Giải pháp nào cho ĐBSCL trong 20 năm tới

chopper

Thành viên mới
21/8/19
209
0
16
Giải pháp nào cho ĐBSCL trong 20 năm tới
Trong những năm qua, ĐBSCL đang phát triển khá êm đềm, không có những cơn giông lốc, mưa bão quá lớn. Do vậy, nhà cửa nơi đây cũng xây dựng không quá kiên cố và chắc chắn. Nếu biến đổi khí hậu diễn ra, giông lốc tràn về thì sẽ là thảm họa với những ngôi nhà này nên cần có dự báo để những ngôi nhà mới mọc lên được xây dựng chắc chắn hơn, có thể ứng phó với những cơn bão lớn.

Hơn thế, nước biển dâng cao thì nước ngọt hạn chế và nạn xâm nhập mặn sẽ tiến sâu vào đồng bằng. Lúc này kế sinh nhai của dân sẽ ảnh hưởng khi người dân đã quen nhiều đời trồn lúa, nuôi thủy sản nước ngọt, giờ phải chuyển đổi mô hình nước lợ, nước mặn cần phải tìm hiểu kỹ thuật và tìm hiểu xem nuôi con gì, trồng cây gì cho thích hợp.

Do đó, chính quyền cũng cần có chính sách chuyển đổi thích hợp cho người dân.

Nước biển ngày càng lấn sâu

Nước biển ngày càng lấn sâu do khí hậu biến đổi, băng tan nên nước dâng cao. Cộng với khai thác nước ngầm quá mức xảy ra hiện tượng một số khu vực tại Sóc Trăng đã lún xuống 25cm trong 25 năm qua.

Nước biển dâng, mặt đất lún nên nguy cơ chìm trong nước biển cao. Nếu không có giải pháp thích ứng sẽ không thể giải quyết.

Đề nghị Chính phủ giải quyết hai vấn đề:

Để hạn chế nước biển dâng cao, cần hình thành rừng ngoài biển, cản triều cường, giải pháp cần thiết cho vùng ven biển. Các tỉnh ven biển đa phần nghèo nên cần sự hỗ trợ của Chính phủ và các ban ngành.

Để hạn chế sụt lún đất cần hình thành các nhà máy cung cấp nước, khuyến cáo người dân không sử dụng nước ngầm nếu không ĐBSCL càng ngày càng chìm sâu, dân sẽ càng khổ hơn.

Nguy cơ về sạt lở

ĐBSCL là vùng đất mới, đất bồi, chịu tác động sạt lở vô cùng nghiêm trọng. Một số nhà khoa học đã dự báo ĐBSCL có thể không còn sau 100 năm nữa.

Biến đổi khí hậu khiến bão ngày càng mạnh, lốc lớn, sóng biển dạt vào đê bao và gây ra sạt lở nghiêm trọng ở những vùng đê yếu. Sạt lở là sẽ mất đất và phá tan vùng này.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường

Con người chính là nguyên nhân gây ra ô nhiễm. Nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhưng không quản lý chặt vấn đề rác, chất thải. Do vậy, cần kiểm soát chặt chẽ, dù tốn kém cũng phải đảm bảo được nguồn không khí, nguồn nước và môi trường trong lành.

Ngành nông nghiệp cần loại bỏ thói quen xấu khi dùng các loại thuốc trừ sâu trong sản xuất, nuôi trồng, chuyển sang sản xuất hữu cơ.

Lũ ngày một thấp

Lũ thấp là do nước thượng nguồn về hạn chế và hiện tượng này xảy ra suốt 10 năm qua. Nghĩa là mùa khô, hạn mặn sẽ xâm nhập sâu vào khu vực đồng bằng.

Toàn vùng nhiễm mặn, sinh kế sẽ thế nào? Chuyển đổi được vùng ven biển nhưng cả vùng đồng bằng thì chuyển đổi thế nào?

Do vậy, Chính phủ cần có nghiên cứu để hình thành nên những đường ranh giới, có chân đê rộng, trồng cây để bảo về vùng đồng bằng. Những khu vực sông lớn cần kết hợp công trình thủy lợi ngăn mặn, giữ ngọt.

Trên đây là chia sẻ về dạng máy đo pH thủy canh, sản phẩm nổi bật được các khách hàng mua rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát trên sẽ giúp tôm thẻ chân trắng đảm bảo phát triển ổn định và khỏe mạnh.

Hiện tại các phương pháp chúng ta có được như sử dụng công cụ máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước sẽ là phương pháp tiện lợi trước đây khi chưa phát triển công cụ các thiết bị rẻ tiền khác không thể đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thì giờ đây máy đo nồng độ oxy hòa tan trong ao nuôi tôm đã giải quyest rất nhiều đo đạt oxy để nhận biết lượng oxy cung cấp đủ cho mật độ hồ và số lượng quần thể cá là bao nhiêu

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ThangmayVptech Giải pháp nào cho tiến độ và chất lượng ngành thang máy? Các dịch vụ khác 0
B Giải pháp nhiều gia đình lựa chọn để giảm bớt phần nào chi phí Các dịch vụ khác 0
Nguoibanvang Cầm đồ, vay tiền nóng, vay ngân hàng: giải pháp nào phù hợp cho bạn? Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Giải pháp nào để phát triển ngành gia công cơ khí chế tạo? Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Giải pháp nào khắc phục màn hình samsung A7 bị ố vàng Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
N Chung cư lần lượt xuống cấp. Giải pháp nào cho cư dân? Nhà Đất - Bất Động Sản 0
Hải Lâm Nên chọn giải pháp phần mềm ERP như thế nào Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 BoniAncol giải pháp nào giúp bệnh nhân bỏ rượu Các dịch vụ khác 0
Hải Lâm Tư vấn Khi nào nên đầu tư giải pháp phần mềm ERP mới Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Giải pháp nào cho nước sinh hoạt nhiễm bẩn tại chung cư Hà Nội Các dịch vụ khác 0
N Lúc nào bạn nên sơn tường nhà màu trắng? Giải pháp dành đầu tiên nên chọn. Nội Thất - Xây Dựng 0
adkytl Cần bán Đặc điểm của hệ thống điều hòa nhà xưởng? Giải pháp nào tối ưu cho hệ thống làm mát nhà xưởng? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vantho04 Giải pháp nào cho tình trạng năng lượng điện đang cạn kiệt hiện nay Các dịch vụ khác 0
nguyendatlabel Giải pháp nào tối ưu nhất để niêm phong hàng hóa cho doanh nghiệp? Các dịch vụ khác 0
M Cho thuê Giải Pháp Nào Để Biến "tiền Trên Giấy" Thành Hiện Thực? Nhà Đất - Bất Động Sản 0