Tư vấn Giải cứu doanh nghiệp bán lẻ bằng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
139
0
16
VND
Hành vi mua sắm của người dùng dịch chuyển theo hướng tối thiểu hóa việc mua sắm tại các điểm bán hàng truyền thống, tăng tần suất giao dịch trực tuyến

Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, người tiêu dùng ngay lập tức thay đổi các ưu tiên trong thói quen tiêu dùng: từ “thuận tiện” sang “an toàn”, từ “cân nhắc về giá cả” sang “tình trạng có sẵn của hàng hóa”, từ “mong muốn” sang “nhu cầu thiết yếu”.

Với các ưu tiên thay đổi, khách hàng tìm mua các sản phẩm ở tất cả các kênh bán hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp bán lẻ có thể tận dụng đại dịch này như một cơ hội, biến nguy thành cơ, nhanh chóng mở rộng và tăng cường bán hàng đa kênh.

yV9YRr3ZagkTMGDJjRU1ukmjx0usSiwfsrdUWfZtOuD8oRD280PVpSZ-_EgRFFuJgsCb-LWklj6AxbPSrAJ6ofeohrYZIUxFbCiqCU_MMCio041UoLELZvcman0RnRxvO97I1sMy

Mô hình đa kênh (omnichannel) bao gồm các kênh online (website, Facebook, Zalo…) và các kênh offline (trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý…) được tích hợp đồng bộ vào một hệ thống thông qua phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, giúp thương hiệu tương tác với người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị công nghệ và nền tảng để hành trình mua sắm của người tiêu dùng không bị gián đoạn.

Ngược lại, quyết định mua hàng hoặc sự hài lòng của người tiêu dùng càng mãnh liệt hơn sau mỗi lần chuyển kênh.

Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến lưu lượng khách trực tiếp, nhưng đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để tăng trưởng tích cực cho các mô hình vừa và nhỏ như cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc và đặc biệt là lĩnh vực thương mại điện tử. Thương mại điện tử là một điểm sáng và đang biến đổi để hỗ trợ các cửa hàng vật lý trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Bán hàng đa kênh sẽ linh hoạt hơn và thậm chí có thể vượt trội hơn sau dịch. Biết tận dụng thế mạnh của từng kênh, kết hợp với công nghệ tiết kiệm nguồn lực, tối ưu hiệu quả kinh doanh, các cửa hàng và doanh nghiệp sẽ có bước chạy đà vững chắc để tăng trưởng trong những năm sắp tới.

Khác biệt lớn nhất của năm 2020 so với 2018 và 2019 chính là nằm ở kênh bán hàng. Nhằm vượt qua biến động lớn của thị trường do ảnh hưởng từ COVID-19, nhiều nhà bán hàng chọn giải pháp bắt đầu bán hàng online hoặc đẩy mạnh kinh doanh trên các trang thương mại điện tử.

Nhằm đối phó với dịch bệnh, các mô hình kinh doanh truyền thống đều đẩy mạnh kênh bán hàng online hơn trước. Gần 24% nhà bán lẻ chuyển đổi hoàn toàn từ bán hàng truyền thống sang bán hàng online, nhờ vậy 56% trong số họ đã có sự hồi phục kinh doanh đạt hoặc vượt mức doanh thu của thời điểm trước khi diễn ra COVID-19. Cùng với đó, mô hình bán hàng đa kênh thể hiện ưu thế trong mùa dịch, có tới 24,1% nhà bán hàng đa kênh trên sàn thương mại điện tử, Facebook và Website ghi nhận có tăng trưởng doanh thu trong và sau dịch bệnh.

“Bước sang năm 2021, dự đoán xu hướng lớn nhất của các nhà bán lẻ chính là chuyển đổi mạnh mẽ sang bán hàng đa kênh, đẩy mạnh bán hàng online bên cạnh tối ưu hóa kênh bán hàng truyền thống. Không chỉ đầu tư cho kênh bán hàng, nhà bán lẻ cần tập trung phân bổ ngân sách marketing, tiếp thị, quảng cáo để đáp ứng được tiêu chí hiệu quả cao - chi phí phù hợp”. Để kết hợp bán hàng trên nhiều kênh thương mại điện tử cần có Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail cho phép người bán hàng quản lý toàn diện. Củng cố nền công nghệ bán hàng thời đại 4.0 sau đại dịch Covid.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Đề xuất hàng loạt giải pháp “cứu” doanh nghiệp khỏi mùa Covid-19 đợt 2 Các dịch vụ khác 0
dinhmaithao Extrim Talkshoes Ep.03: Giải Cứu Giày Mùa Mưa Các dịch vụ khác 0
Extrim Extrim Talk Shoes 03: Giải cứu giày mùa mưa Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Dr Doãn Lâm - Chuyên gia giải cứu thành công những ca nâng mũi hỏng Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Bác sĩ Doãn Lâm giải cứu mũi hỏng Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Thẩm mỹ viện Doãn Lâm giải cứu mũi hỏng Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Bác sĩ Doãn Lâm giải cứu mí mắt hỏng Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Mặt Nạ Dr.Pepti Soothing Boost-up Mask Giải Cứu Làn Da Khô Mất Nước Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Maycongnghiepshb Cần bán Giải cứu Cầu Xe Nâng Hàng Lên Container giá rẻ hậu Covid Máy Móc Công Nghiệp 0
90tradenhacai Kế hoạch quăng phao giải cứu người chơi ở 90Trade Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Giải Cứu Làn Da Mụn Cấp Tốc Với Some By Mi Don't Pop It. Just Leave It Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Nghiên cứu thải độc gan với vật liệu giải trừ covid-19 Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Giải Cứu Làn Da - Tiêu Diệt Các Nốt Mụn Với Chấm Mụn 14 Ngày Some By Mi Nước hoa - Mỹ phẩm 0
dienmattroi96 Giải pháp nông nghiệp thông minh giúp “giải cứu” ngành Nông nghiệp Việt Các dịch vụ khác 0
R Vệc nghiên cứu các giải pháp phát triển năng lượng sạch được chú trọng Các dịch vụ khác 0