Cần bán Gia công thực phẩm chức năng từ nhân sâm

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Nhu cầu về thực phẩm chức năng cho sức khỏe ngày càng tăng và nhân sâm là loại thực phẩm được dùng nhiều nhất để gia công thực phẩm chức năng. Nhân sâm đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho việc tăng cường sức khỏe tổng thể, nhờ hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cao trong nhân sân giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và ung thư và tỷ lệ tử vong.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một thuật ngữ dùng cho các loại thực phẩm được sản xuất và chế biến ở dạng viên nén, viên nang, bột, hạt, chất lỏng hoặc thuốc viên với các thành phần hoặc thành phần có chức năng hữu ích cho cơ thể con người.

Một số báo cáo gần đây cho thấy nhu cầu thực phẩm chức năng tăng mạnh do các yếu tố môi trường bên ngoài, thức ăn hàng ngày. Nhân sâm là một trong những thảo dược được dùng nhiều trong thực phẩm chức năng sức khỏe và được tiêu thụ rộng rãi nhất.

Dùng nhân sâm trong gia công thực phẩm chức năng

Nhân sâm được chia thành nhân sâm tươi, bạch sâm, hồng sâm tùy theo cách chế biến. Nhân sâm tươi là từ dùng để chỉ cây nhân sâm được trồng dưới 4 năm. Trong khi nhân sâm thường được trồng từ 4 đến 6 năm, được gọt vỏ sau đó phơi khô để giảm hàm lượng nước xuống còn 12% hoặc ít hơn. Nhân sâm trắng có thể chứa ít thành phần điều trị hơn.

Xem thêm các dược liệu khác tại đây: Cao dược liệu | Công ty cổ phần dược phẩm Novaco

Hồng sâm được làm từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi được hấp cách thủy ở nhiệt độ 100 ℃ sau đó đem phơi nắng. Qua quá trình này, tinh bột nhân sâm bắt đầu hồ hóa, tăng hàm lượng saponin. Do đó, hồng sâm được sử dụng rộng rãi hơn làm thuốc thảo dược so với nhân sâm trắng. Tác dụng dược lý của hồng sâm chủ yếu được tạo ra bởi ginsenosides, được gọi là saponin nhân sâm và polysaccharides.

Trong y học cổ truyền, hồng sâm được biết đến như một chất thích ứng giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe bình thường. Hơn nữa, nhân sâm đỏ được cho là cải thiện chức năng miễn dịch, hoạt động thể chất và chức năng tình dục, và kiểm soát ung thư, tiểu đường và tăng huyết áp.

Trong một nghiên cứu cho chuột uống nhân sâm hàng ngày trong quá trình tập luyện thể dục cho thấy quá trình oxy hóa chất béo trong thời gian đầu tập luyện tăng lên đáng kể ở nhóm sử dụng hồng sâm so với nhóm không sử dụng hồng sâm. Hơn nữa, lượng dự trữ glycogen trong gan giảm đáng kể ngay sau khi tập thể dục một giờ nhưng so với khi nghỉ ngơi ở nhóm sử dụng hồng sâm, nhưng không khác biệt giữa ngay sau khi tập thể dục một giờ và nghỉ ngơi ở nhóm sử dụng hồng sâm.

Những phát hiện này cho thấy rằng việc cho chuột uống hồng sâm trong hai tuần tập thể dục làm tăng quá trình oxy hóa chất béo và có tác dụng tiết kiệm glycogen. Ngoài ra chiết xuất hồng sâm cũng có tác dụng ngăn ngừa nhiễm virut cúm, cải thiện chứng rối loạn cương dương và hoạt động nhân thức ở người khỏe mạnh.

Như vậy với những lợi ích tích cực của nhân sâm cho các vấn đề sức khỏe như trên thì không có gì là khó hiểu khi nó được dùng làm nguyên liệu chủ yếu và phổ biến cho các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm dược liệu bột chiết xuất nhân sâm tại novaco.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nguyenhoangviet020787 Tư vấn Gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP tốt nhất tại VIETFFP Các dịch vụ khác 0
Q Biển menu thực đơn quán trà sữa, gia công bảng menu gắn đèn led siêu mỏng Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
ngotrunghoa Cần bán Nhận gia công sản xuất sản phẩm ngành thực phẩm, dược phẩm ,hoá mỹ , đồ uống Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
yeulamgi Cần bán Quy trình chế biến, gia công thực phẩm chức năng Mẹ và Bé 0
yeulamgi Cần bán Công nghệ mới trong gia công thực phẩm chức năng và dược phẩm Mẹ và Bé 0
P Tư vấn cơ sở sản xuất dịch vụ gia công thực phẩm chức năng quy mô nhỏ Mẹ và Bé 0
N Gia công khay nhựa đựng thực phẩm Các dịch vụ khác 0
N Dịch vụ gia công khay nhựa đen đựng thực phẩm theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
nguyendatlabel NHÃN NĂNG LƯỢNG – Công cụ thiết yếu thể hiện việc thực hiện mục tiêu tiết kiệm năng lượng quốc gia của doanh nghiệp! Các dịch vụ khác 0
P "this is love" lễ cưới được thực hiện bởi công ty tnhh phát hoàng gia và the adora grand view Các dịch vụ khác 0
T Công ty dịch vụ kế toán uy tín hoàng gia nơi thực hiện dịch vụ đáng tin cậy nhất Các dịch vụ khác 0
V Kỷ niệm 20 năm việt nam gia nhập công ước về buôn bán quốc tế động vật, thực vật hoang dã Các dịch vụ khác 0
thungan02 Cần bán (* 0983.480.896 *)Bán bơm nước sạch đặt cạn CM50-160A, công suất 7,5kw giá tốt Máy Móc Công Nghiệp 0
thungan02 Cần bán (* 0983.480.896 *)Công ty phân phối bơm nước CM50-200A giá tốt nhất Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan