Giải pháp cắm ghép impalnt thế nào

haido92

Thành viên mới
6/10/15
8
0
1
Giải pháp cấy ghép implant có tốt không hiện nay là một phương pháp trồng răng cố định tốt nhất hiện nay. Và để đạt được hiệu quả cao nhất thì ta nên biết một số điều nên thực hiện sau khi làm implant xong.- Cho đá lạnh và túi nilon và chườm vào ngoài má, vị trí chườm chính là vị trí chiếc răng được đặt implant. Nên chườm trong khoảng 12 tiếng sau khi làm implant xong, cứ chườm 15 phút lại nghỉ 30 phút.

- Nên sử dụng thuốc đầy đủ theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ.

- Súc miengs với dung dịch chlorhexidine 0.12 % trong hai tuần đầu sau khi làm răng và nên chải răng nhẹ nhàng ở vị trí đã đặt implant.

- Tuyệt đối không ăn và nhai vào vị trí đặt implant sẽ gây ảnh hưởng tới implant trong ít nhất 3 tháng đầu.

- Sau 5 đến 7 ngày thì nên tới trung tâm để cắt chỉ nha khoa.

Để cho hàm răng với implant nha khoa đạt hiệu quả tốt nhất thì cần thực hiện những điều sau:

- Răng được làm với implant thì thường hay dính, dắt thức ăn hơn là răng tự nhiên nên cần vệ sinh kĩ hơn, khi vệ sinh phải thực hiện đúng kĩ thuật và nên khám định kì 1 năm 1 lần.

- Không được ăn những đồ ăn cứng, dai, khó nhai.

- Không nên hút thuốc và sử dụng những chất có cồn như rượu, bia...

- Khi bị nha chu hoặc những răng bên cạnh răng implant thì phải đến khám và điều trị sớm nhằm tránh ảnh hưởng tới răng implant.

- Không được nghiến răng.

- Đối với bệnh nhân có tiền sử bị bệnh tiểu đường hay loãng xương thì nên dùng corticoid lâu dài và cần phải được theo dõi bởi các bác sĩ thương xuyên.

- Tỉ lệ thành công làm răng với implant là rất cao, lên tới 98% nên việc thất bại là rất thấp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thất bại trong việc làm implant đó chính là do cơ địa của mỗi người.