khác nhau. Do đó, việc chia băng thông này cũng tương đương với việc sử dụng rất nhiều kết nối GbE, và dẫn đến khó khăn trong quá trình quản lý. Nếu nhu cầu của doanh nghiệp tối đa chỉ 4 Gbps thì chỉ một kết nối 10GbE cũng có thể đảm nhận được lưu lượng lưu thông cho toàn bộ hệ thống mạng, đặc biệt là khi triển khai 10 GbE trong cấu hình phòng ngừa Active/Active.

>>> Xem thêm: may server lenovo sr8502- So sánh công nghệ GbE và 10GbE

Sử dụng GbE, host Server có cần ít ra là tám cổng để phục vụ cho mô hình ảo hóa (xem hình). Trong mô hình mạng này, khá là nhiều nhóm cổng được cấu hình với các công dụng mạng và vận dụng khác nhau. Mỗi nhóm cổng lắp đặt với một hoặc khá nhiều kết nối vật lý. Virtual LAN (VLAN) cũng có thể được khai triển trên những nhóm cổng.

Tuy đáp ứng được nhu cầu tuy nhiên mô hình này còn có rất nhiều điểm yếu như:

+ Bất tiện: số lượng cổng và kết nối vật lý khá là nhiều khiến cho hệ thống trở thành phức tạp và tiêu tốn khá nhiều điện năng.

+ Khó khăn trong quản lý: sự gia tăng số lượng cổng trên mỗi Server có thể gây có ảnh hưởng đến quá trình câu hình cho từng cổng (cấu hình sai).

+ Giới hạn băng thông: để gia tăng thông cho hệ thống mạng thì cần phải lắp đặt tĩnh và tái kết nối vật lý.

Việc di chuyển từ kết nối sử dụng khá là nhiều GbE sang một số ít kết nối 10GbE giúp độ linh động và khả năng đáp ứng cho Cửa hàng hạ tầng mạng. Từ đó, nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý trong khi vẫn an toàn đảm bảo được khả năng dự phòng và hiệu quả. Quá trình triên khai 10GbE cũng rưa rứa với mô hình mạng GbE tuy nhiên sử dụng ít cổng hơn nhờ tác dụng VMware vNetwork Distributed Switch trên VMware vSphere 4. Tính năng này cho phép cấu hình với chức năng căn bản như Virtual Switch, tuy nhiên Switch nằm ở vị trí chéo giữa hai hoặc khá nhiều VMware ESX hoặc ESXi.

3- Các vấn đề về bảo mật, phân tích và băng thông

mặc dù 10GbE cho phép sử dụng khá là nhiều công dụng trên một đường kết nối độc nhất, nhưng mà trong thực tiễn khá nhiều tổ chức vẫn tiếp tục sử dụng sử dụng rất nhiều kết nối GbE – bao gồm phân tích luồng cho bảo mật, đề nghị chất lượng dịch vụ và băng thông cho các áp dụng quan yếu. Những đề xuất trên phản ảnh những nhu cầu cho các luồng lưu thông khác nhau. Duyệt 10GbE những luồng riêng biệt có khả năng đáp ứng được băng thông thích hợp cho từng ứng dụng cụ thể trong cùng một đường truyền chi sẽ.

Việc sử dụng 10GbE với VMware vSphere 4, giúp đơn vị giải quyết được nhu cầu của mình. VLAN cung cấp công dụng bảo mật cơ bản, và phân tích luồng trong VLAN nhằm cung cấp băng thông cấp thiết cho từng loại áp dụng. Chuẩn IEEE 802.1Q cho VLAN Trunking cho phép nhà quản trị nhóm nhiều VLAN vào cùng một dây độc nhất, giúp việc đơn giản hóa hệ thống. Những nhóm này có thể được quản lý như là một đơn bị thống nhât trên một dây vật lý và có khả năng phân luồng cho từng mạng biệt lập ưng chuẩn Switch.

>>> Xem thêm: sr650 máy chủ4- Tách biệt dữ liệu

VLAN cho phép phân chia luồng mà không cần sử dụng cổng vật lý. Phương pháp này giúp giảm số lượng cổng vật lý sử dụng nhằm đơn giản hóa hệ thống. Dell và Intel đã phát triển những mô hình thực tiễn tốt nhất sử dụng 10GbE để giải quyết vấn đề về hoạt động, bảo mật và phân chia băng thông. Những mô hình trên được thực hành dựa trên chính hệ thống của doanh nghiệp sử dụng những cải tiến về Server Adaptor và công nghệ ảo hóa.

5- Tối ưu hóa hoạt động phê duyệt VLAN

Trong môi trường ảo hóa hiện Switch là một phần của Hypervisor và do đó cũng là một phần của Server. Trong quá khứ, VLAN Trunking từ Server vật chừng như không cần thiết tuy nhiên ngày nay với công nghệ ảo hóa và 10GbE, Trunking có thể giúp đơn giản hóa các cổng trong khi vẩn an toàn được các phân luồng. Công dụng chủ yếu là phàn luồng lưu thông đến VLAN và sử dụng VLAN Trunking để kết nối Host Server đến toàn bộ Switch trong hệ thống, hoặc đến Blade Switch trong Blade Host Server.

Nhằm tối đa khả năng hoạt động, dịch vụ sử dụng một nhóm cổng cho trước cùng với VLAN ID được hình sử dụng GbE phòng ngừa. VMware vMotion cũng có một nhóm cổng riêng cùng với VLAN ID. Lưu lượng ảo có thể sử dụng một hoặc nhiều VLAN tùy thuộc vào chừng độ của từng VMs. Trong trạng thái thường nhật, VMs không nên chia sẽ Service Console, vMotion hoặc IP-based Storage Traffic VLAN IDs.

6- Đáp ứng được nhu cầu về băng thông

Một mối lo ngại khác của nhà quản trị là kết nối 10GbE có thể bị bảo hòa gây ra có ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ thống. Cụ thể là việc Live Migration của VMs phê chuẩn VMware vMotion có thể tốn nhiều băng thông. Nhưng mà, việc ngốn hết 10GbE gần như là không thể.

Sử dụng Dell PowerEdge Server với bộ xử lý đa nhân và Intel 10GbE Server Adapter có thể cung cấp băng thông hỗ trở cho toàn bộ hệ thống. 10GbE Server Adapter bán băng thông cấp thiết cho nhiều dạng áp dụng cùng hoạt động chỉ trong một cổng duy nhất. Trong nhiều trường hợp, đề nghị về chất lượng có thể được đảm bảm một cách đơn giản duyệt y một lượng lớn băng thông. Sự hiện diện của công nghệ này giúp tăng tốc Live VM Migration sử dụng vMotion song song hạn chế hiện tượng nghẽn cổ chai.

>>> Xem thêm: mua máy chủ lenovo sr550
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Đơn giản hóa công việc quản lý cửa hàng phân bón bạn đã biết Các dịch vụ khác 0
T Hóa giải tà khí từ cửa chính đơn giản bất ngờ Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Tinh Chất Chống Lão Hóa Ma:nyo Bifida Complex Ampoule: 5 bước skincare buổi sáng đơn giản cho nàng tỏa sáng Nước hoa - Mỹ phẩm 0
thienhongan Cần bán Tường Bị Muối Hóa - Cách Xử Lý Đơn Giản & Hiệu Quả Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn Đơn giản hóa quy trình quản lý vật tư nông nghiệp chỉ với một thủ thuật Các dịch vụ khác 0
WSU Vietnam Tối ưu hóa CSS wordpress đơn giản với Autoptimize Các dịch vụ khác 1
M Tư vấn Đơn giản hóa công việc quản lý cửa hàng phân bón chỉ với một phần mềm Các dịch vụ khác 0
Siêu Thị Mỹ Phẩm Mẹo chống lão hóa da cổ hiệu quả và đơn giản tại nhà Nước hoa - Mỹ phẩm 0
C Tư vấn Đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa cho bánh mì tươi đóng gói đơn giản nhất Các dịch vụ khác 0
M Máy rửa bát cao cấp Fandi - đơn giản hóa công việc nội trợ gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Máy rửa bát cao cấp Fandi - đơn giản hóa công việc nội trợ gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Tối ưu hóa VPS của bạn đơn giản và hiệu quả Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tối ưu hóa VPS của bạn đơn giản và hiệu quả Các dịch vụ khác 0
hoanlq Tư vấn Trẻ hóa da với các cách đơn giản tại nhà Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Cần bán Mua căn hộ VIP nhất Thanh Hóa, vay ngân hang 0% lãi suất, thẩm định cực kỳ đơn giản Căn hộ chung cư 0